1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นักแสดงรุ่นใหญ่ เจมส์ เบลุชชี ชื่นชมคนไทยใจดีและสุภาพ

นักแสดงรุ่นใหญ่ เจมส์ เบลุชชี ชื่นชมคนไทยใจดีและสุภาพ

"เจมส์ เบลุชชี" (James Belushi) หนึ่งในนักแสดงระดับฮอลลีวูด กับผลงานแอ็กชันเรื่องดังในอดีตอย่าง "K-9" และ "Red Heat" ในช่วงหลังก็ผันตัวเองมาทำรายการโทรทัศน์และให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ "Under Dog" "The Wild" และ "Hoodwinked" ถือโอกาสระหว่างเดินทางมาประเทศไทย เพื่อร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งที่ 7 ปี 2552 (Bangkok International Film Festival 2009) ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในงาน ไทยไนต์ เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา ณ สยามนิรมิต

มาเมืองไทยครั้งนี้ได้ไปที่ไหนมาบ้าง

"ผมชอบเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ ผมได้ไปภูเก็ตมา ไปว่ายน้ำ และได้ไปนวดไทย ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ คนไทยใจดีและสุภาพมาก ต้อนรับผมเป็นอย่างดีตั้งแต่ลงมาจากเครื่องบิน ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้าน และมาที่นี่ผมยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับพุทธศาสนามากขึ้นด้วย"

ได้สวมชุดไทยด้วย รู้สึกยังไงบ้าง

"ดีครับ ผมเป็นนักแสดง ได้สวมใส่ชุดที่หลากหลายอยู่ตลอดเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว"

คิดยังไงกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งนี้

"มันถือเป็นการเปิดประเทศที่ดี ได้มีหนังหลายๆ เรื่องมาให้ชม และผมมาครั้งนี้ก็ได้รับรู้วัฒนธรรมหลายๆ อย่างของประเทศไทยด้วย ผมคิดว่าคุณภาพงานครั้งนี้ เทียบเท่ากับเทศกาลหนังที่ต่างประเทศได้เหมือนกัน"

คุณคิดว่าในอนาคตตลาดภาพยนตร์ไทยจะพัฒนาไปมากน้อยแค่ไหน

"จริงๆ แล้วเป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จในระดับฮอลลีวูด แต่มันก็มีโอกาสสำหรับตลาดหนังเมืองไทยในอนาคตที่จะเจริญเติบโตไปได้เรื่อยๆ ผมคิดว่าถ้าคนไทยยังรักษามาตรฐาน หนังก็จะสามารถเจริญเติบโตไปได้อีก"

ทำไมระยะหลังคุณถึงพากย์เสียงในภาพยนตร์มากกว่าแสดง

"ผมคิดว่าในการให้เสียงสามารถทำได้หลายคาแรกเตอร์มากกว่า และผมชอบการแสดงออกในแต่ละคาแรกเตอร์ผ่านทางเสียง"

ทำไมตอนนี้คุณถึงมีผลงานทางโทรทัศน์มากกว่าภาพยนตร์

"ละครซิตคอมของผมเรื่อง According to Jim อยู่ยาวนานมา 8 ปี ผมชอบทำรายการทีวีมากกว่า มันดีมาก เพราะว่าได้อยู่ใกล้ๆ บ้าน และใกล้ชิดกับลูกๆ ได้ ถ้าเล่นหนังก็จะต้องออกไปกองถ่ายนานเป็นเดือนๆ"

คุณเคยร่วมงานกับรายการ Saturday Night Live เป็นยังไงบ้าง

"รายการ Saturday Night Live เป็นรายการวาไรตีช่วงดึกที่ดังมาก เริ่มตั้งแต่ปี 1975 และอยู่มาจนทุกวันนี้ ผมรู้สึกดีใจที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้ รายการนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักแสดงรุ่นใหม่ และศิลปินตลก ที่จะก้าวเข้าสู้แวดวงภาพยนตร์"

สุดท้ายอยากจะกล่าวอะไรบ้าง

"ผมอยากจะขอบคุณ ที่เชิญผมมางานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ในครั้งนี้ ผมพูดแทนทุกคนได้เลยว่าพวกเรามีความสุขมากกับการต้อนรับและดูแลที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะไปไหนก็มีแต่รอยยิ้มให้ ซึ่งมาจากใจจริงๆ และผมหวังว่าจะกลับมาอีกครั้งพร้อมหนังเรื่องใหม่ อาจจะเป็นหนังแอ็กชันก็ได้"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • แฝด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง มาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล, รัชนู บุญชูดวง
 • ขุนแผน
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง วัชระ ตังคะประเสริฐ, อภิชัย นิปัทธหัตถพงศ์, บงกช คงมาลัย
 • Wrath of the Titans
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Sam Worthington, Liam Neeson, Ralph Fiennes

เกร็ดภาพยนตร์

 • Predators - นีล มาร์แชลล์, ไมเคิล เจ. บาสเซตต์, บิล ดุก, มาร์คัส นิสเพล, ปีเตอร์ เบิร์ก และ ดาร์เรน ลินน์ บูสแมน ต่างก็เกือบได้มารับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่แล้ว ผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต รอดริเกวซ ก็เลือก นิมโรด อันทาล มารับหน้าที่นี้ เพราะเขาชอบผลงานของ นิมโรด เรื่อง Control (2003) และ Vacancy (2007) อ่านต่อ»
 • The Runaways - หลังจากหาตัวผู้กำกับมานานกว่า 18 เดือน ผู้สร้างตัดสินใจเลือกผู้กำกับหญิง ฟลอเรีย ซิจิสมอนดิ มารับหน้าที่นี้ ฟลอเรีย โด่งดังจากการกำกับมิวสิกวิดีโอให้ศิลปินดังอย่าง เดวิด โบวี, เดอะ ไวต์ สไตรป์ส, มาริลีน แมนสัน, คริสติน่า อากีเลร่า, เดอะ เคียว, ลีโอนาร์ด โคเฮน, บียอร์ก และ ซิเกอร์ รอส และภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แดเนียล (วินซ์ วอห์น) เจ้าของธุรกิจเล็กๆ ผู้ตรากตรำทำงานหนัก และสองเพื่อนร่วมงาน ทิม (ทอม วิลคินสัน) และ ไมก์ (เดฟ ฟรัง...อ่านต่อ»