1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ริชาร์ด เกียร์ เปิดงานเทศกาลภาพยนตร์เอดส์ที่เมืองไทย

ริชาร์ด เกียร์ เปิดงานเทศกาลภาพยนตร์เอดส์ที่เมืองไทย

เก็บตกบรรยากาศ "ริชาร์ด เกียร์" ดาราฮอลลีวูดชื่อดังมาเมืองไทย เพื่อเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์เอดส์ 2004 (2004 AIDS Films Festival) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ การประชุมนานาชาติเรื่องโรคเอดส์ ครั้งที่ 15 ที่ประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงาน เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์

ก่อนเปิดงาน ริชาร์ด เกียร์ พร้อมรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้ร่วมชมการแสดงของเด็กๆ จากมูลนิธิที่มาจากประเทศต่างๆ อาทิ กาน่า เคนย่า รวมถึงประเทศไทย

จากนั้น ริชาร์ด เกียร์ ได้เข้าไปในโรงภาพยนตร์สกาล่า เพื่อทำพิธีกล่าวเปิดงาน 2004 AIDS Films Festival อย่างเป็นทางการ โดยงานนี้ได้ นายมีชัย วีระไวทยะ สมาชิกวุฒิสภา มาร่วมกล่าวเปิดงานด้วย

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิดงาน ก็ได้มีการแสดงชุด A Closer Walk และได้เวลาฉายภาพยนตร์เอดส์เป็นรอบแรกให้ผู้ที่มาร่วมงานได้เข้าชมกัน ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในครั้งนี้ได้นำมาจากประเทศต่างๆ ได้แก่ Taso จากประเทศอูกันด้า, Julia Trybe จากประเทศออสเตรเลีย และThe Drugas จากประเทศฮังการี

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15

วันนี้ในอดีต

  • ชัมบาลา
    เข้าฉายปี 2012
    แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, โอซา แวง
  • ลิขิตรัก...ขัดใจแม่
    เข้าฉายปี 2007
    แสดง ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ, ลภัสรดา นามสง่า, วงศ์ชนก ชีวะศิริ
  • Taxi 4
    เข้าฉายปี 2007
    แสดง Samy Naceri, Frederic Diefenthal, Bernard Farcy

เกร็ดภาพยนตร์

  • Cub - เสียงโทรศัพท์ของหัวหน้าลูกเสือเป็นเพลงจากภาพยนตร์เรื่อง Suspiria (1977) ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดของผู้กำกับ โจนาส โกวาร์ต อ่านต่อ»
  • Maze Runner: The Scorch Trials - เดิมทีทางค่ายภาพยนตร์จะรอผลตอบรับจากผู้ชมต่อ The Maze Runner (2014) ก่อนจะอนุมัติให้สร้างภาคต่อ แต่ภายหลังทางค่ายอนุมัติให้สร้างภาคต่อ 2 สัปดาห์ก่อนฉายรอบปฐมทัศน์ เพราะการตลาดและคำวิจารณ์ต่อภาพยนตร์เป็นไปในทางบวก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความยากลำบากและชัยชนะของหญิงชาวอินเดียคนหนึ่งที่เป็นเหยื่อจากการโจมตีด้วยกรด ตั้งแต่ชั้นสอบสวนเกี่ยวกับการโจมต...อ่านต่อ»