1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แป้น สานฝันประเดิมทำภาพยนตร์ดึงความเป็นไทยใส่ สมิง

แป้น สานฝันประเดิมทำภาพยนตร์ดึงความเป็นไทยใส่ สมิง

หลังจากคร่ำหวอดในวงการโฆษณามาร่วม 20 ปี ผู้กำกับโฆษณา "แป้น - นรินทร์ วิศิษฏ์ศักดิ์" ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เดอะ โพสต์ บางกอก จำกัด ที่รับหน้าที่ผลิตโฆษณาแบบครบวงจรให้กับบริษัทสินค้า และดูแลงานเบื้องหลังให้กับบริษัทภาพยนตร์ระดับประเทศมาร่วม 20 ปี ขอโดดลงมาสานฝันให้เป็นจริงในวงการภาพยนตร์เต็มตัว เปิดบริษัท ฟาสท์ไทม โมชั่น พิคเจอร์ ประเดิมเปิดกล้องลงมือกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก "สมิง" (Sming) ให้แฟนๆ ได้ชมกัน ซึ่ง แป้น ได้เปิดใจถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า

"ผมอยู่ในวงการโฆษณามาร่วม 20 ปี ทั้งกำกับและดูแลในส่วนการผลิตชิ้นงานโฆษณาแบบครบวงจรให้กับบริษัททั้งใน-นอกประเทศ และยังได้มีโอกาสดูแลงานโพสต์ของภาพยนตร์ ให้กับบริษัทผลิตภาพยนตร์แถวหน้าของประเทศหลายๆ บริษัทอีกด้วย ผมจะรู้สึกสนุกกับแต่ละชิ้นงานภาพยนตร์ที่ผ่านเข้ามาในมือ และสนุกที่จะได้คุยกับผู้กำกับทุกท่าน จนถึงวันนี้ผมรู้สึกว่าพร้อมแล้วที่จะทำความฝันที่มีมานานเกือบ 20 ปีให้เป็นจริง

หลังจากที่ได้หาข้อมูลและเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาหลายปี เพื่อทำภาพยนตร์สักเรื่อง จึงเป็นที่มาของเรื่อง สมิง ซึ่งผมเขียนบท กำกับ ตัดต่อ รวมถึงทำเทคนิคทุกขั้นตอน ที่เลือกเอาเรื่องนี้มาทำก็เพราะว่าอยากจะทำเรื่องที่มีความเกี่ยวข้องกับความเป็นไทย เพื่อเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ ทำให้มาหาข้อมูลว่ามีเรื่องไหนที่มีศักยภาพเพียงพอ ซึ่งโดยส่วนตัวเป็นคนชอบป่าอยู่แล้วจึงนึกถึงสมิง เรื่องเล่าที่เป็นตำนานแห่งป่าเมืองไทยที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด ผมมองว่าโดยคาแรกเตอร์ของสมิงเองน่าสนใจอยู่มาก จึงคิดว่าอยากจะทำให้สมิงเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เช่นเดียวกับมนุษย์หมาป่าหรือแวมไพร์ของชาวต่างชาติ ก็ต้องขอฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
 • The Kick - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของนักกีฬ่าเทควันโด นาแทจู และ เคคิม หรือ คิมกยองซุก อดีดสมาชิกวง เบบีว็อกซ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

10 ต่อมา หลังจาก ยางามิ ไลท์ ผู้ครอบครองสมุดและคิระตัวจริงจากโลกไป แผนวินาศกรรมครั้งใหญ่บนโลกด้วยสมุดมรณะก็อุบัติขึ้นอี...อ่านต่อ»