1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มะหมี่ ภูมิใจได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ Largo Winch II

มะหมี่ ภูมิใจได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ Largo Winch II

หลังจากภาคแรกที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ครั้งนี้สานต่อภาคใหม่อย่างยิ่งใหญ่กับ "Largo Winch II" ผลงานกำกับของ "เฌอโรม ซาลเล" (Jerome Salle) ที่ขยายสถานที่ถ่ายทำไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย แสดงนำโดย "โตแมร์ ซิสเลย์" (Tomer Sisley) พร้อมด้วยนักแสดงสาว "ชารอน สโตน" (Sharon Stone) กับการประชันบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงไทยที่ร่วมแสดงด้วยอย่าง "มะหมี่ - นคภปภา นาคประสิทธิ์" "หนิง - นิรุตติ์ ศิริจรรยา" "พิม - ซอนย่า คูลลิ่ง" และ "ปราบต์ - ปราบต์ปฏล สุวรรณบาง"

เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่นี้เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันระทึก ซึ่งนักแสดงสาว มะหมี่ เผยความรู้สึกที่ได้ร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ก็ต้องขอบอกเลยว่าโปรเฟสชันนอลมากเลยค่ะ ทุกอย่างเป็นสเต็ป และอีกอย่างคือไม่เกินคิวคือขอคิวมาแค่ไหนก็แค่นั้นจริงๆ ค่ะ ทุกอย่างรันตามสเก็ดจูลหมดเลยค่ะ" พร้อมกับบอกว่ารู้สึกภูมิใจมากที่ได้รับเลือกให้มาแสดงในเรื่องนี้ "ความภูมิใจของมะหมี่ในภาพยนตร์เรื่องนี้นะคะ มะหมี่ต้องขอบอกเลยมะหมี่ภูมิใจมาก เพราะว่ากว่าจะฝ่าด่านการแคสติ้งและคู่แข่งขันที่ค่อนข้างเยอะมาก มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่ลุกไลก์เหมือนเอเชียนค่ะ และได้เรามาเราก็รู้สึกว่าเราได้ใช้ความสามารถของเราอย่างเต็มที่ค่ะ"

เหตุผลที่ถูกเลือกให้แสดงนั้น เจ้าตัวบอกว่าอาจจะด้วยบุคลิกที่เข้มแข็งตรงกับที่ทีมงานต้องการ "เขาบอกว่าตอนที่ออดิชันนะคะได้แคสติ้งกับไดเรกเตอร์ และตอนที่แคสติ้งเขาบอกกับเราว่าเราดูเป็นคนเข้มแข็งดี ลักษณะการพูดเนี่ยคาแรกเตอร์เหมือนกับนักแสดงที่เขาอยากได้เลย คาแรกเตอร์เหมือนกับผู้หญิงที่เขาเขียนไว้ในบทภาพยนตร์น่ะค่ะ" กับบทบาทที่ได้รับนี้ มะหมี่ บอกว่าท้าทายความสามารถของตนเองมาก "บทนี้ท้าทายมากเลยนะคะสำหรับมะหมี่ อย่างแรกเลยถือว่าเป็นหนังใหญ่ที่แบบว่าใหญ่จริงๆ เพราะทุนสร้างนี้หลายร้อยล้านมากเลยค่ะ และอีกอย่างหนึ่งการร่วมงานกับนักแสดงซึ่งเป็นนักแสดงฮอลลีวูดจริงๆ และก็นักแสดงของฝรั่งเศสที่เป็นระดับเอลิสต์อย่างนี้ค่ะ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ภูมิใจมากค่ะ"

ในส่วนของความหวือหวาในภาพยนตร์นั้น นักแสดงสาวเปรยก็อาจจะมีบ้าง "ก็ต้องมีอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าเราก็จะมีลิมิตของเราว่าถ้าเกิดว่าจะเซ็กซี่เนี่ย เราขอให้มีลิมิตว่าเป็นแบบผู้หญิงไทย ไม่ได้แบบโอเวอร์เหมือนฝรั่งเหมือนยุโรปประมาณนั้นค่ะ"

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Largo Winch II นี้จะเปิดรอบฉายให้คนไทยได้ชมกันตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2554 เป็นต้นไปในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มนุษย์เหล็กไหล
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง วสันต์ กันทะอู, เมทินี กิ่งโพยม, อานนท์ สายแสงจันทร์
 • Garfield: A Tail of Two Kitties
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Bill Murray, Breckin Meyer, Jennifer Love Hewitt
 • Running Boy
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jo Seung-Woo, Kim Mi-Suk, Lee Gi-Young

เกร็ดภาพยนตร์

 • สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก - เป็นภาพยนตร์รักเรื่องแรกที่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ สร้างร่วมกัน และเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของผู้กำกับทั้ง 2 คน คือ เสนาเพชร - พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ผู้กำกับและนักแสดงละครเวทีและละครโทรทัศน์ นักแสดงภาพยนตร์ และพิธีกร กับ วศิน ปกป้อง ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอและผู้เขียนบทภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • Toy Story 3 - คณะผู้สร้างภาพยนตร์ชุด Toy Story ได้แก่ ลี อังก์ริช, จอห์น แลสซีเตอร์, แอนดรูว์ สแตนตัน, พีต ด็อกเตอร์, ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน, บ็อบ ปีเตอร์สัน และ เจฟฟ์ พิเจียน เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยนัดรวมตัวกันที่เคบินเล็กๆ ชื่อ เดอะ โพเอตส์ ลอฟต์ ในมาริน เคาน์ตี ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งแนวคิดแรกเริ่มสำหรับ Toy Story (1995) ภาคแรกถือกำเนิด โดย แอนดรูว์ นำไวน์พิเศษยี่ห้อ Toy Story ที่ จอห์น เคยมอบให้ทุกคนตอนภาพยนตร์ภาคแรกเข้าฉายมาด้วย แล้วพวกเขาก็ดื่มให้กับ โจ แรนต์ หัวหน้าฝ่ายเรื่องราวของภาคแรกที่เสียชีวิตไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

คอว์ คอว์ ศิลปินพังก์ชาวเมียนมาวัย 25 ปี มีความฝันที่อยากจะเห็นความเป็นพังก์ในเมียนมา แม้ว่าการปกครองแบบเผด็จการทหารในอ...อ่านต่อ»