1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หญิง แสดงฝีมือต่อสู้ ชิงบทสายลับ ใน Mechanic 2

หญิง แสดงฝีมือต่อสู้ ชิงบทสายลับ ใน Mechanic 2

เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก เมื่อนักแสดงสาวคนเก่ง "หญิง - รฐา โพธิ์งาม" ถูกชักชวนไปคัดเลือกเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดอย่าง "Mechanic 2" หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า "Mechanic: Resurrection" ภาคต่อของ "The Mechanic" เมื่อปี 2011 และด้วยความสามารถที่เข้าตากรรมการ ทำให้ หญิง คว้าบทสายลับสาวมาครอง ซึ่งเจ้าตัวก็รู้สึกปลื้มกับโอกาสที่ได้รับ โดยกล่าวถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ก็เป็นภาคต่อของหนังชื่อ Mechanic (The Mechanic) นะคะ นำแสดงโดยคุณเจสัน สเตแธม (Jason Statham) แล้วก็ เจสสิกา อัลบา (Jessica Alba) ค่ะ"

หญิง เผยที่มาของการได้แสดงเรื่องนี้ว่า "จริงๆ คาแรกเตอร์ของหญิง เขาต้องการที่จะเป็นผู้หญิงแบบบราซิล แล้วคราวนี้คือเขาก็บอกว่าหาไม่ได้สักทีคาแรกเตอร์นี้ ทางเจสันก็เลยแนะนำไป บอกว่าเขาดู ต้มยำกุ้ง (ต้มยำกุ้ง 2 3D) แล้วเขาก็ คือเขาทำงานกับพี่จา (จาพนม ยีรัมย์) ใน Fast & Furious (Furious 7) แล้วเขาก็เลยบอกว่าเออเนี่ยเอาน้องคนนี้มาแคสต์หน่อย เพราะว่าในคาแรกเตอร์หญิงมันต้องบู๊ด้วย ก็เลยได้ แต่ว่าถ่ายทำในประเทศไทยทั้งหมด เป็นบลูสกรีนทั้งหมด สถานที่จริงที่ใช้คือทะเลแต่ว่ากลางทะเลเลย เพราะว่าในเรื่องถูกเล่าให้เป็นประเทศบราซิล"

หลายคนมองว่าภาพยนตร์ The Mechanic ภาคแรก ไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร นักแสดงสาวตอบว่า "เหรอ ภาคแรกหญิงไม่ค่อยได้ดู แต่ว่าโดยหนังแอ็กชันส่วนใหญ่ค่ะ ก็เป็นต่อยตีกันอยู่แล้ว" อีกทั้งยังแอบแง้มเนื้อหาคร่าวๆ ของตัวละครที่ได้รับมาให้ได้รู้กันอีกด้วย "ในเรื่องเล่นเป็นสปายมาจากฮ่องกง แล้วก็มาเหมือนโน้มน้าวให้พระเอกกลับไปฆ่าคน แล้วพระเอกก็จับได้ว่าเป็นสปาย เหมือนกับเรามากับบอดีการ์ด 10 กว่าคน เขาก็เลยต้องหนี แล้วเราก็ตามล่าเขาค่ะ" นักแสดงสาวยอมรับว่าเป็นบทบาทที่ยากมาก "ยากๆ ค่ะ ยากกว่าในมุมของทั้งหมดมันเป็นบลูสกรีน ดังนั้นมันต้องจินตนาการเยอะ ในเรื่องถูกเล่าว่าเป็นร้านอาหารอยู่บนดาดฟ้าชั้นสูง พระเอกต้องกระโดดหนีเราลงไปเคเบิลคาร์ มันก็ยาก"

สำหรับค่าตอบแทนที่ได้รับจากการแสดง ดาราคนสวยปฏิเสธเป็นพัลวันว่าไม่ถึง 10 ล้านบาท "โอ้ยค่าตัวไม่สูงหรอกค่ะ ค่าตัวไม่สูง ทำในเมืองไทย ถ่ายทำในเมืองไทย ราคาบาทค่ะ ราคาบาท ไม่ได้รับดอลลาร์" โดยใบ้เพียงว่าเป็นเลข 7 หลัก "ก็ 7 ค่ะ แต่ไม่ได้เยอะมากนะ เพราะเรามาแค่แป๊บเดียวเอง แล้วในฐานะที่เราก็ไม่ได้เป็นคนที่ดังในสายนั้น แต่ว่าเขาก็เหมือนให้ค่าเหนื่อยที่มันต้องแอ็กชัน มันต้องซ้อม แล้วคิดตามวันค่ะ กี่คิวก็ว่าไป" ซึ่งเงินจำนวนนี้ยังต้องผ่านต้นสังกัดของสาว หญิง อีก "ผ่านค่ายด้วยค่ะ ก็ต้องโดนหักด้วยค่ะ เพราะว่าต้องผ่านเอเจนซีที่เขาเป็นเอเจนซีเดียวที่เข้ากันมากับ Only God (Only God Forgives) แต่ก็เหมือนเขาก็บอกว่าเออแบบราคานี้ เพราะว่าอนาคตถ้าเรามีโอกาสต่อเนื่องมันก็ดีสำหรับเราค่ะ หนูไม่ค่อยได้คิดเรื่องเงินอยู่แล้ว"

ส่วนจะเป็นการก้าวไปสู่ระดับสากลหรือไม่นั้น หญิง บอกว่า "ให้หนังมันออกก่อนเนอะ ก็ไม่รู้ว่าทำไปดีแค่ไหน แล้วต้องรอผลวิจารณ์ด้วย แต่ว่ารับรองว่าเป็นนักฆ่าที่เป็นแอ็กชัน ไม่ได้มีเซ็กซี่ค่ะ หนังมีกำหนดฉายมกราฯ ปี 2016 ค่ะ อีกปีหนึ่งค่ะ" ซึ่งถ้ามีโอกาสในการแสดงภาพยนตร์เรื่องอื่นแวะเวียนมาอีก สาวคนนี้ก็ยินดีเปิดรับ "คือหญิงเป็นนักแสดงที่ไม่ได้ไขว่คว้านะ หมายถึงว่าทุกคนก็จะเห็นว่าหญิงก็อยู่เมืองไทยตลอด รับงานเมืองไทยตลอด ไม่ได้ยอมทิ้งตรงนี้เพื่อไปเอาตรงนู้น เพราะว่าโดยหลักของหญิงแล้ว หญิงก็ไม่ได้คิดว่าหญิงอยากจะไปเป็นดาราฮอลลีวูดนะคะ คือหญิงก็เอาเมืองไทยเป็นหลัก เอาเมนคนไทยเป็นหลัก แล้วก็ได้อยู่ที่นี่ ได้ดูแลแม่ด้วยนะคะ มีธุรกิจของตัวเองด้วย ดังนั้นเนี่ยหญิงไม่ได้โฟกัสว่าเราจะต้องไปเป็นดาราฮอลลีวูด เพียงแต่ว่าถ้ามีโอกาสเข้ามาก็ทำ ถ้ามันไม่มีเราก็ไม่ไขว่คว้า"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»
 • ปัญญา เรณู 2 - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของ ผู้กำกับ ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ ได้แก่ ปัญญาเรณู (2554), เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547) ช้างเพื่อนแก้ว (2546) ตำนานกระสือ (2545) และ มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สัมผัสประสบการณ์ของการเกิดเป็นแมวในอิสตันบูล เมืองที่มิได้มีไว้เพียงเพื่อมนุษย์ ยังมีอีกสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ร่วมแบ่งปันบ้า...อ่านต่อ»