1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บัวขาว ก้าวสู่สังเวียนของชายชาตินักสู้ ทองดีฟันขาว

บัวขาว ก้าวสู่สังเวียนของชายชาตินักสู้ ทองดีฟันขาว

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือกับ บิณฑ์ บูม บิสซิเนส นำเสนอภาพยนตร์ต่อสู้อิงประวัติศาสตร์ในเรื่อง "ทองดีฟันขาว" ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับมากความสามารถ "ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" พร้อมคว้านักชกระดับโลก "บัวขาว บัญชาเมฆ" มารับบทนำ ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ "มะนาว - ศรศิลป์ มณีวรรณ์" "วุฒิ - นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์" "ภูมิ - วรรณภูมิ ทรงสุภาพ" "ปุยฝ้าย - ชุติรดา จันทิตย์" โดยเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ ณ โรงภาพยนตร์ เอสเอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นักแสดงและผู้กำกับรวมถึงโปรดิวเซอร์ "ปื้ด - ธนิตย์ จิตนุกูล" ต่างร่วมพูดคุยถึงภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสนุกสนาน

ผู้กำกับคนเก่งเล่าถึงที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ประวัติของคนคนหนึ่งนะฮะ ซึ่งชอบในการชกมวยตั้งแต่เด็กๆ จนกระทั่งต้องหนีออกจากบ้านไปชกมวยไปหาสถานที่ ก็ไปค่ายไหนแล้วค่ายนี้รู้สึกว่าไม่มีอะไรจะสอนแล้ว คือย้ายไปเรื่อย ผมกำลังจะทำว่าทำไมถึงมาเป็นพระยาพิชัยดาบหัก ผมถามว่ามีใครรู้ไหมครับนายทองดีฟันขาวคือใคร ผมถามหลายคนนะ ผมเลยรู้สึกว่าผมเสียเซลฟ์มากเลยทำไมไม่มีใครรู้จักนายทองดีฟันขาว ผมถามว่ารู้จักพระยาพิชัยดาบหักไหม คือเขาไม่รู้ว่าคนเดียวกัน ผมอยากจะสร้างทำให้รู้ว่านายทองดีฟันขาวคือพระยาพิชัยดาบหัก แต่ไม่มีใครนำเสนอชีวิตตั้งแต่ตอนเด็กเลย กระทั่งตอนโตกระทั่งเป็นมือขวาพระเจ้าตากสินมหาราช แล้วก็มาต่อสู้จนกระทั่งกอบกู้เอกราชได้อะไรได้ นี่คือคนสำคัญ แต่ไม่มีใครรู้จักนายทองดีฟันขาว"

โปรดิวเซอร์มากประสบการณ์กล่าวถึงหัวใจสำคัญของเรื่องว่า "มันคือเรื่องราวของลูกผู้ชายคนหนึ่งนะครับที่ต่อสู้ชีวิตมาอย่างหนัก ผ่านร้อนผ่านหนาวมา ความมุ่งมั่นความพยายามของเขาสามารถที่จะสร้างประวัติศาสตร์ของคนบ้านเราได้จนโด่งดังจนกระทั่งทุกวันนี้นะครับ ทองดีฟันขาวจริงๆ แล้วท่านก็คือพระยาพิชัยดาบหัก มือขวาของพระเจ้าตากสินที่กอบกู้เอกราชให้เราเป็นไทมาจนถึงทุกวันนี้นะครับ" บิณฑ์ ออกปากว่าถ้าไม่ใช่ บัวขาว ก็จะไม่ทำเรื่องนี้แน่นอน "ไม่ได้บัวขาวผมไม่ทำหนังเรื่องนี้จริงๆ นะ อ้อนวอนแล้วอ้อนวอนอีก คือพยายามทุกอย่าง เขาก็ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเขาเท่าไร เพราะเขาไม่เคยเล่นหนังแบบนี้มาก่อน ผมบอกรับรองผมเนี่ยทำหนังเรื่องนี้มา รับรองคุณออกมาเป็นตัวของตัวเอง แล้วเป็นอะไรที่ผมรู้สึกว่าผมทำบุญมาดีอ่ะ เขาตอบตกลงเล่น"

บัวขาว เอ่ยว่าตัวละคร นายทองดีฟันขาว กับตนเองมีความคล้ายคลึงกัน "ในบทบาทคาแรกเตอร์ต่างๆ นะครับ การที่ชีวิตของบัวขาวในการต่อสู้หรืออะไรต่างๆ ก็โอเคในการชกต่อยตีกันเป็นเรื่องปกตินะครับ แอ็กชันอะไรต่างๆ แล้วก็การต่อสู้ แล้วก็การเดินทางค้นคว้าหาประสบการณ์เพื่อจะทำให้ตัวเองเก่งแล้วก็เรื่องราวต่างๆ คล้ายคลึงกัน" หนุ่มนักมวยแง้มถึงการถ่ายทำในฉากต่อสู้ว่า "เวลาเข้าฉากที่เราได้ต่อสู่หรืออะไรมันเป็นเข้าทางผมอยู่แล้วไง ก็เลยแบบถ้าเล่นเปาะแปะมันไม่สนุก เวลาเล่นกับคู่เล่นด้วยกันเขาก็เก้ๆ กังๆ เขาก็ไม่กล้าเล่นกับผม ผมบอกว่าผมเจ็บมาเยอะแล้วเอาให้เต็มที่เอาให้ผ่านเลย เพราะว่าเราพยายามที่จะให้มันสมจริงที่สุด ไม่ใช่พอทำเล่นๆ เหมือนแบบผู้กำกับก็สั่งเป็นนักมวยหนักกว่านี้สิ ไม่ผ่าน เอาใหม่ๆ ก็เลยไม่อยากฟังคำว่าเอาใหม่ก็เลยทีเดียว"

ด้าน นาว เผยความรู้สึกว่าโชคดีที่ได้มาแสดงภาพยนตร์ร่วมกับ บัวขาว แล้วยังได้ร่วมงานกับ บิณฑ์ อีกด้วย "ก่อนที่จะรับเรื่องนี้เรารู้อยู่แล้วว่าพี่ท็อปจะเปิดหนัง ก็ไม่ได้คิดอะไรว่าเราจะได้เล่น แล้วพอวันหนึ่งเห็นมีน้องๆ เด็กมิสทีนฯ ในสังกัดเนี่ยแหละไปแคสต์ เราก็โอเคเหมือนรับรู้ว่าจะเปิดหนัง พอวันหนึ่งปุ๊บพี่บิณฑ์โทรมาว่านาวพี่มีเรื่องรบกวน พี่มีหนังเรื่องหนึ่งอยากจะให้น้องนาวเล่นถ้าไม่ได้น้องนาวนะนึกใครไม่ออกแล้ว แต่เราก็เต็มใจนะ ดีเหมือนกันครั้งหนึ่งเราได้เล่นหนังร่วมกับพี่บัวขาวแล้วก็พี่บิณฑ์ด้วย ก็ถือว่าเป็นความโชคดีของเราค่ะ"

และแล้วก็มาถึงการแสดงเด็ดของงานเมื่อ บัวขาว รับคำท้าผู้กำกับ บิณฑ์ อวดความแข็งแกร่งบนเวที โดยการเตะต้นกล้วยยักษ์หักเป็นสองท่อนด้วยลูกเตะพิฆาตอันหนักหน่วงเพียง 2 ครั้งเท่านั้น เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนชมภาพยนตร์จริงที่มันสะใจยิ่งกว่านี้แน่นอน ติดตามชมภาพยนตร์ของชายเลือดนักสู้ ทองดีฟันขาว เริ่มวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไปในโรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Hulk
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Eric Bana, Jennifer Connelly, Josh Lucas
 • World War Z
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Brad Pitt, Matthew Fox, David Morse
 • Love Letter
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Miho Nakayama, Etsushi Toyokawa, Bunjaku Han

เกร็ดภาพยนตร์

 • Guardians of the Galaxy - ผู้สร้างภาพยนตร์กล่าวว่า ร็อกเก็ต แรกคูน ที่ให้เสียงโดย แบรดลีย์ คูเปอร์ เป็นสิ่งมีชีวิตจากการทดลองที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น โดยเป็นสัตว์เล็กที่ถูกชำแหละ เพิ่มเครื่องจักรเข้าไป และประกอบกลับเข้าไปใหม่ ทำให้เป็นครึ่งหุ่นยนต์ครึ่งแรกคูน ทำให้เขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ขี้โมโหเพราะไม่มีใครอีกแล้วที่เหมือนเขา อ่านต่อ»
 • The Expendables 3 - บรูซ วิลลิส ถูกวางตัวไว้ให้กลับมารับบท มิสเตอร์ เชิร์ช ด้วยค่าตัว 3 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการกลับมาแสดง 4 วัน คิดเป็นวันละ 750,000 เหรียญสหรัฐต่อวัน เมื่อ บรูซ เรียกค่าตัวเป็น 1 ล้านเหรียญสหรัฐต่อวัน ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้เขียนบทและผู้รับบท บาร์นี กับเหล่าผู้อำนวยการสร้างจึงปฏิเสธ ต่อมา ซิลเวสเตอร์ สามารถแทนที่ บรูซ ด้วย แฮร์ริสัน ฟอร์ด ซึ่งเข้ามาแสดงบท แม็กซ์ ตัวละครใหม่ได้ภายในเวลา 3 วัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เฟเบียน (แคทเธอรีน เดอเนิฟ) นักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการหนังฝรั่งเศสที่ผู้คนต่างรักและเชิดชู แต่เธอกลับไม่ค่อยล...อ่านต่อ»