1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บรู๊ซ วิลลิส เริ่มห่วงสังขาร ประกาศอำลาบทแอ็คชั่นดุเดือด

บรู๊ซ วิลลิส เริ่มห่วงสังขาร ประกาศอำลาบทแอ็คชั่นดุเดือด

บรู๊ซ วิลลิส เจ้าของฉายา คนอึดตายยาก เนื่องจากหนังแอ็คชั่นไตรภาคสุดฮิต Die Hard I-III เริ่มห่วงสังขารประกาศจะอำลาบทแอ็คชั่นดุเดือดในไม่ช้า

ขณะที่ อาร์โนลด์ ซวาเชนกเกอร์ หรือฉายา คนเหล็ก พระเอกนักบู๊รุ่นไล่เลี่ยกับพระเอกหัวเหน่งยังคงโลดโผนกับงานถนัด ปัจจุบันมี Collateral Damage หนังเกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายเข้าฉาย และ Terminator 3 เตรียมเขย่าโรงภาพยนตร์ในไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ฝ่ายคนอึดเริ่มถอดใจแล้ว โดยงานล่าสุดของเขาใน Bandits เป็นแนวแอ็คชั่นตลก ลดความดุเดือดอย่างงานที่สร้างชื่อเขาไปไม่น้อย และ Hart's War หนังใหม่ที่กำลังจะเข้าโรงฉายในอเมริกาช่วงเดือนนี้ ซึ่งอาจจะเป็นหนังแอ็คชั่นเรื่องสุดท้ายของเขา

บรู๊ซ วิลลิสได้ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์อังกฤษฉบับหนึ่งว่าเขายอมรับค่าตัวต่ำกว่าเรตปกติ เพื่อเล่นบทที่ต้องใช้ความสามารถทางการแสดงมากกว่าวิ่งไล่ยิงชาวบ้าน

"ผมเบื่อแล้วกับการเล่นหนังที่ถือปืนวิ่งไล่ยิงคนบนท้องถนน ไม่นานก็คงมีดาราคนใหม่มารับบทอย่างนี้ได้ล่ะน่า" วิลลิสเปิดใจ

ใน Hart's War บรู๊ซรับบทเป็นทหารอเมริกัน ที่ถูกจับไปเป็นเชลยศึกในค่ายทหารเยอรมันยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 และต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องเหยียดผิวภายในหมู่เชลยศึกด้วยกัน

"ที่ผมรับเล่นเรื่องนี้ เพราะมันเกี่ยวข้องกับประเด็นการเหยียดผิวทั้งในค่ายเชลยและในอเมริกาเอง ตัวละครที่ผมเล่นก็มีความซับซ้อน (ในฐานะคนที่มีตำแหน่งทางการทหารสูงสุดในบรรดาเชลย) และผมก็ว่าผมอายุมากพอที่จะรับบทแบบนี้ได้แล้ว"

ปัจจุบันบรู๊ซ อายุ 46 ปี จะเห็นได้ว่างานแสดงในช่วงหลังมักจะเป็นหนังดรามามากกว่า นับตั้งแต่ The Sixth Sense ปี 1999 มีรายงานว่าเขารับค่าตัวต่ำกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นเรตปกติ เพื่อให้ได้เล่นบทใน หนังเรื่องดังกล่าว ต่อจากนั้นเป็นหนังครอบครัวเรื่อง The Kid ของค่ายดิสนีย์ในปี 2000 และเป็นดารารับเชิญในหนังชุดยอดฮิตทางทีวี Friends และบทบาทโจรปล้นธนาคารอารมณ์ดีใน Bandits ปี 2001 ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราเร็วๆ นี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ใคร...ในห้อง
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง สินจัย เปล่งพานิช, กัญญา รัตนเพชร์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
 • The Book of Eli
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis
 • กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง วราภัทร์ เพชรสถิตย์, พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย, นที เอกวิจิตร

เกร็ดภาพยนตร์

 • Season of the Witch - บทภาพยนตร์เรื่องนี้ชนะการแข่งขันชิงรางวัล นิคอลล์ เฟลโลว์ชิป ที่จัดโดยสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ»
 • Just Go with It - ก่อนหน้าจะได้ร่วมงานกันในเรื่องนี้ ผู้กำกับ เดนนิส ดูแกน เพิ่งกำกับ อลัน แซนด์เลอร์ ผู้รับบท แดนนี ไปใน Grown Ups (2010) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์) หนุ่มอัจฉริยะวัย 29 ปี หาญกล้าสั่นประสาทมหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐอเมริกาจนทำ...อ่านต่อ»