1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หญิง พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในภาพยนตร์ Maleficent

หญิง พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในภาพยนตร์ Maleficent

"Maleficent" หรือชื่อภาษาไทยที่ว่า "มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ" ภาพยนตร์ของค่ายยักษ์ใหญ่ วอลท์ ดิสนีย์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร มาเลฟิเซนต์ ผู้สาป เจ้าหญิงออโรร่า ให้กลายเป็น เจ้าหญิงนิทรา โดยนักแสดงสาวมากความสามารถ "หญิง - รฐา โพธิ์งาม" คือผู้ที่ได้รับเลือกให้เสียงภาษาไทยของ มาเลฟิเซนต์ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวถึงการที่ได้ร่วมงานพากย์เสียงครั้งแรกกับทาง วอลท์ ดิสนีย์ ว่า

"ครั้งแรกที่ทราบว่าจะมีการสร้างหนังเรื่องนี้ หญิงก็หาข้อมูลทุกสิ่งอย่าง แล้วยิ่งพอรู้ว่า แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) เล่นด้วยนี่ยิ่งกรี๊ดเลยค่ะ เพราะเธอเป็นนักแสดงต้นแบบของหญิงคนหนึ่ง และยังเป็นหนังของดิสนีย์อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่หญิงรักทั้งคู่เลย อดใจไม่ไหวอยากให้หนังเข้าฉายเร็วๆ แล้วยิ่งได้ทราบว่าทาง ดิสนีย์ ประเทศไทย อยากให้หญิงมาแคสต์เสียงเพื่อพากย์เป็นมาเลฟิเซนต์ มันเป็นเหมือนโชค 2 ชั้นเลยค่ะ คือได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เพราะหญิงอยากพากย์การ์ตูนมาตลอดชีวิตโดยเฉพาะการ์ตูนของดิสนีย์ สองคือได้พากย์เป็นคนที่เราชอบและเป็นเรื่องราวที่รักและดูมาตั้งแต่เด็กๆ เรียกได้ว่านี่คือฝันที่เป็นจริงของแท้ ต้องขอขอบคุณดิสนีย์ ประเทศไทยด้วยค่ะ"

นี่คืออีกหนึ่งความสามารถของนักแสดงสาว หญิง กับผลงานการพากย์เสียงครั้งแรกกับภาพยนตร์ของ วอลท์ ดิสนีย์ "Maleficent" มาพิสูจน์อีกหนึ่งความสามารถและให้กำลังใจเธอได้ ในฉบับพากย์ภาษาไทย วันที่ 12 มิถุนายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Oppai Volleyball
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Haruka Ayase, Munetaka Aoki, Toru Nakamura
 • Fan
  Fan
  เข้าฉายปี 2016
  แสดง Shah Rukh Khan, Waluscha de Sousa, Shriya Pilgaonkar

เกร็ดภาพยนตร์

 • พุ่มพวง - ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อ ดวงจันทร์ที่จากไป ซึ่งก็เป็นงานเขียนของ บินหลา สันกาลาคิรี ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ให้เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
 • Kites - ฉากผาดโผนในเรื่องส่วนใหญ่ สองนักแสดงหลัก หริทิก โรชาน ที่รับบท เจ กับ บาร์บารา โมรี ผู้รับบท ลินดา แสดงเองทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ไมเคิล (ริชาร์ด แมดเดน) เป็นชาวอเมริกันที่คอยเลี้ยงปากท้องด้วยการล้วงกระเป๋าผู้คนในกรุงปารีส ไมเคิลถูกซีไอเอตามล่าหลังข...อ่านต่อ»