1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บอย ชมพู่ อาเล็ก จ่อสาดความฮา จำเนียรวิเวียนโตมร

บอย ชมพู่ อาเล็ก จ่อสาดความฮา จำเนียรวิเวียนโตมร

พระเอกหนุ่มมาดกวน "บอย - ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" จับมือกับ 2 นักแสดงคุณภาพ "อาเล็ก - ธีรเดช เมธาวรายุทธ" และ "ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต" มาสาดความฮาไม่ยั้งในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ "ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพชร" ที่จ่อเข้าฉายปลายปีนี้ พร้อมเสริมทัพด้วยดารามากฝีมืออีกมากมาย อาทิ "โก๊ะตี๋ อารามบอย" หรือ "เจริญพร อ่อนละม้าย" "ค่อม ชวนชื่น" "แอนนา ชวนชื่น" หรือ "เอนก อินทะจันทร์" "ตั๊ก - บริบูรณ์ จันทร์เรือง" โดย บอย พูดถึงภาพยนตร์ว่า "ชื่อนี่ผมไม่รู้ว่าไฟนอลหรือยังนะครับ แต่ว่าอันนี้เป็นชื่อที่เบื้องต้นมันเป็นอย่างนี้ก็คือ จำเนียรวิเวียนโตมร ครับ เป็น 3 คนฮะ ก็เป็นชื่อตัวละครของทั้ง 3 ตัว ความจริงแล้วมันเป็นคอเมดี ด้วยตัวโทนของหนังพี่ยอร์ชก็เป็นคอเมดีอยู่แล้วนะครับ แต่ว่าก็จะเป็นโรแมนติกแอ็กชันนะครับผม ก็คือมันจะเป็นหนังสไตล์ย้อนยุคหน่อยนะครับ ก็เป็นเรื่องของแก๊งนิดหนึ่ง แล้วก็มีเรื่องของความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง"

มีโอกาสได้มาร่วมงานภาพยนตร์กันเป็นครั้งแรกแบบนี้ บอย แง้มการทำงานร่วมกับ อาเล็ก และ ชมพู่ ว่า "สนุกดีครับ ตัวบทอะไรก็สนุกด้วยครับ เดี๋ยวย้อนนิดหนึ่งคือเรื่องบทจะเกี่ยวกับประมาณว่าผมกับอาเล็กเนี่ยอยู่แก๊งเดียวกัน แล้วก็มีเรื่องปัญหากับแก๊งอื่น แต่พอภายในแก๊งเดียวกันเนี่ย ผมกับอาเล็กก็มีเรื่องเหมือนกัน เพราะว่าจีบผู้หญิงคนเดียวกันนะฮะ ก็สนุกดีครับ คืออย่างผมกับอาเล็กก็สนิทกันอยู่แล้วเนอะ เวลาเล่นกัน จริงๆ เรื่องนี้มันเล่นเป็นเพื่อนกัน เวลาเล่นต้องมีถึงเนื้อถึงตัวกันเยอะ มีตบกันอะไรนู่นนี่กัน ก็ไม่เกรงใจกันเท่าไร กับพี่ชมก็สนุก พี่ชมเขาก็คือก็เจอกันมาบ่อยแล้ว แต่ว่าแค่ยังไม่เคยทำงานด้วยกันแค่นั้นเอง แต่ว่าอย่างอาเล็กกับพี่ชมนี่เคยเล่นด้วยกันมาแล้วก็สบาย ก็ดีครับ พี่ชมเวลาเล่นเขาก็เต็มที่ ก็สนุกดี"

จากที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับ ยอร์ช มาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง "ฟัดจังโตะ" พอได้มาพบกันอีกครั้ง หนุ่มคนนี้ก็บอกว่ายังสนุกสนานกันเหมือนเดิม "ก็สนุกเหมือนเดิมครับ คือสำหรับผมแล้วคือพี่ยอร์ชเนี่ยเขาเป็นผู้กำกับที่พี่ยอร์ชเขาเป็นคนดูบทเองนะครับ แต่ว่าในบทเขาจะไม่ได้ลงรายละเอียดของแต่ละฉากมา แต่ว่าพอมาถึงหน้าฉาก พี่ยอร์ชเขาจะเป็นคนที่ใส่รายละเอียดลงไปในฉาก ทำให้ทุกฉากที่มันดูธรรมดามีความไม่ธรรมดาขึ้นมา" หนุ่ม บอย รับว่าก่อนหน้านี้ยากที่จะจัดเวลาของตนเอง อาเล็ก และ ชมพู่ ให้ตรงกันเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ในตอนนี้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรแล้ว "ไม่ค่อยๆ ครับ คือก่อนหน้านี้อาจจะหายากนิดหนึ่ง แต่พอล็อกวันได้ปุ๊บก็กำหนดกันเลย ก็ลงโป๊ะเชะ ก็พยายามถ่ายรวดเดียวให้หมดครับ ตอนนี้ก็ถ่ายไปเกินครึ่งแล้วครับ"

เมื่อถามว่าจะมีบทบาทของใครเด่นกว่าใครหรือไม่ เจ้าตัวตอบว่า "ไม่ๆ ครับ ทุกคนก็ทำตามหน้าที่ของตัวเอง แล้วก็ทำตามสิ่งที่พี่ยอร์ชหรือผู้กำกับกำหนดมา คือเอาเป็นว่าทุกคนทำกันเต็มที่ แต่ว่าระหว่างเล่นเราก็มีการเตี๊ยมกัน หนังตลกต้องมีการเตี๊ยมมุกกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นผมกับพี่ชมกับอาเล็กก็พยายามที่จะทำให้มันเป็นทีมมากที่สุดครับ ก็คือเป็นการรับส่งกันให้ดีที่สุดครับ" นักแสดงหนุ่มออกปากว่ามีการเล่นมุกสดบ้าง "มีบ้างแต่ว่าน้อย คือส่วนใหญ่แล้วมุกมันจะถูกกำหนดมาโดยพี่ยอร์ช แต่ว่าอาจจะมีการขายมุกกันบ้าง หมายถึงว่าขายก่อนเล่นว่าอยากได้ทำนองนี้ไหม เพราะว่าพี่ยอร์ชเขาก็จะเป็นคนกำหนดภาพรวม อันนี้คือส่วนของผม 3 คน แต่จะมีส่วนของพี่ๆ ที่เป็นมืออาชีพอยู่แล้วครับ อย่างแบบพี่โก๊ะ พี่ค่อม พี่แอนนา และพี่ตั๊กอย่างนี้ คือทุกคนก็ใส่กันยับอยู่แล้ว ทุกคนเขาก็เต็มที่กันอยู่แล้ว"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
 • Beowulf
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Angelina Jolie, Anthony Hopkins, Ray Winstone
 • ตำนานกระสือ
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง ลักขณา วัธวงส์ศิริ, นักรบ ไตรโพธิ์, ณัทธร สมคะเน

เกร็ดภาพยนตร์

 • อยากได้ยินว่ารักกัน - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวการแสดงครั้งแรกของนักแสดงหน้าใหม่หลายคน ได้แก่ กาย - นวพล ลำพูน ลูกชายของ หนุ่ย - อำพล ลำพูน และ มาช่า วัฒนพานิช ซึ่งรับบทเป็น ก้าว, บิ๊ก - ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ นักจัดรายการวิทยุ รับบทเป็น สอง, เมย์ - รุจิภาส ก่อเกียรติ ซึ่งเคยแสดงภาพยนตร์โฆษณา มารับบทเป็น หนอ และ ตุลย์ ไวฑูรย์เกียรติ หรือ ตุลย์ อพาร์ตเมนท์คุณป้า วางไมค์ครั้งแรกมารับบทเป็น น้านุ่น อ่านต่อ»
 • ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ - ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ คือฉบับปรับปรุงใหม่ของ ครูบ้านนอก (1978) ภาพยนตร์ที่เมื่อ 31 ปีที่แล้ว ทำรายได้ถึง 9 ล้านบาท และได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและภาพยนตร์สร้างสรรค์ดีเด่นในเทศกาลภาพยนตร์ที่รัสเซีย พร้อมแจ้งเกิด ปิยะ ตระกูลราษฎร์ และ วาสนา สิทธิเวช ให้กลายเป็นดาราดังประดับวงการ ครูบ้านนอก เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ สุรสีห์ ผาธรรม ผู้ย้อนกลับมากำกับฉบับใหม่นี้ด้วยตัวเอง หลังจากห่างหายจากวงการไปนาน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวรักสุดเข้มข้น เดี๋ยวก็ฮาเดี๋ยวก็โหดเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ อู้อี้ (สาวิกา ไชยเดช) หญิงสาวเมืองกรุงจากสังคมชั้นส...อ่านต่อ»