1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เหล่านักแสดงวัยรุ่นบอกเล่าแง่คิดในภาพยนตร์ เดอะ กิ๊ก 2

เหล่านักแสดงวัยรุ่นบอกเล่าแง่คิดในภาพยนตร์ เดอะ กิ๊ก 2

แม้ว่าภาพยนตร์ "เดอะ กิ๊ก 2" (Gig Number Two) จะมีเนื้อหาเล่าเรื่องความรักวุ่นวายของกลุ่มหนุ่มสาว โดยเฉพาะชื่อเรื่องที่หยิบเอาประเด็นที่อ่อนไหวทางสังคมของคำว่ากิ๊กมาใช้ แต่เหล่านักแสดงในเรื่องก็บอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีแง่คิดแฝงอยู่ด้วยเช่นกัน เริ่มที่ "เอมี่ - อาเมเรีย จาคอป" รับบทเป็น แอ้ม บอกว่า "ก็ให้แง่คิดในเรื่องความรักของวัยรุ่นค่ะว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่ควรรักให้เป็นค่ะ และสอนให้รู้ว่าสิ่งไหนควรและสิ่งไหนไม่ควรค่ะ"

มาที่ "พลอย - พงษ์รตี เจริญ" รับบทเป็น เนย พูดถึงเนื้อหาที่แฝงสาระในเรื่องว่า "แง่คิดในการใช้ชีวิตในด้านความรักของวัยรุ่นที่มีทั้งสมหวังและไม่สมหวังค่ะ และสอนวัยรุ่นว่ารักอย่างไรถึงจะเรียกว่ารักเป็นค่ะ (ยิ้ม)" มายังฝ่ายชายบ้าง "อิคคิว - พีระพล เสนาคุณ" รับบทเป็น เบียร์ เผยว่า "ให้แง่คิดในเรื่องของวัยรุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมากๆ กับวัยรุ่นสมัยนี้ ให้แนวคิดหลายอย่าง แต่ละคู่ก็มีแนวคิดต่างกันไป แต่คู่ของผมคือเกี่ยวกับว่าถ้าเราคิดที่จะทำอะไรก็ควรจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่มันจะสายเกินไปครับ"

ฟากอีกหนุ่ม "บุ้ง - ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์" เล่าว่า "รับบทเป็น แจ๊ค ครับ เรื่องนี้ให้แง่คิดหลายอย่าง อย่างแรกคือการที่เรารักสนุกเนี่ยเป็นสิ่งที่ไม่ผิด สำหรับ บุ้ง ในวัยนี้เราควรจะทำในสิ่งที่เรามีความสุข ควรจะเล่นให้เยอะๆ หาประสบการณ์ พยายามค้นหาตัวเองว่าเราชอบหรือไม่ชอบอะไร ลองในสิ่งที่ถูกและผิด แต่หน้าที่สำคัญที่สุดคือการเรียน ถ้าการเรียนดีจะเดินออกนอกลู่นอกทางบ้างก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้คิดอยู่ตลอดเวลาว่าสิ่งใดถูกหรือผิด และไม่ว่าเราจะทำอะไรจะทำให้คนที่เรารักหรือคนที่รักเราเสียใจหรือไม่ อีกอย่างที่เรียนรู้จากหนังคือวัยรุ่น วัยเรียน เป็นวัยที่มากับความรักแน่นอน ถึงแม้เราจะรักสนุกแต่ในเมื่อถึงจุดๆ หนี่งแล้วหรือเจอใครคนหนึ่ง ถ้าคิดว่าคนๆ นั้นใช่ก็ควรจะรักเขาเหมือนที่เรารักตัวเราเองครับ"

ปิดท้ายที่อีกหนุ่ม "เบญจามินทร์ โหตรภวานนท์" พูดถึงบทของตัวเองและแง่คิดที่เขาฝากไว้คือ "ในเรื่องผมรับบทเป็น ป๊อก ครับ ป๊อกจะเป็นรุ่นพี่ของกลุ่ม โดยป๊อกจะเป็นคนนิ่งๆ เฉยๆ แต่แสบกว่าคนอื่นๆ และเป็นคนที่คมในฝักครับ ก็เป็นอุทาหรณ์สอนให้รู้ว่า คนเราถ้ารักกันแล้วก็อย่าคิดนอกใจกัน และควรจะมีรักแท้ดีกว่ามีกิ๊กครับ ก็อยากจะบอกว่าถ้าน้องยังอยู่ในวัยเรียนก็ควรจะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดีที่สุดเพื่ออนาคตของเรา อย่าหมกมุ่นในความรักจนทำให้เสียการเรียน และที่สำคัญเรายังมีบุคคลที่ให้ความรักที่เป็นรักแท้แก่เราคือ คุณพ่อ คุณแม่ครับ (ยิ้ม)"

ติดตามภาพยนตร์รักวุ่นวายของนักแสดงวัยรุ่นหน้าใสเหล่านี้ได้ใน เดอะ กิ๊ก 2 ฉายจริงพร้อมกัน 20 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Equilibrium
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Christian Bale , Taye Diggs , Emily Watson
 • Underworld
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Kate Beckinsale, Scott Speedman, Shane Brolly
 • American Pie: The Wedding
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Jason Biggs, Seann William Scott, Alyson Hannigan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Easy A - มือเขียนบท เบิร์ต วี. รอยัล ริเริ่มเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยผสมผสานวรรณกรรมอมตะ 3 เรื่องเข้ากับเรื่องราวร่วมสมัยในบรรยากาศโรงเรียนมัธยม หนึ่งในนั้นคือ The Scarlet Letter ของ นาธาเนียล ฮอว์ธอร์น ซึ่งเกี่ยวกับทัณฑ์สังคมที่หญิงชาวบอสตันในยุคศตวรรษที่ 17 ที่ชื่อ เฮสเตอร์ พรินน์ ต้องเจอจากการคบชู้สู่ชาย อ่านต่อ»
 • Saw 3D - ช่วงต้นปี 2009 คณะผู้อำนวยการสร้างได้ชมภาพยนตร์ Saw (2004) ภาคดั้งเดิม ที่ถูกแปลงเป็นระบบ 3 มิติ แล้วรู้สึกประทับใจมาก จึงตัดสินใจให้ไฟเขียวในการสร้างภาพยนตร์ภาคนี้แบบ 3 มิติ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หูป๊าอิ (เฉินคุน) หวังไข่เฉวียน (หวงปั่ว) และ เชอร์รี หยาง (ซูฉี) สามนักขุดสุสานคนดัง กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากแยกย้า...อ่านต่อ»