1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หญิง พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในภาพยนตร์ Maleficent

หญิง พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในภาพยนตร์ Maleficent

"Maleficent" หรือชื่อภาษาไทยที่ว่า "มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ" ภาพยนตร์ของค่ายยักษ์ใหญ่ วอลท์ ดิสนีย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร มาเลฟิเซนต์ ผู้สาป เจ้าหญิงออโรร่า ให้กลายเป็น เจ้าหญิงนิทรา โดยนักแสดงสาวมากความสามารถ "หญิง - รฐา โพธิ์งาม" คือผู้ที่ได้รับเลือกให้เสียงภาษาไทยของ มาเลฟิเซนต์ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวถึงการที่ได้ร่วมงานพากย์เสียงครั้งแรกกับทาง วอลท์ ดิสนีย์ ว่า

"ครั้งแรกที่ทราบว่าจะมีการสร้างหนังเรื่องนี้ หญิงก็หาข้อมูลทุกสิ่งอย่าง แล้วยิ่งพอรู้ว่า แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) เล่นด้วยนี่ยิ่งกรี๊ดเลยค่ะ เพราะเธอเป็นนักแสดงต้นแบบของหญิงคนหนึ่ง และยังเป็นหนังของดิสนีย์อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่หญิงรักทั้งคู่เลย อดใจไม่ไหวอยากให้หนังเข้าฉายเร็วๆ แล้วยิ่งได้ทราบว่าทาง ดิสนีย์ ประเทศไทย อยากให้หญิงมาแคสต์เสียงเพื่อพากย์เป็นมาเลฟิเซนต์ มันเป็นเหมือนโชค 2 ชั้นเลยค่ะ คือได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เพราะหญิงอยากพากย์การ์ตูนมาตลอดชีวิตโดยเฉพาะการ์ตูนของดิสนีย์ สองคือได้พากย์เป็นคนที่เราชอบและเป็นเรื่องราวที่รักและดูมาตั้งแต่เด็กๆ เรียกได้ว่านี่คือฝันที่เป็นจริงของแท้ ต้องขอขอบคุณดิสนีย์ ประเทศไทยด้วยค่ะ"

นี่คืออีกหนึ่งความสามารถของนักแสดงสาว หญิง กับผลงานการพากย์เสียงครั้งแรกกับภาพยนตร์ของ วอลท์ ดิสนีย์ "Maleficent" มาพิสูจน์อีกหนึ่งความสามารถและให้กำลังใจเธอได้ ในฉบับพากย์ภาษาไทย วันที่ 12 มิถุนายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Titanic
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Leonardo DiCaprio, Kate Winslet, Billy Zane
 • มะหมา 4 ขาครับ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พิชญะ นิธิไพศาลกุล, พีรชยา พิณเมืองงาม, เทพ โพธิ์งาม
 • โกยเถอะเกย์
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, อชิตะ ธนาศาสตนันท์

เกร็ดภาพยนตร์

 • Inception - ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ โนแลน มีโครงความคิดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มานานเกือบ 1 ทศวรรษก่อนที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์ เขาสนใจเรื่องความมหัศจรรย์ของความฝันมาตลอด และมองว่าแก่นเรื่องนี้เป็นทั้งเรื่องสากลของคนทั้งโลก เพราะเราทุกคนต่างก็ฝัน และเป็นทั้งเรื่องส่วนตัว เพราะความฝันนั้นแตกต่างกันไปตามกระบวนการในสมองของแต่ละคน อ่านต่อ»
 • Shanghai - ถ่ายทำฉากภายในอาคารที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และถ่ายทำฉากกลางแจ้งในประเทศไทย ทั้งในจังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอศรีราชาในจังหวัดชลบุรี จังหวัดสมุทรสาคร และกรุงเทพฯ โดยต้องเนรมิตฉากเมืองเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน ซึ่งล่มสลายลงในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้น รวมถึงฉากที่ญี่ปุ่นบุกจีนในช่วงปี 1941 ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทนายความชาวบรูกลิน เจมส์ โดโนแวน (ทอม แฮงก์ส) พบว่าตัวเองตกอยู่ท่ามกลางสงครามเย็น เมื่อหน่วยสืบราชการลับกลางแห่งสหรัฐอเ...อ่านต่อ»