1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จิ๊บ ปกฉัตร พลิกบทบาทขำๆ ในภาพยนตร์สุดฮา ตั๊ดสู้ฟุด

จิ๊บ ปกฉัตร พลิกบทบาทขำๆ ในภาพยนตร์สุดฮา ตั๊ดสู้ฟุด

"จิ๊บ - ปกฉัตร เทียมชัย" นางเอกสาวหน้าหวาน ได้พลิกบทบาทในบุคลิกใหม่แบบขำๆ กับการรับบทเป็น เพ่ย เพ่ย อาหมวยสุดฮา ใน "ตั๊ดสู้ฟุด" ภาพยนตร์ตลกเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับอารมณ์ดี "จตุรงค์ มกจ๊ก" โดยค่าย จีทีเอช ซึ่ง จิ๊บ ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า

"บท เพ่ย เพ่ย ในหนังเรื่อง ตั๊ดสู้ฟุด หลายคนอาจจะมองว่าดูเหมือนจะเปลี่ยนลุกจาก จิ๊บ ที่ดูสวยหวาน แต่ความจริงแล้วตัว เพ่ย เพ่ย กับจิ๊บค่อนข้างคล้ายกัน คือ ตลก โก๊ะๆ สวยขำ ซุ่มซ่าม แต่มีแอบสวยนิดนึง ซึ่งพี่รงค์ (จตุรงค์ มกจ๊ก) ไม่อยากได้นางเอกที่สวยมาก ฟังแล้วไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี แต่ดีใจมากกว่าที่ได้มาเล่นเรื่องนี้ เพราะพี่รงค์เขียนบทขึ้นมาเพื่อจิ๊บโดยเฉพาะ ยิ่งเวลาเข้าฉากกับพี่ๆ ทีมตลกบางทีรับมุขไม่ทัน จิ๊บจะขอเบรกแป๊บนึงเพื่อตามมุขให้ทัน เพราะเป็นหนังตลกเรื่องแรก เลยทำให้จิ๊บยังไม่ค่อยรู้จังหวะ เลยต้องฝึกหนัก ช่วงแรกหนักใจมากว่าหนังตลกไม่ได้เล่นกันง่ายๆ

แล้วในเรื่องจิ๊บยังต้องฝึกคิวบู๊ ร้องเพลงจีน และยังมีฉากแอ็กชั่น เป็นหนังที่ทำให้จิ๊บได้ฝึกหลายๆ อย่าง ได้ร่วมงานกับนักแสดงตลกมืออาชีพ ทั้งพี่จิ้ม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ อารามบอย, แดนนี่ ศรีภิญโญ, พี่รงค์ ได้เรียนรู้เรื่องการทำงานจากพวกพี่ๆ มีบางครั้งเหมือนกันที่โดนแกล้ง อย่างฉากหกล้ม พี่ๆ จะให้ล้มจริง บางทีก็หลอกให้จิ๊บทำหน้าตลกๆ แล้วก็ขำกัน บอกว่าจิ๊บทำหน้าตลกได้เหมือนตลกจริงๆ ส่วนการได้ร่วมงานกับพี่บอย เอเอฟ 3 (สิทธิชัย ผาบชมภู) ต้องยอมรับถึงความตั้งใจ และความมีสปิริตสูงของพี่บอยมาก แถมยังนิสัยดีอีก ดีใจที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยกันค่ะ"

ใครที่อยากชมความฮาของ ตั๊ดสู้ฟุด ภาพยนตร์ตลกกังฟูตุ๊ด พร้อมฉายวันที่ 19 กรกฎาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ใคร...ในห้อง
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง สินจัย เปล่งพานิช, กัญญา รัตนเพชร์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
 • The Book of Eli
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis
 • กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง วราภัทร์ เพชรสถิตย์, พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย, นที เอกวิจิตร

เกร็ดภาพยนตร์

 • Murderer - กัวฟู่เฉิง เข้าถึงบทบาท หลิง ตัวละครที่กำลังมีปัญหาทางสภาพจิต ด้วยการพยายามอดนอนตลอดระยะเวลาการถ่ายทำ และเข้ารับการอบรมเรื่องการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาลฮ่องกง โดยใช้ชีวิตกินนอนร่วมกับผู้ป่วยทางจิตของโรงพยาบาลเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ จนน้ำหนักตัวลดลงไปกว่า 10 กิโลกรัม และขณะถ่ายทำเขายังฝันร้ายว่าตัวเองกำลังฆ่าผู้อื่นอีกด้วย อ่านต่อ»
 • When in Rome - ผู้กำกับ มาร์ก สตีเวน จอห์นสัน เป็นที่รู้จักดีจากผลงานภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน เช่น Ghost Rider (2007) และ Daredevil (2003) แต่จริงๆ แล้ว การสร้างภาพยนตร์ตลกเรื่องนี้ ถือเป็นการหวนคืนสู่รากเหง้าเดิมของเขา นั่นคือการเขียนบทเรื่อง Grumpy Old Men (1993) และเนื่องจากเขาไม่ชอบภาพยนตร์รักเท่าไรนัก เขาจึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นส่วนที่เป็นตลกมากกว่า แล้วค่อยให้ความรักเป็นส่วนประกอบของเรื่อง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

น้ำ (ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์) เจ้าของนิตยสารเกี่ยวกับความรัก เอชทูโอ สาวมั่นที่ใครหลายๆ คนอิจฉา โดยเฉพาะการเป็นนักเขียน...อ่านต่อ»