1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บิณฑ์ ดึงคนแคระเป็นนักแสดงหลักใน กระสือครึ่งคน

บิณฑ์ ดึงคนแคระเป็นนักแสดงหลักใน กระสือครึ่งคน

ผู้กำกับจิตอาสา "ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องใหม่ "กระสือครึ่งคน" ในแนวสนุกสนานปนสยอง ด้วยแนวคิดแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ได้แรงบันดาลใจมากจากการเห็นเทศกาลปล่อยผีที่ตรอกข้าวสาร โดยดึงคนแคระมาเป็นนักแสดงหลักทั้งเรื่อง ซึ่ง บิณฑ์ เผยว่า

"ก็คิดอยากจะหาอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ มาทำ เคยคิดว่าจะทำเรื่องผีกระสือมาหลายปีแล้ว แต่ก็มีคนนั้นคนนี้ทำก็เลยยังไม่ได้ทำสักที แต่ถ้าจะทำก็ต้องแปลกกว่ากระสือทั่วๆ ไป และจะทำทั้งทีก็ต้องเอากระสือที่แปลกๆ ฮาๆ (ยิ้ม) พอดีด้วยความบังเอิญได้ไปงานฮาโลวีนแถวตรอกข้าวสาร เห็นคนแคระแต่งตัวเป็นผีก็อดขำไม่ได้ เลยคิดว่าจะเอาพวกเขามาแสดงเป็นผีกระสือ แต่จะตั้งชื่ออย่างไรถึงจะแปลกเป็นที่น่าสนใจ และเป็นคำถามว่ามันคืออะไร กระสือครึ่งคน นี่แหละจึงเป็นคำตอบเพราะแรงบันดาลใจก็ได้จากพวกเขาที่ดูน่ารักทุกๆ อิริยาบถ นี่คือความแปลกใหม่ของหนังเรื่องนี้ ผมคิดว่าในประเทศไทยยังไม่มีหนังเรื่องไหนทำมาก่อน หนังทั้งเรื่องก็จะมีแต่คนแคระแสดงทั้งหมด"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • หลุด 4 หลุด
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง อเล็กซ์ เรนเดลล์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อนันดา เอเวอริงแฮม
 • Seed of Chucky
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jennifer Tilly, Brad Dourif, Billy Boyd
 • Closer
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Julia Roberts, Jude Law, Natalie Portman

เกร็ดภาพยนตร์

 • This Means War - เพื่อความสมจริงของตัวละคร ฟอสเตอร์ รับบทโดย คริส ไพน์ กับ ทัก ที่แสดงโดย ทอม ฮาร์ดี ดูสมจริงกับความเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอ ทั้งคู่ต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับ พอล มอว์รีซ ที่ปรึกษาด้านกองกำลังทหาร เพื่อทำให้ดูมีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธพกพาและการต่อสู้ด้วยมือ อ่านต่อ»
 • Mirror Mirror - เซียร์ชา โรแนน เคยได้รับพิจารณาให้มารับบท สโนไวท์ แต่อายุของเธอห่างจาก อาร์มี แฮมเมอร์ ที่รับบท เจ้าชายแอนดรูว์ มากถึง 7 ปี บทนี้จึงตกเป็นของ ลิลลี คอลลินส์ ซึ่งมีอายุน้อยกว่า อาร์มี 2 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ถนนข้าวสารแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง และยังเป็นที่พักอาศัยของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทั่วทุกสารทิศ สถานที่แห่งนี้เป็นที่...อ่านต่อ»