1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

หน่อย ถูกจับแปลงโฉมใส่วิกหน้าม้าใน ทวารยังหวานอยู่

หน่อย ถูกจับแปลงโฉมใส่วิกหน้าม้าใน ทวารยังหวานอยู่

มีประสบการณ์งานในวงการมานาน ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับโฆษณา โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ หรือแม้แต่ผ่านการเล่นโฆษณาที่เคยโด่งดังในอดีต และเล่นภาพยนตร์ "1+1 เป็นสูญ" เมื่อ "หน่อย" นิพนธ์ ชัยศิริกุล ถูกผู้กำกับ "พิ้งค์" พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ ที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ชักชวนให้มารับบทเป็น หูดำ ในภาพยนตร์ที่แปลกเพี้ยนใน "ทวารยังหวานอยู่" จึงไม่แปลกที่ หน่อย จะตกปากรับคำ

"พิ้งค์เคยขอไว้ เพราะพี่กับเขาเคยร่วมงานกันในหนังโฆษณาอยู่แล้ว ก็เลยนั่งคุยกันเรื่องแนวคิดของหนัง พิ้งค์บอกว่าถ้าผมทำพี่ต้องเล่นนะ ก็รับปากไว้ก่อน วันหนึ่งเขาก็บอกว่าผมทำแล้วนะ มาเล่นกับผมแล้วกัน พอโปรเจคมันเกิดก็ต้องเล่น มีคนชวนเยอะเหมือนกันแต่ไม่ค่อยรับ เพราะพอเล่นหนังก็วางตัวลำบาก แต่ตอนนี้ใครให้เล่นก็เล่น เขาขอกันมาเยอะ เดี๋ยวจะหาว่าเล่นตัว ตอนที่พี่อ่านบทหนังเรื่องนี้ครั้งแรกยังนึกภาพไม่ออก แต่พอฟังวิธีเล่าเรื่องก็สนใจ หนังดูแล้วสนุก แต่จะมีอุทาหรณ์เล็กๆ น้อยๆ อยู่เหมือนกัน

ในเรื่องนี้พี่เล่นเป็น ไอ้หูดำ ที่มีชื่ออย่างนี้เพราะมันมีเหตุอยู่ในเรื่อง คาแรคเตอร์จะเป็นนักสืบไล่จับฆาตกร วิธีคิดเขาจะเป็นอัจฉริยะแต่โง่ ดูเหมือนฉลาด แต่พูดไปคนละเรื่องเดียวกัน เป็นลักษณะที่ออกแบบมาพูดอะไรเหมือนรู้ดีแต่ที่จริงมันไม่รู้อะไรเลย แต่ก็ทำให้คนดูหัวเราะได้ เพราะบุคลิกท่าทางของตัวละครที่เราคิดขึ้นมาใหม่ และมุขที่เล่นกันในหนังค่อนข้างจะบัฟฟาโล่อย่างหนักด้วย

ส่วนการแต่งตัวของไอ้หูดำนั้นมันจะโอเวอร์หน่อย เป็นอะไรที่อัพเดท ไม่ล้าสมัย แต่ไม่ล้ำหน้า จะเป็นเสื้อผ้าลักษณะนักสืบ ใส่โค้ทยาว ใส่เสื้อผูกเนคไท และที่สำคัญต้องใส่วิกผมม้าด้วย ดูน่ารักไปอีกแบบครับ"

ทวารยังหวานอยู่ ภาพยนตร์บ๊องส์บรรเจิด ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการตัดต่อ พร้อมเข้าโปรแกรมฉาย 7 ตุลาคม ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

เกร็ดภาพยนตร์

  • ด้วยรัก - ผู้กำกับ ม็อค - สายใจ พิมพ์ทอง เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมๆ กับวางตัวนักแสดง เนื่องจากโครงเรื่องบางส่วนสะท้อนมาจากเรื่องจริงของคนในวงการบันเทิง นักแสดงหลายคนจึงมีประสบการณ์ใกล้เคียงกับตัวละคร เช่น ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ รับบท สายฟ้า เด็กชายที่เติบโตมาเป็นสาวสวย การ์ตูน - อินทิรา เกตุวรสุนทร รับบท แอริณ ที่มีข่าวเรื่องความรักกับหนุ่มนักร้อง ต้อล - วันธงชัย อินทรวัตร นักร้องจาก อคาเดมี แฟนเทเชีย รับบท เคน นักร้องขวัญใจสาวๆ และ มะนาว - ศรศิลป์ มณีวรรณ์ รับบท จูน นักเรียนมัธยมเท่าวัยจริงๆ ของ มะนาว อ่านต่อ»
  • Remember Me - ครั้งแรกที่ อัลเลน โคลเตอร์ ได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งในตอนนั้นยังใช้ชื่อเก่าว่า Memoirs อัลเลน ติดใจที่เรื่องราวในภาพยนตร์เกิดขึ้นในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบ้านเกิดและที่อยู่อาศัยของเขา และ อัลเลน สนใจที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับความซื่อสัตย์และความรักของหนุ่มสาวที่บริสุทธิ์มานานแล้ว นอกจากนี้เขายังติดใจฉากเปิดมากอีกด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้เขาตัดสินใจรับงานกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สารคดีสำรวจปรากฏการณ์ ผีอำ ผ่านสายตาของคนแปลกหน้าทั้ง 8 คน ที่มักติดอยู่ระหว่างโลกของการหลับใหลและโลกแห่งการตื่น โดยไม่...อ่านต่อ»