1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจค และ โทบี้ เตรียมจับคู่รับบทพี่น้องในเรื่อง Brothers

เจค และ โทบี้ เตรียมจับคู่รับบทพี่น้องในเรื่อง Brothers

สองหนุ่มหล่อคนดังของฮอลลีวูด "เจค กิลเลนฮาล" (Jake Gyllenhaal) และ "โทบี้ แมกไกวร์" (Tobey Maguire) จะได้ประชันบทบาทร่วมกันเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์ "Brothers" ที่เป็นการนำภาพยนตร์ชื่อเดียวกันของประเทศเดนมาร์ก เมื่อปี 2004 มาสร้างใหม่ โดยการจับคู่พบกันของคาวบอยหนุ่มจาก "Brokeback Mountain" และไอ้แมงมุมจาก "Spider-Man" ครั้งนี้ ก็ยังอยู่ในช่วงการพูดคุยเตรียมงานเท่านั้น

ในเรื่องราวของภาพยนตร์ต้นฉบับกำกับโดยผู้กำกับชาวเดนมาร์ก "ซูซาน เบียร์" (Susanne Bier) ได้บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ถูกส่งตัวไปรบที่อัฟกานิสถาน ขณะที่น้องชายผู้เศร้าสร้อยของเขา ได้กลายเป็นผู้รับภาระในการดูแลภรรยาและลูกๆ ของพี่ชายแทน ซึ่ง โทบี้ คือผู้ที่ถูกเล็งให้บทพี่ชายทหารที่ถูกส่งไปในสงคราม ขณะที่ เจค ก็เป็นบทน้องชายนั่นเอง และจากการรายงานข่าวนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มต้นการถ่ายทำในเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Sorcerer's Apprentice - ต้นแบบดั้งเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้คืองานรวมบทกวี 14 บทในปี 1797 ชื่อ Der Zauberlehrling ของ โยฮันน์ วูล์ฟกัง ฟอน เกอเธ ราว 100 ปีต่อมา นักแต่งเพลง พอล ดูกาส์ ดัดแปลงบทกวีนี้เป็นซิมโฟนียาว 10 นาทีชื่อ L'Apprenti Sorcier ขณะที่ 40 ปีต่อมา วอลท์ ดิสนีย์ ร่วมกับวาทยากร ลีโอโปลด์ สโตโคว์สกี นำเพลงนี้มาดัดแปลงเป็นแอนิเมชัน Fantasia (1940) ที่มีตัวการ์ตูน มิกกี เมาส์ ในบทศิษย์พ่อมด จากนั้น 69 ปีถัดมา วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส และ เจอร์รี บรักไฮเมอร์ ฟิล์มส์ นำโครงเรื่องเดิมมาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงในบรรยากาศยุคปัจจุบันเรื่องนี้ อ่านต่อ»
  • ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ - เหตุการณ์ในภาพยนตร์เกิดขึ้นในประเทศสมมติที่ชื่อ ปาดังราวี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เนญ่า (ไอยวริญท์ โอสถานนท์) หญิงสาวผู้ปิดกั้นความรักจากผู้ชายทุกคน เพราะมีความเชื่อว่าผู้ชายทุกคนเจ้าชู้ และเห็นผู้หญิง...อ่านต่อ»