1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แป้น สานฝันประเดิมทำภาพยนตร์ดึงความเป็นไทยใส่ สมิง

แป้น สานฝันประเดิมทำภาพยนตร์ดึงความเป็นไทยใส่ สมิง

หลังจากคร่ำหวอดในวงการโฆษณามาร่วม 20 ปี ผู้กำกับโฆษณา "แป้น - นรินทร์ วิศิษฏ์ศักดิ์" ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เดอะ โพสต์ บางกอก จำกัด ที่รับหน้าที่ผลิตโฆษณาแบบครบวงจรให้กับบริษัทสินค้า และดูแลงานเบื้องหลังให้กับบริษัทภาพยนตร์ระดับประเทศมาร่วม 20 ปี ขอโดดลงมาสานฝันให้เป็นจริงในวงการภาพยนตร์เต็มตัว เปิดบริษัท ฟาสท์ไทม โมชั่น พิคเจอร์ ประเดิมเปิดกล้องลงมือกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก "สมิง" (Sming) ให้แฟนๆ ได้ชมกัน ซึ่ง แป้น ได้เปิดใจถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า

"ผมอยู่ในวงการโฆษณามาร่วม 20 ปี ทั้งกำกับและดูแลในส่วนการผลิตชิ้นงานโฆษณาแบบครบวงจรให้กับบริษัททั้งใน-นอกประเทศ และยังได้มีโอกาสดูแลงานโพสต์ของภาพยนตร์ ให้กับบริษัทผลิตภาพยนตร์แถวหน้าของประเทศหลายๆ บริษัทอีกด้วย ผมจะรู้สึกสนุกกับแต่ละชิ้นงานภาพยนตร์ที่ผ่านเข้ามาในมือ และสนุกที่จะได้คุยกับผู้กำกับทุกท่าน จนถึงวันนี้ผมรู้สึกว่าพร้อมแล้วที่จะทำความฝันที่มีมานานเกือบ 20 ปีให้เป็นจริง

หลังจากที่ได้หาข้อมูลและเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาหลายปี เพื่อทำภาพยนตร์สักเรื่อง จึงเป็นที่มาของเรื่อง สมิง ซึ่งผมเขียนบท กำกับ ตัดต่อ รวมถึงทำเทคนิคทุกขั้นตอน ที่เลือกเอาเรื่องนี้มาทำก็เพราะว่าอยากจะทำเรื่องที่มีความเกี่ยวข้องกับความเป็นไทย เพื่อเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ ทำให้มาหาข้อมูลว่ามีเรื่องไหนที่มีศักยภาพเพียงพอ ซึ่งโดยส่วนตัวเป็นคนชอบป่าอยู่แล้วจึงนึกถึงสมิง เรื่องเล่าที่เป็นตำนานแห่งป่าเมืองไทยที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด ผมมองว่าโดยคาแรกเตอร์ของสมิงเองน่าสนใจอยู่มาก จึงคิดว่าอยากจะทำให้สมิงเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เช่นเดียวกับมนุษย์หมาป่าหรือแวมไพร์ของชาวต่างชาติ ก็ต้องขอฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • Immortals - ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ อ่านต่อ»
 • Happy Feet Two - นอกจากเพนกวินจักรพรรดิแล้ว ยังมีเพนกวินสายพันธุ์อื่น เช่น เพนกวินชินสแตร็ป เพนกวินมาเจลลัน เพนกวินร็อกฮ็อปเปอร์ และเพนกวินแฟรี หรือ ลิตเติลเพนกวิน เพราะเป็นเพนกวินที่เล็กที่สุดในโลก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในสรวงสวรรค์แห่งนี้ เรด (เจสัน ซูเดคิส) นกแดงที่มีปัญหาด้านการควบคุมอารมณ์ ชัก (จอช แกด) นกสุดว่องไว และ บอมบ์ (แดนนี แ...อ่านต่อ»