1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หญิง พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในภาพยนตร์ Maleficent

หญิง พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในภาพยนตร์ Maleficent

"Maleficent" หรือชื่อภาษาไทยที่ว่า "มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ" ภาพยนตร์ของค่ายยักษ์ใหญ่ วอลท์ ดิสนีย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร มาเลฟิเซนต์ ผู้สาป เจ้าหญิงออโรร่า ให้กลายเป็น เจ้าหญิงนิทรา โดยนักแสดงสาวมากความสามารถ "หญิง - รฐา โพธิ์งาม" คือผู้ที่ได้รับเลือกให้เสียงภาษาไทยของ มาเลฟิเซนต์ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวถึงการที่ได้ร่วมงานพากย์เสียงครั้งแรกกับทาง วอลท์ ดิสนีย์ ว่า

"ครั้งแรกที่ทราบว่าจะมีการสร้างหนังเรื่องนี้ หญิงก็หาข้อมูลทุกสิ่งอย่าง แล้วยิ่งพอรู้ว่า แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) เล่นด้วยนี่ยิ่งกรี๊ดเลยค่ะ เพราะเธอเป็นนักแสดงต้นแบบของหญิงคนหนึ่ง และยังเป็นหนังของดิสนีย์อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่หญิงรักทั้งคู่เลย อดใจไม่ไหวอยากให้หนังเข้าฉายเร็วๆ แล้วยิ่งได้ทราบว่าทาง ดิสนีย์ ประเทศไทย อยากให้หญิงมาแคสต์เสียงเพื่อพากย์เป็นมาเลฟิเซนต์ มันเป็นเหมือนโชค 2 ชั้นเลยค่ะ คือได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เพราะหญิงอยากพากย์การ์ตูนมาตลอดชีวิตโดยเฉพาะการ์ตูนของดิสนีย์ สองคือได้พากย์เป็นคนที่เราชอบและเป็นเรื่องราวที่รักและดูมาตั้งแต่เด็กๆ เรียกได้ว่านี่คือฝันที่เป็นจริงของแท้ ต้องขอขอบคุณดิสนีย์ ประเทศไทยด้วยค่ะ"

นี่คืออีกหนึ่งความสามารถของนักแสดงสาว หญิง กับผลงานการพากย์เสียงครั้งแรกกับภาพยนตร์ของ วอลท์ ดิสนีย์ "Maleficent" มาพิสูจน์อีกหนึ่งความสามารถและให้กำลังใจเธอได้ ในฉบับพากย์ภาษาไทย วันที่ 12 มิถุนายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Solstice
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Elisabeth Harnois, Shawn Ashmore, Hilarie Burton
 • Killshot
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Diane Lane, Mickey Rourke, Thomas Jane

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังก่อตัวขึ้น ญี่ปุ่นเริ่มแผ่ขยายอำนาจรุกรานทั่วเอเชีย รวมทั้งประเทศไทยที่กำลังเกิดการปฏิ...อ่านต่อ»