1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไก่ สมพล คืนจอเงินในรอบ 10 ปีกับภาพยนตร์ ยังไงก็รัก

ไก่ สมพล คืนจอเงินในรอบ 10 ปีกับภาพยนตร์ ยังไงก็รัก

"ไก่ - สมพล ปิยะพงศ์สิริ" ดีเจและพิธีกรชื่อดัง กลับมารับงานแสดงภาพยนตร์อีกครั้งหลังจากหายไปนานกว่า 10 ปี ในภาพยนตร์แนวขำขำน้ำตาเล็ด "ยังไงก็รัก" หรือ "7 Days to Leave My Wife" ที่ ไก่ ยอมรับว่าติดใจตั้งแต่ได้รับการติดต่อให้เป็นพระเอกแล้วว่าภาพยนตร์แนวไหนนะที่ให้ตัวเองเป็นพระเอก ซึ่ง ไก่ ได้เผยความรู้สึกว่า

"ตอนแรกที่ติดต่อมาเขาบอกเล่นเป็นพระเอกนะ ก็รู้สึกว่าต้องเป็นหนังไม่ธรรมดาแน่ให้ สมพล ปิยะพงศ์สิริ เป็นพระเอกเนี่ยนะ พอได้อ่านเรื่องย่อ รู้องค์ประกอบทั้งหมดก็คิดว่าน่าสนใจ แต่ต้องขอคิดหน่อยเพราะไม่ได้เล่นหนังมานานตั้งแต่ สติแตก สุดขั้วโลก ของ พจน์ อานนท์ ตอนนั้นก็เป็น 10 ปีแล้ว ด้วยความที่เราต้องจัดรายการทุกวัน มีงานพิธีกรด้วย งานหนังต้องใช้เวลา ซึ่งช่วงนี้ก็พอจัดสรรลงตัวก็อยากหาอะไรสนุกๆ ทำมีเรื่องนี้ติดต่อเข้ามาก็เป็นจังหวะที่ดีสำหรับผมด้วย

ใช้เวลาตัดสินใจไม่นาน อย่างที่บอกว่ามีเรื่องขององค์ประกอบเกี่ยวกับบท นักแสดง และทีมงานของพี่ ต่อพงศ์ ตันกำแหง ผู้กำกับก็เคยร่วมงานกันมาในรายการเซียนโอเกะแล้ว เห็นศักยภาพการทำงานของทีมนี้แล้วว่าเป็นระบบมาก ยิ่งพอถามว่าต้องการนำเสนออะไร เขาก็บอกว่าไม่ใช่หนังที่หัวเราะฮะๆๆ คือเป็นหนังแนวคอมเมดี้ โรแมนติก ที่เราไม่ต้องแสดงอะไรบ้าๆ บอๆ แค่น่ารักๆ กรุ้มกริ่ม ฟังแล้วน่าสนใจทีเดียว ผมอยากเล่นคอมเมดี้ ไม่ใช่ตลกโวยวาย เรื่องนี้ก็เป็นอย่างที่คิดเลย ขำไปตามบทไม่ต้องมาทำหน้าแปลกๆ ผมไม่ค่อยชอบเพราะปกติคาแรกเตอร์จะเป็นคนขำๆ ฮาๆ อยู่แล้ว

ถ้าได้แสดงหนังก็น่าจะเป็นอะไรที่แตกต่างออกไป เวลาเห็นผมในทีวีจะเป็นการ์ตูนมีสีสัน ถ้าคนมาเห็นในหนังก็อยากจะให้เขาได้เห็นความแตกต่าง ตลกแบบนิ่งๆ น่ารัก ตลกแบบมีไอเดีย ผมชอบบทนี้มาก เรื่องนี้มันขำๆ แต่ไม่ใช่แบบตลกคาเฟ่ จะเป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ในเวลาปกติเขาจะมองไม่เห็นความรักที่ผู้หญิงคนหนึ่งมอบให้ ซึ่งเขาดูแลสามีดีมากเลย ทุ่มเททุกอย่างให้กับสามี แต่คนเป็นสามีไม่เคยเห็นคุณค่า ก็อยากให้คนที่มาดูเรื่องนี้ได้เห็นเหมือนกับเราคือ อย่ามองข้ามสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ซีอุย
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Duang Long, เปรมสินี รัตนโสภา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช
 • แฟนใหม่
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, พีท ทองเจือ
 • ชิงหมาเถิด
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย

เกร็ดภาพยนตร์

 • W.E. - W.E. ย่อมาจากชื่อต้นของ วอลลิส ซิมป์สัน และ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 แห่งอังกฤษ ที่ทั้งสองคนใช้ลงท้ายขณะเขียนจดหมายหากัน อ่านต่อ»
 • The Iron Lady - ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ อเล็กซานดรา โรช ผู้รับบท มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ ในช่วงวัยรุ่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สำหรับสายลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่าง แม็กซ์ วาแทน (แบรด พิตต์) และ มาริแอนน์ โบเซจัวร์ โบเซฌูร์ (มาริยง โคติยาร์...อ่านต่อ»