1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เจาะลึก โมเดิร์นด็อก ในแบบกึ่งสารคดีที่ไม่มีการเติมแต่ง

เจาะลึก โมเดิร์นด็อก ในแบบกึ่งสารคดีที่ไม่มีการเติมแต่ง

หลังจากผ่านพ้นคอนเสิร์ต The Very Common Of Moderndog เมื่อปลายปี 2545 ของ โมเดิร์นด็อก ที่เปิดให้แฟนเพลงได้ชมกันอย่างจุใจถึง 4 วัน 4 รอบ ณ หอประชุมธรรมศาสตร์ ล่าสุด เบเกอรี่มิวสิค ได้จัดเตรียมบันทึกการแสดงสดที่มีการเรียบเรียงเพลงใหม่ ร้อยเพลงแต่ละเพลงให้ฟังแล้วไม่สะดุดหู เป็นการเล่าเรื่องที่ยังคงแนวคิดเดิม คือ โคตรธรรมดา ซึ่งผลิตมาในรูปของซีดีเพลง 2 แผ่นในแพ็คเก็จเดียว และเทปคาสเซ็ท

นอกจากนี้ ยังได้จัดทำวีซีดี The Very Common Of Moderndogcumentary ให้แฟนเพลงสามารถนำภาพประทับใจในวันนั้น กลับมาดูได้หลายๆ ครั้ง พร้อมด้วยกับการรวบรวมเอาภาพและเรื่องราวชีวิตของโมเดิร์นด็อกท่ามกลางเพื่อนๆ และแฟนเพลง อีกจำนวน 2 แผ่น ในแพ็คเก็จเดียวกัน โดย ป๊อด – ธนชัย อุชชิน เปิดใจว่า

"รู้สึกดีใจ และประทับใจกับคอนเสิร์ตในวันนั้น เป็นภาพที่ผมต้องจำไปอีกนาน แฟนเพลงให้การตอบรับอย่างดีมากๆ แล้วก็มีผู้ที่พลาดไม่ได้ชมอีกไม่ใช่น้อย ผมและทางเบเกอรี่มิวสิค จึงนำภาพประทับใจเหล่านั้นมาจัดทำในรูปของซีดีและวีซีดี แต่เป็นการเล่าเรื่องแบบใหม่ที่ไม่เหมือนเมื่อคอนเสิร์ตในวันนั้น พร้อมกับเรื่องราวบางอย่างที่เรายอมเปิดเผย ที่จะออกมาเป็นกึ่งสารคดี ซึ่งจะได้เห็นชีวิตประจำวันของแต่ละคนในความเป็นจริงมากที่สุด โดยไม่มีการเติมแต่งใดๆ โมเดิร์นด็อกคูเมนทารี่ เกี่ยวข้องกับผู้คนอย่างไร ด็อกเกิดขึ้นในวงการได้อย่างไร ทุกอย่างจะมีคำตอบให้ทุกคน นั่นคือความพิเศษของ วีซีดีครับ ส่วนซีดี ก็จะการเรียบเรียงเพลงใหม่ที่ฟังแล้วสบายขึ้นแบบไม่สะดุด ครับ" ป๊อด กล่าว

The Very Common Of Moderndogcumentary ทั้ง เทป ซีดี และ วีซีดี วางแผงทั่วประเทศ วันที่ 28 มีนาคม 2546 นี้

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง