1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

รู้จักกับเจ้าชายของฉัน ลุค แมบลีย์ จาก The Prince & Me

รู้จักกับเจ้าชายของฉัน ลุค แมบลีย์ จาก The Prince & Me

สำหรับใครที่ได้มีโอกาสไปชมภาพยนตร์เรื่อง The Prince & Me มาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ คงจะอดรู้สึกสงสัยตะหงิดๆ ไม่ได้ว่าหนุ่มที่รับบทเป็น เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด นั้นเป็นใครกัน ดูเผินๆ จากโปสเตอร์ก็ดูธรรมด๊าธรรมดา (แน่ละ ก็เล่นยืนหันข้าง แถมยังก้มหน้าอีกต่างหาก) แต่ถ้าพอเห็นรอยยิ้มหรือได้ยินคำหวานจากปากเจ้าชายกันแบบชัดๆ แล้ว ความอยากรู้จักหนุ่มคนนี้ก็เพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณเลยทีเดียว

เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด จาก The Prince & Me มีชื่อในชีวิตจริงว่า ลุค แมบลีย์ (Luke Mably) เกิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ. 1976 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นน้องนุชคนสุดท้องจากพี่น้องทั้งหมด 3 คน และมีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร

ลุค ก้าวสู่วงการบันเทิงกับบทบาทในละครโทรทัศน์เรื่อง Holby City ในปี 1999 ตามด้วยละครเรื่อง Dream Team ในปีเดียวกัน จากนั้น ลุค ก็มีผลงานการแสดงเรื่อยมาและเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อได้รับบทเป็นพลทหารคลิฟตันในภาพยนตร์สยองขวัญฝั่งอังกฤษเรื่อง 28 Days Later

The Prince & Me เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของ ลุค ซึ่งจากบทบาทของเขาในเรื่องนี้อาจทำให้หลายคนคิดถึงเจ้าชายวิลเลี่ยม รัชทายาทบัลลังก์อังกฤษ ซึ่ง ลุค เองก็ได้เผยว่าได้อ่านเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเจ้าชายมาก่อน แต่ก็ไม่ได้ทำให้บทบาทของเขาในเรื่องนี้เป็นอย่างเจ้าชายวิลเลี่ยมซะทีเดียว โดยบางส่วนของตัวละครก็ยังเป็นตัวเขาเองอยู่ และก็เป็นคนอื่นๆ ด้วย

"ผมรู้สึกเห็นใจเจ้าชายวิลเลี่ยมนะ แม้ว่าผมจะไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายมากนัก แต่การที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางกฎ ระเบียบ พิธีการ และประเพณีต่างๆ ไม่น่าจะเป็นชีวิตที่หาความสนุกได้ง่ายๆ เลย" ลุค กล่าว

ผลงานเรื่องถัดไปของ ลุค คือ Colour Me Kubrick ซึ่งร่วมแสดงกับนักแสดงชื่อดังอย่าง จอห์น มัลโควิช มีกำหนดฉายในอเมริกาในปีนี้ และภาพยนตร์สยองขวัญ Minotaur ซึ่งมีกำหนดฉายในอเมริกาในปีหน้า

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
 • What's Your Number? - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง 20 Times a Lady ของ แครีน บอสแน็ก ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2006 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เดือนกุมภาพันธ์ 1952 พายุที่รุนแรงที่สุดเท่าที่เคยพัดเข้าชายฝั่งตะวันออกเข้าปะทะนิวอิงแลนด์ ทำให้เรือบรรทุกน้ำมันนอกชาย...อ่านต่อ»