1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทัพดาราเปิดตัว The Hunger Games: Mockingjay ที่คานส์

ทัพดาราเปิดตัว The Hunger Games: Mockingjay ที่คานส์

นักแสดงขวัญใจคนทั่วโลกอย่าง "เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์" (Jennifer Lawrence) หรือ แคทนิส จาก "The Hunger Games: Mockingjay - Part 1" มาร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 67 เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ พร้อมผู้กำกับ "ฟรานซิส ลอว์เรนซ์" (Francis Lawrence) และเพื่อนนักแสดง อาทิ "จอช ฮัตเชอร์สัน" (Josh Hutcherson) ผู้รับบท พีต้า "เลียม เฮมส์เวิร์ธ" (Liam Hemsworth) ผู้รับบท เกล และ "แซม แคฟลิน" (Sam Claflin) ผู้รับบท ฟินนิก เรียกความสนใจจากผู้ที่อยู่ภายในงานได้ไม่น้อย

เจนนิเฟอร์ กล่าวถึงบทบาทของ แคทนิส ในภาคนี้ว่า "แคทนิสต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ การปฏิวัติกำลังจะเริ่มขึ้น มันยิ่งใหญ่เหลือเชื่อ ไม่เหมือนกับภาพยนตร์ภาคก่อนๆ ที่ทุกคนเคยเห็น นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกเติบโตไปกับตัวละคร ฉันรู้สึกถึงความเชื่อมโยงกับเธอในตัวฉันค่ะ" ฟากนักแสดงบทบาทสำคัญอีกคนอย่าง จอช ได้พูดถึงการกลับมาร่วมงานในครั้งนี้เช่นกันว่า "ผมคิดว่า The Hunger Games เป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ เป็นเรื่องของคนที่อยากจะเปลี่ยนแปลง นี่คือเรื่องราวของคนที่ลุกขึ้นสู้เพื่อสร้างความต่างที่ทุกคนต่างคาดหวัง"

ภายในงานยังเปิดตัวตัวละครใหม่ที่จะมีบทบาทสำคัญอย่างมากในภาพยนตร์ นั่นคือ ประธานาธิบดี คอยน์ ผู้นำจากเขต 13 ที่จะมาร่วมสู้ไปกับ แคทนิส สู่สงครามม็อกกิ้งเจย์ โดยบทดังกล่าวได้นักแสดงหญิงยอดฝีมือที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 4 ครั้งอย่าง "จูเลียนน์ มัวร์" (Julianne Moore) มารับบท อีกทั้งยังแปลงโฉมดูแปลกตาจากที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเผยว่า "มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์และยอดเยี่ยมมากค่ะ เป็นโอกาสที่สุดยอดมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ในครั้งนี้ นักแสดงทุกคนเป็นมิตร สนุกสนาน ทำให้ฉันมีความสุขมากที่ได้ทำงานด้วย ฟรานซิส สร้างผลงานได้สุดยอด ฉันถือว่านี่เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉันค่ะ"

เตรียมพบกับการเปิดฉากต่อสู้ครั้งใหม่ที่จะไม่ใช่แค่เกม แต่มันคือไฟแห่งสงครามม็อกกิ้งเจย์ ที่จะชี้ชะตาทุกชีวิตจากทุกเขต The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 มีกำหนดเข้าฉายในไทยเดือนพฤศจิกายน 2014

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • A Christmas Carol
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jim Carrey, Gary Oldman, Colin Firth
 • Ninja Assassin
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Rain, Naomie Harris, Rick Yune
 • American Pie
  เข้าฉายปี 1999
  แสดง Jason Biggs, Shannon Elizabeth, Alyson Hannigan

เกร็ดภาพยนตร์

 • The King's Speech - เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ โตรอนโต ฟิล์ม เฟสติวัล และสามารถคว้ารางวัล คาดิลแลก พีเพิลส์ ชอยส์ ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของเทศกาลนี้ไปครองได้สำเร็จ อ่านต่อ»
 • From Prada to Nada - ดัดแปลงจากวรรณกรรม Sense and Sensibility ของ เจน แอสติน ผู้เขียน Pride and Prejudice และ Emma ซึ่งเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Bridget Jones's Diary (2001) และ Clueless (1995) มาแล้วตามลำดับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นการนำ Sense and Sensibility มาปรุงแต่งด้วยการเพิ่มวัฒนธรรมลาตินเข้าไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ศิลปะการสร้างสัตว์ประหลาดบนจอภาพยนตร์มีอายุเก่าแก่พอๆ กับกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ เริ่มต้นจากทดลองสร้างวานรและไดโนเสาร์ก่อนน...อ่านต่อ»