1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พั้นช์ เต๋อ ถ่ายทอดผีเฮี้ยนวิญญาณหลอนใน โปรแกรมหน้าฯ

พั้นช์ เต๋อ ถ่ายทอดผีเฮี้ยนวิญญาณหลอนใน โปรแกรมหน้าฯ

ใกล้จะได้ชมกันแล้ว สำหรับภาพยนตร์ผีสยองขวัญ "โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต" ผลงานเรื่องแรกของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นการกำกับเรื่องแรกของ "จิม - โสภณ ศักดาพิศิษฏ์" หรือการจับเอานักร้องสาวตาดำๆ อย่าง "พั้นช์ - วรกาญจน์ โรจนวัชร" มาประเดิมผลงานทางการแสดงเป็นเรื่องแรก ประกบคู่กับ "เต๋อ - ฉันทวิชช์ ธนะเสวี" ที่รับบทบาทนำเต็มตัวเป็นครั้งแรก

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำไปได้แล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ โดยเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้ามาเยี่ยมชมกองถ่ายที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่าน กับฉากที่ ส้ม รับบทโดย พั้นช์ เริ่มเจอเหตุการณ์เร้นลับ วิญญาณของผีในภาพยนตร์ตามมาหลอกหลอน และฉากที่ ส้ม บอกความจริงกับ เชน ที่แสดงโดย เต๋อ ว่าภาพยนตร์ผีเรื่องนี้สร้างมาจากเหตุการณ์จริงในอดีต จากนั้นมาพูดคุยกับผู้กำกับและนักแสดงถึงภาพยนตร์เรื่องนี้กันบ้าง

เริ่มจาก จิม เล่าถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ฟังว่า "เป็นหนังผีเกี่ยวกับวิญญาณอาฆาต เป็นหนังผีที่สร้างจากเรื่องจริงที่เข้าฉายในโรง แล้วตัวละคร เชน ที่รับบทโดย เต๋อ กับ ส้ม ที่รับบทโดย พั้นช์ ซึ่งเป็นพนักงานโรงหนังที่ได้ดูหนังผีเรื่องนี้จบ หลังกลับบ้านไปก็เจอกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ตัวละครเจอจริงๆ เหมือนหนังผีกลายเป็นเรื่องจริง"

ผู้กำกับบอกถึงความแตกต่างจากภาพยนตร์ผีทั่วๆ ไปว่า "ผมมองว่าหนังผีมันน่ากลัวตรงที่คนดูรู้สึกว่าตัวเองได้มีประสบการณ์ร่วมกับตัวละครในหนัง เลยรู้สึกว่าถ้าตัวละครของผมเป็นคนดูหนังจริงๆ เข้าไปดูหนังผี การที่คนดูของผมเข้าไปดูในโรงก็เหมือนกับได้เป็นตัวละครตัวหนึ่งในหนังด้วย ต่างกับหนังผีทั่วๆ ไปก็คือเรามาดูคนกลุ่มหนึ่งที่มาเจอผี แต่นี่ก็เหมือนกับว่าคนที่มาดูหนังในโรงก็จะรู้สึกว่าเป็นตัวละครตัวหนึ่งในหนังจริงๆ ความกลัวไม่ได้จบลงแค่ในโรง คงกลับไปรู้สึกหลอนที่บ้านได้เหมือนกัน"

สาเหตุที่เลือก พั้นช์ และ เต๋อ มาร่วมแสดงนั้น จิม บอกว่า "ที่เลือกพั้นช์ เพราะว่าคิดมาตั้งแต่ตอนเขียนบทแล้วตัวละครตัวส้มดูเป็นคนธรรมดา แต่ว่ามีเสน่ห์มากๆ ซึ่งลุกส์ของพั้นช์ก็ออกมาในลักษณะนั้นเลย ก็เลยมองพั้นช์ตั้งแต่แรก ส่วนเต๋อจริงๆ แล้วรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว เห็นเต๋อมีพัฒนาการแสดงที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยน่าสนใจที่ว่าเอาเต๋อมาปรับคาแรกเตอร์เป็นอีกแบบหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ตัวเต๋อเลย มาเล่นเป็นคนที่เงียบๆ เคร่งขรึมก็รู้สึกว่าน่าท้าทายดี เป็นเรื่องแรกของพั้นช์ กับเต็มตัวของเต๋อเรื่องแรก ก็ถือว่าเล่นได้ดีทีเดียว"

ด้าน เต๋อ เล่าถึงบทบาทของตัวเองว่า "รับบทเป็นเชน เป็นพนักงานโรงหนัง เป็นคนที่ค่อนข้างมีความเครียดในชีวิตเยอะ เครียดเหมือนกันเพราะว่าเป็นอะไรที่ไม่ใช่ตัวเองเลย ต้องเปลี่ยนต้องพลิกบทบาทไปเยอะมากเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ช่วงก่อนถ่ายก็พยายามปรับตัวเอง พยายามรู้สึกให้เหมือนกับที่ตัวละครรู้สึก" ส่วน พั้นช์ เล่าว่า "รับบทเป็นส้มพนักงานเดินตั๋วในโรงหนัง บุคลิกตัวพั้นช์กับในหนังไม่แตกต่างกันเท่าไร ไม่ได้เปลี่ยนเยอะขนาดเชน เป็นผู้หญิงที่ไม่เชื่ออะไรง่ายๆ ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองถึงจะเชื่อ"

พั้นช์ บอกถึงการแสดงชิ้นแรกของตัวเองว่า "ยากมาก หลายๆ อย่างในเรื่องของการแสดง การแอ็กติ้ง แล้วก็บทในการพูด ก็พยายามจดจำให้แม่น ซีนอารมณ์ทั้งเรื่องก็ค่อนข้างที่จะเครียดพอสมควร มีกังวลบ้างว่าจะทำได้ไหม พอดีอาจจะมาเจอกองที่ทำงานง่าย พี่ๆ ทุกๆ คนเขาไม่กดดัน ไม่เครียด ก็เลยรู้สึกว่าทำงานแล้วสบายใจ ไม่กดดัน ไม่เร่งรีบ เราได้เมื่อไรค่อยว่ากัน ถ้าถามความถนัด เพลงถนัดมากกว่า เพราะฟังไม่กี่รอบก็สามารถจำได้เลย พอเป็นหนังอย่างแรกต้องจำบทให้ได้ก่อนไม่งั้นทุกอย่างก็จบหมด เต๋อก็ต้องเริ่มใหม่ ทุกคนก็ต้องเริ่มใหม่ อันนี้คือที่ทำการบ้านมาก่อนเป็นหลักๆ แล้วก็จะมีแอ็กติ้งโค้ชบอกว่าอารมณ์นี้ประมาณนี้นะก็ช่วยได้เยอะ"

ส่วน เต๋อ เอ่ยปากถึงความเครียดจากเรื่องนี้ว่า "แรกๆ ก็ยังไม่ชินการที่เราเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบนี้ พอนานๆ เข้ากลายเป็นเหมือนว่าเราเป็นคนเก็บกดนิดๆ พอเก็บกดแล้วก็จะมีความเครียดจากการจำบทด้วย การถ่ายทำหนังผีถ่ายตอนกลางคืนเยอะเวลานอนก็จะน้อย มันจะมีความเครียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย แล้วยังมีคาแรกเตอร์ที่ผมเปลี่ยนไปอีกที่พยายามไม่พูดกับใคร พยายามเก็บกดไว้จนสุดท้ายไม่ไหว ผมก็ได้รู้ว่าผมควรจะต้องปล่อยวางอะไรบางอย่างบ้าง ไม่อย่างงั้นก็ไม่สามารถเล่นได้โดยที่สุขภาพจิตดีเหมือนเดิม ว่างๆ หรือเวลาที่เครียดมากๆ ก็จะไปดูหนังบ้าง ไปเจอกับเพื่อนบ้าง"

พั้นช์ กล่าวฝากผลงานของตัวเองเอาไว้ว่า "เป็นหนังเรื่องแรกของพั้นช์ด้วย เป็นหนังที่ไม่ไกลตัวเราเท่าไร เพราะทุกคนต้องเข้าโรงหนังไปดูหนัง มีสัก 70 เปอร์เซ็นต์ที่อยู่ในบริเวณโรงหนัง เพราะฉะนั้นความน่ากลัวเมื่อกลับไปบ้านเราก็ยังรู้สึกว่ามันยังตามมาหลอกหลอนเราอยู่ อยากให้ลองดูเป็นหนังที่น่าสนใจ และน่ากลัวอีกเรื่องหนึ่ง"

ฟาก เต๋อ ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า "ก็อยากจะฝากเรื่องโปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาตนะครับ เป็นหนังที่รวมตัวเป็นครั้งแรกระหว่างผู้กำกับที่กำกับหนังผีเป็นเรื่องแรก ส่วนผมก็มาเป็นบทบาทที่ไม่เป็นตัวเองเป็นครั้งแรก เป็นพระเอกครั้งแรกเต็มตัว พั้นช์ก็ยังเป็นนักร้องที่ยังมาแสดงเป็นครั้งแรกอีก ด้วยความที่เป็นครั้งแรก ทุกคนก็เต็มที่กับมันมาก เชื่อว่าผลงานจะออกมาดีเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนครับ อยากให้ทุกคนเข้ามาดู โดยปกติหนังผีทั่วไปเราไปดูแล้วเรารู้สึกกลัว เราก็ออกมาเล่าให้คนอื่นฟังว่าน่ากลัวยังไง สำหรับหนังผีเรื่องนี้ความน่ากลัวที่เราดูในหนังจะตามเราออกมาด้วย ทำให้น่ากลัวทวีคูณ เพราะฉะนั้นไม่ควรพลาด"

ติดตามชมผลงานภาพยนตร์ผีสยองขวัญ โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต ภาพยนตร์จบแต่ความหลอนยังตามไปพร้อมกับคุณ ได้ในโรงภาพยนตร์ กำหนดฉาย 13 พฤศจิกายน นี้

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15
 • รูปภาพ 16
 • รูปภาพ 17
 • รูปภาพ 18
 • รูปภาพ 19
 • รูปภาพ 20

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • I Don't Know How She Does It - สร้างขึ้นจากนิยายขายดีชื่อเดียวกับภาพยนตร์ เขียนโดย อัลลิสัน เพียร์สัน อ่านต่อ»
 • Friends with Benefits - จัสติน ทิมเบอร์เลก ที่รับบท ดีแลน, แพทริเซีย คลาร์กสัน รับบท ลอร์นา และ แอนดี แซมเบิร์ก รับบท ควินซี เคยแสดงร่วมกันในมิวสิกวิดีโอเพลง Motherlover มาก่อน ซึ่งเป็นวิดีโอเพลงประกอบรายการโทรทัศน์ตลกของสหรัฐอเมริกาที่ชื่อ Saturday Night Live โดย แพทริเซีย รับบทเป็นคุณแม่ของ จัสติน ในวิดีโอเพลงนั้นด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อับฮา มาเธอร์ (ปริยันกา โชปรา) เป็นผู้หญิงที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง นอกจากอับฮาจะเป็นศัตรูกับ...อ่านต่อ»