1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นักแสดงรุ่นใหญ่ เจมส์ เบลุชชี ชื่นชมคนไทยใจดีและสุภาพ

นักแสดงรุ่นใหญ่ เจมส์ เบลุชชี ชื่นชมคนไทยใจดีและสุภาพ

"เจมส์ เบลุชชี" (James Belushi) หนึ่งในนักแสดงระดับฮอลลีวูด กับผลงานแอ็กชันเรื่องดังในอดีตอย่าง "K-9" และ "Red Heat" ในช่วงหลังก็ผันตัวเองมาทำรายการโทรทัศน์และให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ "Under Dog" "The Wild" และ "Hoodwinked" ถือโอกาสระหว่างเดินทางมาประเทศไทย เพื่อร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งที่ 7 ปี 2552 (Bangkok International Film Festival 2009) ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในงาน ไทยไนต์ เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา ณ สยามนิรมิต

มาเมืองไทยครั้งนี้ได้ไปที่ไหนมาบ้าง

"ผมชอบเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ ผมได้ไปภูเก็ตมา ไปว่ายน้ำ และได้ไปนวดไทย ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ คนไทยใจดีและสุภาพมาก ต้อนรับผมเป็นอย่างดีตั้งแต่ลงมาจากเครื่องบิน ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้าน และมาที่นี่ผมยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับพุทธศาสนามากขึ้นด้วย"

ได้สวมชุดไทยด้วย รู้สึกยังไงบ้าง

"ดีครับ ผมเป็นนักแสดง ได้สวมใส่ชุดที่หลากหลายอยู่ตลอดเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว"

คิดยังไงกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งนี้

"มันถือเป็นการเปิดประเทศที่ดี ได้มีหนังหลายๆ เรื่องมาให้ชม และผมมาครั้งนี้ก็ได้รับรู้วัฒนธรรมหลายๆ อย่างของประเทศไทยด้วย ผมคิดว่าคุณภาพงานครั้งนี้ เทียบเท่ากับเทศกาลหนังที่ต่างประเทศได้เหมือนกัน"

คุณคิดว่าในอนาคตตลาดภาพยนตร์ไทยจะพัฒนาไปมากน้อยแค่ไหน

"จริงๆ แล้วเป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จในระดับฮอลลีวูด แต่มันก็มีโอกาสสำหรับตลาดหนังเมืองไทยในอนาคตที่จะเจริญเติบโตไปได้เรื่อยๆ ผมคิดว่าถ้าคนไทยยังรักษามาตรฐาน หนังก็จะสามารถเจริญเติบโตไปได้อีก"

ทำไมระยะหลังคุณถึงพากย์เสียงในภาพยนตร์มากกว่าแสดง

"ผมคิดว่าในการให้เสียงสามารถทำได้หลายคาแรกเตอร์มากกว่า และผมชอบการแสดงออกในแต่ละคาแรกเตอร์ผ่านทางเสียง"

ทำไมตอนนี้คุณถึงมีผลงานทางโทรทัศน์มากกว่าภาพยนตร์

"ละครซิตคอมของผมเรื่อง According to Jim อยู่ยาวนานมา 8 ปี ผมชอบทำรายการทีวีมากกว่า มันดีมาก เพราะว่าได้อยู่ใกล้ๆ บ้าน และใกล้ชิดกับลูกๆ ได้ ถ้าเล่นหนังก็จะต้องออกไปกองถ่ายนานเป็นเดือนๆ"

คุณเคยร่วมงานกับรายการ Saturday Night Live เป็นยังไงบ้าง

"รายการ Saturday Night Live เป็นรายการวาไรตีช่วงดึกที่ดังมาก เริ่มตั้งแต่ปี 1975 และอยู่มาจนทุกวันนี้ ผมรู้สึกดีใจที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้ รายการนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักแสดงรุ่นใหม่ และศิลปินตลก ที่จะก้าวเข้าสู้แวดวงภาพยนตร์"

สุดท้ายอยากจะกล่าวอะไรบ้าง

"ผมอยากจะขอบคุณ ที่เชิญผมมางานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ในครั้งนี้ ผมพูดแทนทุกคนได้เลยว่าพวกเรามีความสุขมากกับการต้อนรับและดูแลที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะไปไหนก็มีแต่รอยยิ้มให้ ซึ่งมาจากใจจริงๆ และผมหวังว่าจะกลับมาอีกครั้งพร้อมหนังเรื่องใหม่ อาจจะเป็นหนังแอ็กชันก็ได้"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ninja Assassin - นินจาคือกลุ่มมือสังหารที่แฝงตัวในเงามืด มีมาตั้งแต่ยุคระบบศักดินาของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 15 จนถึงยุคสงครามกลางเมืองและกฎแห่งบูชิโด นินจามีลักษณะเด่น คือโดดเดี่ยว ลึกลับ น่ากลัว และเป็นฝ่ายตรงข้ามของซามูไรผู้หยิ่งในศักดิ์ศรี อ่านต่อ»
 • Julie & Julia - ดัดแปลงจากหนังสือ 2 เล่ม คือ Julie & Julia: My Year of Cooking Dangerously เขียนโดย จูลี พาวเวลล์ ผู้เขียนบล็อกเกี่ยวกับการทำอาหาร 524 สูตรตามตำรา Mastering the Art of French Cooking ของ จูเลีย ไชลด์ ภายในเวลา 365 วัน และหนังสืออีกเล่ม คือ My Life in Paris เขียนโดย จูเลีย ไชลด์ และ อเล็กซ์ พรูดอมม์ โดยเล่าเรื่องราวชีวิตของ จูเลีย กับการทำอาหารฝรั่งเศสในปารีส ประเทศฝรั่งเศส ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หญิงสาวผู้มีรูปโฉมงดงามและจิตใจอันบริสุทธิ์ มาเลฟิเซนท์ (แองเจลินา โจลี) ใช้ชีวิตอันสงบสุขเติบโตขึ้นมาในอาณาจักรที่ลึกเ...อ่านต่อ»