1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจมส์ แง้มมีบทเล็กๆ ใน Dawn of the Planet of the Apes

เจมส์ แง้มมีบทเล็กๆ ใน Dawn of the Planet of the Apes

หลังผู้กำกับ "รูเพิร์ต ไวแอตต์" (Rupert Wyatt) ถอนตัวออกจากการกำกับ "Dawn of the Planet of the Apes" หรือ "รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร" ทำให้ "เจมส์ ฟรังโก" (James Franco) นักแสดงนำจาก "Rise of the Planet of the Apes" และเหล่าคอภาพยนตร์เริ่มไม่แน่ใจว่า วิล ร็อดแมน ตัวละครที่ เจมส์ แสดงยังมีบทบาทในภาพยนตร์พิภพวานรภาคต่ออีกหรือไม่ แต่ตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่า วิล จะกลับมาปรากฏตัวเล็กๆ น้อยๆ ในภาพยนตร์ภาคต่อแน่นอน

ภาคสองนี้ได้ "แมตต์ รีฟส์" (Matt Reeves) ผู้ช่ำชองการกำกับภาพยนตร์สัตว์ประหลาด "Cloverfield" มาคุมบังเหียนกำกับเรื่องราว เมื่อโลกมีเผ่าพันธุ์อื่นที่ไม่ใช่มนุษย์ขึ้นเป็นใหญ่ "เขาจะปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ แต่ไม่ใช่เป็นตอนที่เขาตายหรืออะไรทำนองนั้นนะครับ" แมตต์ เผยบทบาทของ เจมส์ ในภาคต่อนี้มีอิทธิพลต่อ ซีซาร์ ชิมแปนซีผู้เป็นจ่าฝูงเผ่าพันธุ์วานร ซึ่งแสดงโดย "แอนดี เซอร์คิส" (Andy Serkis)

"ความคิดสำคัญๆ ของเรื่องนี้คือซีซาร์มีความผูกพันกับสองสังคม เขาผูกพันกับสังคมมนุษย์เพราะเขามีพ่อเป็นมนุษย์ ซึ่งก็คือวิลที่ตายไปในภัยพิบัติจากไวรัส จากนั้นเขาก็มีฝูงวานรเป็นครอบครัวปัจจุบัน เขาเลยมีความผูกพันกับทั้งสองสังคมครับ ผมจะไม่บอกหมดหรอกนะครับ คือมันจะมีช่วงหนึ่งที่ซีซาร์หวนนึกว่าวิลเคยเป็นใคร และเคยมีความสำคัญต่อเขาอย่างไรครับ"

Dawn of the Planet of the Apes เน้นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังเชื้อไวรัสแพร่ระบาดไปทั่วโลก และคร่าชีวิตมนุษย์จนเหลือเพียงหยิบมือเดียวในตอนจบของ Rise of the Planet of the Apes ประมาณ 2 ทศวรรษ ขณะที่กลุ่มวานรที่มีซีซาร์เป็นจ่าฝูงก็เริ่มขยายเผ่าพันธุ์ จนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตกลุ่มหลักของโลก โดยนักแสดงใหม่สำหรับภาคต่อพิภพวานรนี้ได้แก่ "แกรี โอลด์แมน" (Gary Oldman) "เจสัน คลาร์ก" (Jason Clarke) "เคอรี รัสเซลล์" (Keri Russell) และ "โคดี สมิธ-แม็กฟี" (Kodi Smit-McPhee) ส่วน แอนดี เซอร์คิส ก็ยังกลับมารับบท ซีซาร์ เหมือนเดิม โดยมีกำหนดฉายในไทยวันที่ 10 กรกฎาคม 2014

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Myth
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jackie Chan, Kim Hee-seon , Tony Leung Ka Fai
 • Madagascar
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer
 • The Three Musketeers
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Logan Lerman, Milla Jovovich, Orlando Bloom

เกร็ดภาพยนตร์

 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
 • 30+ โสดออนเซล - เรื่องนี้เป็นผลงานประเดิมด้านการแสดงของ เทวี - อาภาภัทร มีแสง และนักวางแผนการเงิน ต้น - เดิมพัน อยู่วิทยา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

10 ต่อมา หลังจาก ยางามิ ไลท์ ผู้ครอบครองสมุดและคิระตัวจริงจากโลกไป แผนวินาศกรรมครั้งใหญ่บนโลกด้วยสมุดมรณะก็อุบัติขึ้นอี...อ่านต่อ»