1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นักแสดงรุ่นใหญ่ เจมส์ เบลุชชี ชื่นชมคนไทยใจดีและสุภาพ

นักแสดงรุ่นใหญ่ เจมส์ เบลุชชี ชื่นชมคนไทยใจดีและสุภาพ

"เจมส์ เบลุชชี" (James Belushi) หนึ่งในนักแสดงระดับฮอลลีวูด กับผลงานแอ็กชันเรื่องดังในอดีตอย่าง "K-9" และ "Red Heat" ในช่วงหลังก็ผันตัวเองมาทำรายการโทรทัศน์และให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ "Under Dog" "The Wild" และ "Hoodwinked" ถือโอกาสระหว่างเดินทางมาประเทศไทย เพื่อร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งที่ 7 ปี 2552 (Bangkok International Film Festival 2009) ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในงาน ไทยไนต์ เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา ณ สยามนิรมิต

มาเมืองไทยครั้งนี้ได้ไปที่ไหนมาบ้าง

"ผมชอบเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ ผมได้ไปภูเก็ตมา ไปว่ายน้ำ และได้ไปนวดไทย ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ คนไทยใจดีและสุภาพมาก ต้อนรับผมเป็นอย่างดีตั้งแต่ลงมาจากเครื่องบิน ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้าน และมาที่นี่ผมยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับพุทธศาสนามากขึ้นด้วย"

ได้สวมชุดไทยด้วย รู้สึกยังไงบ้าง

"ดีครับ ผมเป็นนักแสดง ได้สวมใส่ชุดที่หลากหลายอยู่ตลอดเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว"

คิดยังไงกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งนี้

"มันถือเป็นการเปิดประเทศที่ดี ได้มีหนังหลายๆ เรื่องมาให้ชม และผมมาครั้งนี้ก็ได้รับรู้วัฒนธรรมหลายๆ อย่างของประเทศไทยด้วย ผมคิดว่าคุณภาพงานครั้งนี้ เทียบเท่ากับเทศกาลหนังที่ต่างประเทศได้เหมือนกัน"

คุณคิดว่าในอนาคตตลาดภาพยนตร์ไทยจะพัฒนาไปมากน้อยแค่ไหน

"จริงๆ แล้วเป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จในระดับฮอลลีวูด แต่มันก็มีโอกาสสำหรับตลาดหนังเมืองไทยในอนาคตที่จะเจริญเติบโตไปได้เรื่อยๆ ผมคิดว่าถ้าคนไทยยังรักษามาตรฐาน หนังก็จะสามารถเจริญเติบโตไปได้อีก"

ทำไมระยะหลังคุณถึงพากย์เสียงในภาพยนตร์มากกว่าแสดง

"ผมคิดว่าในการให้เสียงสามารถทำได้หลายคาแรกเตอร์มากกว่า และผมชอบการแสดงออกในแต่ละคาแรกเตอร์ผ่านทางเสียง"

ทำไมตอนนี้คุณถึงมีผลงานทางโทรทัศน์มากกว่าภาพยนตร์

"ละครซิตคอมของผมเรื่อง According to Jim อยู่ยาวนานมา 8 ปี ผมชอบทำรายการทีวีมากกว่า มันดีมาก เพราะว่าได้อยู่ใกล้ๆ บ้าน และใกล้ชิดกับลูกๆ ได้ ถ้าเล่นหนังก็จะต้องออกไปกองถ่ายนานเป็นเดือนๆ"

คุณเคยร่วมงานกับรายการ Saturday Night Live เป็นยังไงบ้าง

"รายการ Saturday Night Live เป็นรายการวาไรตีช่วงดึกที่ดังมาก เริ่มตั้งแต่ปี 1975 และอยู่มาจนทุกวันนี้ ผมรู้สึกดีใจที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้ รายการนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักแสดงรุ่นใหม่ และศิลปินตลก ที่จะก้าวเข้าสู้แวดวงภาพยนตร์"

สุดท้ายอยากจะกล่าวอะไรบ้าง

"ผมอยากจะขอบคุณ ที่เชิญผมมางานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ในครั้งนี้ ผมพูดแทนทุกคนได้เลยว่าพวกเรามีความสุขมากกับการต้อนรับและดูแลที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะไปไหนก็มีแต่รอยยิ้มให้ ซึ่งมาจากใจจริงๆ และผมหวังว่าจะกลับมาอีกครั้งพร้อมหนังเรื่องใหม่ อาจจะเป็นหนังแอ็กชันก็ได้"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The King and the Clown
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jeong Jin-Young, Gam Woo-Sung, Lee Jun-Ki
 • Cyber Tracker 2
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Don The Dragon Wilson, Stacie Foster, Tony Burton
 • Wonder
  เข้าฉายปี 2017
  แสดง Jacob Tremblay, Julia Roberts, Owen Wilson

เกร็ดภาพยนตร์

 • อยากได้ยินว่ารักกัน - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวการแสดงครั้งแรกของนักแสดงหน้าใหม่หลายคน ได้แก่ กาย - นวพล ลำพูน ลูกชายของ หนุ่ย - อำพล ลำพูน และ มาช่า วัฒนพานิช ซึ่งรับบทเป็น ก้าว, บิ๊ก - ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ นักจัดรายการวิทยุ รับบทเป็น สอง, เมย์ - รุจิภาส ก่อเกียรติ ซึ่งเคยแสดงภาพยนตร์โฆษณา มารับบทเป็น หนอ และ ตุลย์ ไวฑูรย์เกียรติ หรือ ตุลย์ อพาร์ตเมนท์คุณป้า วางไมค์ครั้งแรกมารับบทเป็น น้านุ่น อ่านต่อ»
 • ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ - ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ คือฉบับปรับปรุงใหม่ของ ครูบ้านนอก (1978) ภาพยนตร์ที่เมื่อ 31 ปีที่แล้ว ทำรายได้ถึง 9 ล้านบาท และได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและภาพยนตร์สร้างสรรค์ดีเด่นในเทศกาลภาพยนตร์ที่รัสเซีย พร้อมแจ้งเกิด ปิยะ ตระกูลราษฎร์ และ วาสนา สิทธิเวช ให้กลายเป็นดาราดังประดับวงการ ครูบ้านนอก เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ สุรสีห์ ผาธรรม ผู้ย้อนกลับมากำกับฉบับใหม่นี้ด้วยตัวเอง หลังจากห่างหายจากวงการไปนาน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โกวจิง (ไป๋ไป่เหอ) สาวความสามารถสูงที่จบมหาวิทยาลัยด้วยคะแนนระดับเกียรตินิยม แต่โชคชะตากลับตอบแทนเธอแบบไม่สมราคาเอาเสีย...อ่านต่อ»