1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จอห์น แต่งองค์ทรงเครื่องเป็นหญิงแท้ๆ ใน Hairspray

จอห์น แต่งองค์ทรงเครื่องเป็นหญิงแท้ๆ ใน Hairspray

เปิดตัวในภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่างช็อกโลกเมื่อ "จอห์น ทราโวลต้า" รับบท เอ็ดนา เทิร์นแบลด คุณแม่จอมแสบที่วาดลวดลายสะบัดลีลาแสบสันต์เต็มที่เพื่อลูกสาวสุดที่รัก ในภาพยนตร์เพลง โรแมนติก-ร็อกแอนด์โรลอย่าง "Hairspray" ซึ่งสร้างจากละครบรอดเวย์ชื่อดังปี 2002 เจ้าของรางวัล โทนี่ อวอร์ดส 9 สาขา รวมถึงสาขาละครเพลงยอดเยี่ยม โดยละครบรอดเวย์นี้ก็สร้างมาจากภาพยนตร์เพลงเรื่องดังของ "จอห์น วอลเตอร์" ที่ออกฉายในปี 1988 ซึ่งสร้างกระแสท่าเต้น Hairspray จนโด่งดังตลอดทั้งปีนั้น โดย จอห์น เผยความรู้สึกในบทนี้ว่า

"เป็นบทที่สนุก แต่ก็เหนื่อยมากๆ ด้วยที่ต้องแต่งเป็นผู้หญิง และเล่นเป็นผู้หญิงจริงๆ ตอนที่พวกเขาติดต่อมาแล้วบอกให้ผมเล่นเป็น เอ็ดนา เทิร์นแบลด ผมคิดในใจว่า พวกนี้ต้องบ้าแน่ แต่ผมก็จำความฮิตของ Hairspray ฉบับดั้งเดิมในปี 1988 ได้ดี มันฮิตตามหลัง Grease หนังเพลงในดวงใจของผมถึง 10 ปี และบท เอ็ดน่า คุณแม่จอมป่วนใน Hairspray คือตัวละครในดวงใจของผมเลย เธอเป็นคนตลก บ้าดีเดือด รักลูกสุดชีวิต และที่สำคัญเธอเต้นเก่งชะมัด

ในการเตรียมตัวเพื่อรับบท เอ็ดนา ผมต้องนั่งให้ช่างแต่งหน้าเก็บรายละเอียดตามร่างกายกว่า 4 ชั่วโมง จากนั้นใช้เวลาอีก 8 ชั่วโมงสำหรับใส่ซิลิโคนตามตัว และแต่งหน้าให้เหมือนผู้หญิงจริงๆ ที่สุด รวมทั้งหมด 12 ชั่วโมงพอดีสำหรับการแต่งเป็น เอ็ดนา ในแต่ละครั้ง เรียกได้ว่าตอนเธอแดนซ์แต่ละที เล่นเอาผมแทบหายใจไม่ออกเลยทีเดียวครับ"

เตรียมพบบทบาทครั้งใหม่พร้อมสะบัดลีลาเท้าไฟไปกับ จอห์น ใน Hairspray พร้อมกัน 2 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • We Need to Talk About Kevin - สร้างจากนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของ ไลโอเนล ชไรเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลวัลออเรนจ์ ไพรซ์ ของอังกฤษ รางวัลยกย่องวรรณกรรมภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมแห่งปีที่แต่งโดยนักเขียนหญิง เมื่อปี 2004 อ่านต่อ»
 • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เดินทางไปยังป่า แบล็คฮิลส์ รัฐแมรี่แลนด์ เพื่อสืบหาความจริงของการหายตัวไปของ ฮีเธอร์ ดอนนาฮิว ...อ่านต่อ»