1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หญิง พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในภาพยนตร์ Maleficent

หญิง พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในภาพยนตร์ Maleficent

"Maleficent" หรือชื่อภาษาไทยที่ว่า "มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ" ภาพยนตร์ของค่ายยักษ์ใหญ่ วอลท์ ดิสนีย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร มาเลฟิเซนต์ ผู้สาป เจ้าหญิงออโรร่า ให้กลายเป็น เจ้าหญิงนิทรา โดยนักแสดงสาวมากความสามารถ "หญิง - รฐา โพธิ์งาม" คือผู้ที่ได้รับเลือกให้เสียงภาษาไทยของ มาเลฟิเซนต์ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวถึงการที่ได้ร่วมงานพากย์เสียงครั้งแรกกับทาง วอลท์ ดิสนีย์ ว่า

"ครั้งแรกที่ทราบว่าจะมีการสร้างหนังเรื่องนี้ หญิงก็หาข้อมูลทุกสิ่งอย่าง แล้วยิ่งพอรู้ว่า แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) เล่นด้วยนี่ยิ่งกรี๊ดเลยค่ะ เพราะเธอเป็นนักแสดงต้นแบบของหญิงคนหนึ่ง และยังเป็นหนังของดิสนีย์อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่หญิงรักทั้งคู่เลย อดใจไม่ไหวอยากให้หนังเข้าฉายเร็วๆ แล้วยิ่งได้ทราบว่าทาง ดิสนีย์ ประเทศไทย อยากให้หญิงมาแคสต์เสียงเพื่อพากย์เป็นมาเลฟิเซนต์ มันเป็นเหมือนโชค 2 ชั้นเลยค่ะ คือได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เพราะหญิงอยากพากย์การ์ตูนมาตลอดชีวิตโดยเฉพาะการ์ตูนของดิสนีย์ สองคือได้พากย์เป็นคนที่เราชอบและเป็นเรื่องราวที่รักและดูมาตั้งแต่เด็กๆ เรียกได้ว่านี่คือฝันที่เป็นจริงของแท้ ต้องขอขอบคุณดิสนีย์ ประเทศไทยด้วยค่ะ"

นี่คืออีกหนึ่งความสามารถของนักแสดงสาว หญิง กับผลงานการพากย์เสียงครั้งแรกกับภาพยนตร์ของ วอลท์ ดิสนีย์ "Maleficent" มาพิสูจน์อีกหนึ่งความสามารถและให้กำลังใจเธอได้ ในฉบับพากย์ภาษาไทย วันที่ 12 มิถุนายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Alexander
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Colin Farrell, Jared Leto, Angelina Jolie
 • ฝนตกขึ้นฟ้า
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง นพชัย ชัยนาม, ศิริน หอวัง, อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต
 • เพราะรักครับผม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง จิตรกร บุญสอน, ซาร่า มาลากุล เลน, รัศมี ทองสิริไพรศรี

เกร็ดภาพยนตร์

 • หลุด 4 หลุด - ผู้ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ เอก - เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ซึ่งเดิมต้องการนำเรื่องราวเหล่านี้ไปเขียนเป็นการ์ตูน แต่เนื่องจากงานยุ่งมาก เขาจึงปรึกษากับผู้อำนวยการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว ว่าจะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เลย โดยแนวคิดของงานนี้คือการรวมภาพยนตร์สั้นแนวเหนือจริงที่ เอก เรียกว่า Amazing Story ซึ่งหมายถึงเรื่องแปลกๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องผี อ่านต่อ»
 • Biutiful - หลังจากถ่ายทำ Babel (2006) ผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู รู้สึกเหนื่อยกับการสร้างภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาซับซ้อน มีหลายภาษา และถ่ายทำในหลายประเทศ เขาจึงตั้งใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้ตัวละครหลักตัวเดียวที่อยู่ในเมืองเดียว และเล่าเรื่องเดียวโดยใช้ภาษาสเปน ภาษาบ้านเกิดของเขาเอง อเลฮันโดร จึงเปรียบ Babel เป็นอุปรากร ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพลงสวด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เนญ่า (ไอยวริญท์ โอสถานนท์) หญิงสาวผู้ปิดกั้นความรักจากผู้ชายทุกคน เพราะมีความเชื่อว่าผู้ชายทุกคนเจ้าชู้ และเห็นผู้หญิง...อ่านต่อ»