1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

รู้จักกับเจ้าชายของฉัน ลุค แมบลีย์ จาก The Prince & Me

รู้จักกับเจ้าชายของฉัน ลุค แมบลีย์ จาก The Prince & Me

สำหรับใครที่ได้มีโอกาสไปชมภาพยนตร์เรื่อง The Prince & Me มาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ คงจะอดรู้สึกสงสัยตะหงิดๆ ไม่ได้ว่าหนุ่มที่รับบทเป็น เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด นั้นเป็นใครกัน ดูเผินๆ จากโปสเตอร์ก็ดูธรรมด๊าธรรมดา (แน่ละ ก็เล่นยืนหันข้าง แถมยังก้มหน้าอีกต่างหาก) แต่ถ้าพอเห็นรอยยิ้มหรือได้ยินคำหวานจากปากเจ้าชายกันแบบชัดๆ แล้ว ความอยากรู้จักหนุ่มคนนี้ก็เพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณเลยทีเดียว

เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด จาก The Prince & Me มีชื่อในชีวิตจริงว่า ลุค แมบลีย์ (Luke Mably) เกิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ. 1976 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นน้องนุชคนสุดท้องจากพี่น้องทั้งหมด 3 คน และมีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร

ลุค ก้าวสู่วงการบันเทิงกับบทบาทในละครโทรทัศน์เรื่อง Holby City ในปี 1999 ตามด้วยละครเรื่อง Dream Team ในปีเดียวกัน จากนั้น ลุค ก็มีผลงานการแสดงเรื่อยมาและเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อได้รับบทเป็นพลทหารคลิฟตันในภาพยนตร์สยองขวัญฝั่งอังกฤษเรื่อง 28 Days Later

The Prince & Me เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของ ลุค ซึ่งจากบทบาทของเขาในเรื่องนี้อาจทำให้หลายคนคิดถึงเจ้าชายวิลเลี่ยม รัชทายาทบัลลังก์อังกฤษ ซึ่ง ลุค เองก็ได้เผยว่าได้อ่านเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเจ้าชายมาก่อน แต่ก็ไม่ได้ทำให้บทบาทของเขาในเรื่องนี้เป็นอย่างเจ้าชายวิลเลี่ยมซะทีเดียว โดยบางส่วนของตัวละครก็ยังเป็นตัวเขาเองอยู่ และก็เป็นคนอื่นๆ ด้วย

"ผมรู้สึกเห็นใจเจ้าชายวิลเลี่ยมนะ แม้ว่าผมจะไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายมากนัก แต่การที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางกฎ ระเบียบ พิธีการ และประเพณีต่างๆ ไม่น่าจะเป็นชีวิตที่หาความสนุกได้ง่ายๆ เลย" ลุค กล่าว

ผลงานเรื่องถัดไปของ ลุค คือ Colour Me Kubrick ซึ่งร่วมแสดงกับนักแสดงชื่อดังอย่าง จอห์น มัลโควิช มีกำหนดฉายในอเมริกาในปีนี้ และภาพยนตร์สยองขวัญ Minotaur ซึ่งมีกำหนดฉายในอเมริกาในปีหน้า

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เฉิ่ม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
 • A Lot Like Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
 • Priest
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • Buddha - เป็นผลงานที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Buddha ของหนึ่งในปรมาจารย์นักวาดและนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น เทซึกะ โอซามุ ผู้ให้กำเนิดตัวละครอย่าง เจ้าหนูอะตอม อ่านต่อ»
 • Dream House - คริสเตียน เบล กับ แบรด พิตต์ เคยได้รับพิจารณาให้รับบท วิล แอเท็นตัน ซึ่งสุดท้าย แดเนียล เคร็ก เป็นคนได้บทนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความรักของหนุ่ม ไจ (สิธาถ มัลโฮตรา) ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตแต่งงานตอนที่เขาต้องมาเจอทางแยกให้เลือกระหว่าง หน้า...อ่านต่อ»