1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จอร์จ เผย The Men Who Stare at Goats สร้างจากเรื่องจริง

จอร์จ เผย The Men Who Stare at Goats สร้างจากเรื่องจริง

แม้ "The Men Who Stare at Goats" จะมีโครงเรื่องสุดหวือหวาแปลกหู แต่ก็มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง โดยดัดแปลงมาจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของนักเขียนชาวอังกฤษ "จอน รอนสัน" (Jon Ronson) ซึ่งเล่าเรื่องเกี่ยวกับโครงการฝึกทหารของกองทัพสหรัฐอเมริกาให้กลายเป็นผู้มีพลังจิต นักแสดงนำ "จอร์จ คลูนีย์" (George Clooney) ยืนยันข้อเท็จจริงนี้โดยกล่าวว่า "มีเรื่องที่แต่งขึ้นปนอยู่ในบทภาพยนตร์นี้เหมือนกัน แต่ส่วนที่พิลึกกึกกือที่สุดเนี่ยเป็นเรื่องจริงนะครับ"

จอร์จ รับบทเป็น ลิน แคสสิดี ทหารผู้มีความสามารถด้านพลังจิตที่น่าตกตะลึง รวมถึงการฆ่าแพะให้ตายโดยใช้เพียงแค่สายตาจดจ้องพวกมันเท่านั้น นั่นหมายความว่าคราวนี้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง จอร์จ จะต้องร่วมจอกับเพื่อนนักแสดงที่แปลกใหม่สุดๆ อย่างแพะ จอร์จ จึงกล่าวติดตลกว่า "คุณแพะเป็นนักแสดงที่เยี่ยมยอดมาก"

นอกจาก จอร์จ กับแพะแล้ว ยังมีหนุ่มๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีมารับบทสมทบสำคัญ อาทิ "ยวน แมกเกรเกอร์" (Ewan McGregor) ในบทนักข่าวที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องยุ่งๆ "เควิน สเปซีย์" (Kevin Spacey) ในบทผู้มีพลังจิตที่หันหลังให้องค์กร และ "เจฟฟ์ บริดเจส" (Jeff Bridges) ในบทผู้ก่อตั้งโครงการฝึกทหารพลังจิต นิว เอิร์ธ อาร์มี ซึ่งเป็นบทที่อ้างอิงมาจากนายทหารยศพันโทที่มีอยู่จริงอย่าง "จิม แชนนอน" (Jim Channon)

แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพูดถึงอิรัก แต่ จอร์จ ซึ่งควบทั้งตำแหน่งนักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างกลับมองว่าเรื่องนี้ออกแนวตลกร้ายมากกว่า "เราไม่คิดว่านี่เป็นภาพยนตร์สงครามอิรักนะครับ เรามองมันเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง" จอร์จ กล่าว "ผมคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้พูดถึงอิรักแค่ผ่านๆ แค่เหตุการณ์มันเกิดขึ้นที่นั่น ผมไม่เคยรู้สึกว่ามันเกี่ยวข้องอะไรกับสงครามเลย"

นอกจาก The Men Who Stare at Goats ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 7 มกราคมนี้แล้ว ในช่วงเดียวกันนี้ จอร์จ ยังได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์เกี่ยวกับสัตว์อีกเรื่องหนึ่ง โดยรับหน้าที่พากย์เสียงเป็นสุนัขจิ้งจอกใน "Fantastic Mr. Fox" ด้วยเหตุนี้ เมื่อถูกถามถึงผลงานในอนาคต นักแสดงชื่อดังจึงหยอดมุกตลกว่า "ไม่เอาสัตว์ในฟาร์มแล้ว และไม่เอาเด็กๆ แล้วด้วย!"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Hansel and Gretel Witch Hunters
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jeremy Renner, Gemma Arterton, Famke Janssen
 • Enchanted
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Amy Adams, Patrick Dempsey, James Marsden
 • Hero
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Daoming Chen, Maggie Cheung, Tony Leung Chiu Wai

เกร็ดภาพยนตร์

 • Norwegian Wood - สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ ฮารุกิ มุราคามิ ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1987 ได้รับการแปลกว่า 33 ภาษา และวางขายใน 36 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย หนังสือเล่มนี้ขายได้มากกว่า 10 ล้านเล่มเฉพาะในญี่ปุ่น และขายในต่างประเทศได้อีกกว่า 2.6 ล้านเล่ม แต่เพิ่งได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เป็นครั้งแรก อ่านต่อ»
 • Sanctum - ถ่ายทำด้วยระบบฟิวชัน คาเมรา ที่พัฒนาโดย เจมส์ คาเมรอน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ใน Avatar (2009) โดยปรับแต่งพิเศษให้สามารถถ่ายทำใต้น้ำที่มีแรงกดดันมากได้ และนอกจากถ่ายทำด้วยระบบเก่าที่ต้องวางกล้องคู่กันสำหรับฉากใต้น้ำแล้ว ยังมีการพัฒนาระบบ 3 มิติแบบใหม่เพื่อถ่ายทำฉากบนดินอีกด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ็ก รีชเชอร์ (ทอม ครูซ) กลับไปหาอดีตหัวหน้าหน่วยที่รัฐเวอร์จิเนีย แต่เธอกลับหายตัวไป ซ้ำร้ายเขายังถูกตั้งข้อหาอาชญากรร...อ่านต่อ»