1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จิ๊บ ปกฉัตร พลิกบทบาทขำๆ ในภาพยนตร์สุดฮา ตั๊ดสู้ฟุด

จิ๊บ ปกฉัตร พลิกบทบาทขำๆ ในภาพยนตร์สุดฮา ตั๊ดสู้ฟุด

"จิ๊บ - ปกฉัตร เทียมชัย" นางเอกสาวหน้าหวาน ได้พลิกบทบาทในบุคลิกใหม่แบบขำๆ กับการรับบทเป็น เพ่ย เพ่ย อาหมวยสุดฮา ใน "ตั๊ดสู้ฟุด" ภาพยนตร์ตลกเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับอารมณ์ดี "จตุรงค์ มกจ๊ก" โดยค่าย จีทีเอช ซึ่ง จิ๊บ ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า

"บท เพ่ย เพ่ย ในหนังเรื่อง ตั๊ดสู้ฟุด หลายคนอาจจะมองว่าดูเหมือนจะเปลี่ยนลุกจาก จิ๊บ ที่ดูสวยหวาน แต่ความจริงแล้วตัว เพ่ย เพ่ย กับจิ๊บค่อนข้างคล้ายกัน คือ ตลก โก๊ะๆ สวยขำ ซุ่มซ่าม แต่มีแอบสวยนิดนึง ซึ่งพี่รงค์ (จตุรงค์ มกจ๊ก) ไม่อยากได้นางเอกที่สวยมาก ฟังแล้วไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี แต่ดีใจมากกว่าที่ได้มาเล่นเรื่องนี้ เพราะพี่รงค์เขียนบทขึ้นมาเพื่อจิ๊บโดยเฉพาะ ยิ่งเวลาเข้าฉากกับพี่ๆ ทีมตลกบางทีรับมุขไม่ทัน จิ๊บจะขอเบรกแป๊บนึงเพื่อตามมุขให้ทัน เพราะเป็นหนังตลกเรื่องแรก เลยทำให้จิ๊บยังไม่ค่อยรู้จังหวะ เลยต้องฝึกหนัก ช่วงแรกหนักใจมากว่าหนังตลกไม่ได้เล่นกันง่ายๆ

แล้วในเรื่องจิ๊บยังต้องฝึกคิวบู๊ ร้องเพลงจีน และยังมีฉากแอ็กชั่น เป็นหนังที่ทำให้จิ๊บได้ฝึกหลายๆ อย่าง ได้ร่วมงานกับนักแสดงตลกมืออาชีพ ทั้งพี่จิ้ม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ อารามบอย, แดนนี่ ศรีภิญโญ, พี่รงค์ ได้เรียนรู้เรื่องการทำงานจากพวกพี่ๆ มีบางครั้งเหมือนกันที่โดนแกล้ง อย่างฉากหกล้ม พี่ๆ จะให้ล้มจริง บางทีก็หลอกให้จิ๊บทำหน้าตลกๆ แล้วก็ขำกัน บอกว่าจิ๊บทำหน้าตลกได้เหมือนตลกจริงๆ ส่วนการได้ร่วมงานกับพี่บอย เอเอฟ 3 (สิทธิชัย ผาบชมภู) ต้องยอมรับถึงความตั้งใจ และความมีสปิริตสูงของพี่บอยมาก แถมยังนิสัยดีอีก ดีใจที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยกันค่ะ"

ใครที่อยากชมความฮาของ ตั๊ดสู้ฟุด ภาพยนตร์ตลกกังฟูตุ๊ด พร้อมฉายวันที่ 19 กรกฎาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • ที่รัก - แรงบันดาลใจในการเขียนบทภาพยนตร์ ผู้กำกับ ศิวโรจณ์ คงสกุล เล่าว่า มาจากเหตุการณ์ที่คุณพ่อของเขาเสียชีวิต หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ครอบครัวของเขาเดินทางไปที่สุสานจีนที่จ.สระบุรี เพื่อไปเรียกดวงวิญญาณของคุณพ่อมาประทับร่างทรง ตอนนั้นเขาไม่ได้คิดอะไรไปมากกว่าความเสียใจที่สูญเสียคุณพ่อ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขาโตขึ้น เขาจึงเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องดวงวิญญาณ จนท้ายที่สุดเขาก็นำความรู้สึกนั้นมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกในชีวิต อ่านต่อ»
 • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เคส อดีตผู้คว้าชิงนักชกเอ็มเอ็มเอ (ไมเคิล ไจ ไวท์) ใช้ชีวิตอย่างง่ายๆ และคว้าชัยชนะตามการแข่งขันเล็กๆ ที่เขาตระเวนแข่งไ...อ่านต่อ»