1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

จอร์จ เผย The Men Who Stare at Goats สร้างจากเรื่องจริง

จอร์จ เผย The Men Who Stare at Goats สร้างจากเรื่องจริง

แม้ "The Men Who Stare at Goats" จะมีโครงเรื่องสุดหวือหวาแปลกหู แต่ก็มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง โดยดัดแปลงมาจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของนักเขียนชาวอังกฤษ "จอน รอนสัน" (Jon Ronson) ซึ่งเล่าเรื่องเกี่ยวกับโครงการฝึกทหารของกองทัพสหรัฐอเมริกาให้กลายเป็นผู้มีพลังจิต นักแสดงนำ "จอร์จ คลูนีย์" (George Clooney) ยืนยันข้อเท็จจริงนี้โดยกล่าวว่า "มีเรื่องที่แต่งขึ้นปนอยู่ในบทภาพยนตร์นี้เหมือนกัน แต่ส่วนที่พิลึกกึกกือที่สุดเนี่ยเป็นเรื่องจริงนะครับ"

จอร์จ รับบทเป็น ลิน แคสสิดี ทหารผู้มีความสามารถด้านพลังจิตที่น่าตกตะลึง รวมถึงการฆ่าแพะให้ตายโดยใช้เพียงแค่สายตาจดจ้องพวกมันเท่านั้น นั่นหมายความว่าคราวนี้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง จอร์จ จะต้องร่วมจอกับเพื่อนนักแสดงที่แปลกใหม่สุดๆ อย่างแพะ จอร์จ จึงกล่าวติดตลกว่า "คุณแพะเป็นนักแสดงที่เยี่ยมยอดมาก"

นอกจาก จอร์จ กับแพะแล้ว ยังมีหนุ่มๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีมารับบทสมทบสำคัญ อาทิ "ยวน แมกเกรเกอร์" (Ewan McGregor) ในบทนักข่าวที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องยุ่งๆ "เควิน สเปซีย์" (Kevin Spacey) ในบทผู้มีพลังจิตที่หันหลังให้องค์กร และ "เจฟฟ์ บริดเจส" (Jeff Bridges) ในบทผู้ก่อตั้งโครงการฝึกทหารพลังจิต นิว เอิร์ธ อาร์มี ซึ่งเป็นบทที่อ้างอิงมาจากนายทหารยศพันโทที่มีอยู่จริงอย่าง "จิม แชนนอน" (Jim Channon)

แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพูดถึงอิรัก แต่ จอร์จ ซึ่งควบทั้งตำแหน่งนักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างกลับมองว่าเรื่องนี้ออกแนวตลกร้ายมากกว่า "เราไม่คิดว่านี่เป็นภาพยนตร์สงครามอิรักนะครับ เรามองมันเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง" จอร์จ กล่าว "ผมคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้พูดถึงอิรักแค่ผ่านๆ แค่เหตุการณ์มันเกิดขึ้นที่นั่น ผมไม่เคยรู้สึกว่ามันเกี่ยวข้องอะไรกับสงครามเลย"

นอกจาก The Men Who Stare at Goats ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 7 มกราคมนี้แล้ว ในช่วงเดียวกันนี้ จอร์จ ยังได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์เกี่ยวกับสัตว์อีกเรื่องหนึ่ง โดยรับหน้าที่พากย์เสียงเป็นสุนัขจิ้งจอกใน "Fantastic Mr. Fox" ด้วยเหตุนี้ เมื่อถูกถามถึงผลงานในอนาคต นักแสดงชื่อดังจึงหยอดมุกตลกว่า "ไม่เอาสัตว์ในฟาร์มแล้ว และไม่เอาเด็กๆ แล้วด้วย!"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Toy Story 3 - คณะผู้สร้างภาพยนตร์ชุด Toy Story ได้แก่ ลี อังก์ริช, จอห์น แลสซีเตอร์, แอนดรูว์ สแตนตัน, พีต ด็อกเตอร์, ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน, บ็อบ ปีเตอร์สัน และ เจฟฟ์ พิเจียน เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยนัดรวมตัวกันที่เคบินเล็กๆ ชื่อ เดอะ โพเอตส์ ลอฟต์ ในมาริน เคาน์ตี ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งแนวคิดแรกเริ่มสำหรับ Toy Story (1995) ภาคแรกถือกำเนิด โดย แอนดรูว์ นำไวน์พิเศษยี่ห้อ Toy Story ที่ จอห์น เคยมอบให้ทุกคนตอนภาพยนตร์ภาคแรกเข้าฉายมาด้วย แล้วพวกเขาก็ดื่มให้กับ โจ แรนต์ หัวหน้าฝ่ายเรื่องราวของภาคแรกที่เสียชีวิตไป อ่านต่อ»
  • Splice - ชื่อตัวละครหลัก ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับนั้น เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อนักแสดงนำในภาพยนตร์ Bride of Frankenstein (1935) ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ใน Bride of Frankenstein โคลิน ไคลฟ์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ เฮนรี แฟรงเกนสไตน์ และ เอลซา แลนเชสเตอร์ รับบทเป็น แมรี โวลล์สโตนคราฟต์ เชลลีย์ หรือ เดอะ ไบรด์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

วันหนึ่ง พวก โนบิตะ (เมงุมิ โอโอฮาระ) ซูเนโอะ (โทโมคาซุ เซกิ) ไจแอนท์ (ซูบารุ คิมูระ) และ ชิซูกะ (ยูมิ คาคาซึ) รวมตัวกั...อ่านต่อ»