1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ติดตามความเป็นมา 5 หนุ่มทีมแอ๊กชั่นชื่อเท่ สไตรเกอร์ส

ติดตามความเป็นมา 5 หนุ่มทีมแอ๊กชั่นชื่อเท่ สไตรเกอร์ส

ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมามีศิลปินกลุ่มน้องใหม่เกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้น คือ 5 หนุ่ม คอปเตอร์ แบท กอล์ฟ บอย และ ปริ๊นซ์ ทีมแอ๊กชั่นชื่อเท่ สไตรเกอร์ส ที่กำลังปล่อยจังหวะรุกเข้าเกาะกุมทุกหัวใจของแฟนเพลงทั่วประเทศด้วยงานเพลงชุดแรกที่มีชื่อเหมือนชื่อทีมว่าอัลบั้ม สไตรเกอร์ส แต่ละคนมีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง? ลองไปทำความรู้จักกับเหล่าสมาชิกของ สไตรเกอร์ส กันแบบละเอียด โดยไม่รอช้าเลยดีกว่า

อยากให้ช่วยแนะนำตัวกันทีละคน

COPTER: คอปเตอร์ ครับ ชื่อจริง อณัชช์ เจตสมมา อายุ 15 ปี เรียนอยู่ ม.3 ที่ โรงเรียนสาธิตบางนา ครับผม

BATT: สวัสดีครับ แบท – กติกา เจือจันทร์ อายุย่าง 17 ปีครับ เมื่อก่อน แบท เรียนอยู่ต่างจังหวัดครับ พอย้ายเข้ามาที่กรุงเทพฯ เป็นช่วงกลางภาคเรียนพอดี ตอนนี้เลยไปลงเรียนที่ กศน. เทียบเท่า ม.4 อยู่ครับ

GOLF: ผม กอล์ฟ ครับ สุรเดช วัฒนสุนทรกุล อายุ 16 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียนศรีอยุธยา ชั้น ม.4 ครับ

BOY: ผมชื่อ บอย - ปิยะ ชนะสัตรู ครับ อายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.5 ที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ครับ

PRINCE ปริ๊นซ์ - อริยะ จริยสุขพินัย ครับ อายุย่าง 17 ปี เรียนที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ชั้น ม.5 ครับผม

แต่ละคนมารวมตัวกันเป็น สไตรเกอร์ส ได้ยังไง

COPTER: เริ่มต้นมาจาก เตอร์ ไปเดินเล่นอยู่แถวสยามในเย็นวันหนึ่งครับ แล้วก็ได้เจอกับ พี่ชิ (อนุชา ลังประเสริฐ) แผนกแคสติ้ง พี่เค้าเลยเรียกให้เข้ามาเทสต์ดูปรากฏว่าผ่านครับ ก็เลยได้เข้ามาเจอกับเพื่อนๆ และมีอัลบั้มด้วยกันครับ

BATT: พี่ชิ แผนกแคสติ้ง ไปเจอกับ แบท ที่โรงเรียนครับ ตอนนั้นกำลังช่วยอาจารย์ยกตู้อยู่ พอพี่เค้าเห็นก็เลยเข้ามาคุย แล้วก็เรียกให้มาเทสต์ที่ อาร์. เอส.ฯ จนผ่านมาถึงวันนี้ครับ

GOLF: กอล์ฟ เคยถ่ายนิตยสารเล่มหนึ่งมาก่อนครับ แล้ว พี่แบท ไปเห็นก็เลยบอก พี่ชิ ให้ลองเรียกเข้ามาเทสต์เสียงดู จนผ่านได้มาทำงานกับทุกคนครับ

BOY: สำหรับ บอย ก็มาจากการที่ไปแข่ง Streets Basketball ของหนังสือ Boom ครับ ในตอนนั้น ได้ที่ 1 รุ่นอายุ 15 ปี แล้วพอดีในงานเดียวกันมีเวทีประกวดร้องเพลงด้วย พวกพี่ในงานก็ บอกว่าขึ้นไปร้องเพลงได้ ตอนนั้นรู้สึกดีใจมากที่ได้ชนะที่ 1 จากปกติที่เป็นคนขี้อายมากๆ ไม่กล้าแสดงออก แต่วันนั้นกลับขึ้นไปร้องเพลงแบบปลดปล่อยตัวเองเต็มที่เลยครับ พอดี พี่ชิ ไปร่วมงานด้วยก็เห็นเข้า พี่เค้าเลยให้ลองมาเทสต์ที่ อาร์. เอส.ฯ ผ่านขั้นตอนต่างๆ สุดท้ายก็มาเจอเพื่อนๆ จนกลายเป็น สไตรเกอร์ส ครับผม

PRINCE: ปริ๊นซ์ สนใจการร้องเพลงอยู่แล้ว และก็เข้ามาเรียนร้องเพลงที่ อาร์. เอส. สตาร์คลับ อยู่แล้ว ทำให้ได้รู้จัก พี่ชิ ซึ่งทำงานอยู่ที่ อาร์ เอส.ฯ พี่ชิ เลยให้มาลองเทสต์เสียงจน สุดท้ายเลยได้มาเจอกับเพื่อนๆ ทุกคน และได้ทำงานด้วยกันครับผม

ทำไมถึงใช้ชื่อว่า สไตรเกอร์ส

BOY: สำหรับคำว่า สไตรเกอร์ส (Strikerz) เป็นคำที่ใช้ในกีฬาอเมริกันฟุตบอล เป็นตำแหน่ง ศูนย์หน้าตัวบุกครับ ก็เหมือนกับพวกเราทั้ง 5 คนซึ่งจะนำงานเพลงบุกเข้าไปสร้างสีสัน ความมัน ความสนุกต่างๆ ให้กับเพื่อนๆ ครับ เพื่อให้เพื่อนๆ ทุกคนได้สนุกไปกับพวกเราครับ

BATT: ที่มาของชื่อนี้ก็มาจากพี่ๆ ทีมงานตั้งขึ้นมาโดยดูจากนิสัย บุคลิกโดยรวมของพวกเราที่ชอบเล่นกีฬา แอคทีฟกันตลอด ไปไหนก็ไปด้วยกันครับ

COPTER: พวกเราชอบสร้างความสนุกให้กับคนอื่น เหมือนกับเวลาทำแต้มในอเมริกัน ฟุตบอลได้แล้ว ก็จะทำให้ทุกคนที่เชียร์มีรอยยิ้ม มีความสุขยังไงครับ

อัลบั้ม สไตรเกอร์ส ใช้เวลาทำนานแค่ไหน

COPTER: หลังจากพวกเรารวมตัวกันได้ครบ 5 คนแล้วก็ได้มาเรียนร้องเพลง เรียนแอคติ้ง เรียนเต้น ด้วยกัน จนเริ่มต้นทำงานเพลงอย่างจริงจังในช่วงต้นปี ก็ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 6 เดือนครับ

แนวเพลงและแนวคิดที่โดดเด่นในอัลบั้ม สไตรเกอร์ส คืออะไร

BATT: แนวเพลงเป็น ป๊อป แดนซ์ ที่มีส่วนผสมของ ฮิพฮอพ แดนซ์ และ อาร์แอนด์บี อยู่ด้วยครับ ทั้งหมดเป็นกลิ่นอายความชอบของ สไตรเกอร์ส ทุกคนที่นำมารวบรวมไว้ครับ

COPTER: จุดเด่นอีกอย่างก็เป็นส่วนของท่าเต้นในอัลบั้มครับ จะมีการเต้นแบบ บี-บอย (B-Boy) เบรคแดนซ์ ที่มีการเทคตัวขาชี้แล้วโพสท่า หรือเอาหัวหมุนกับพื้น หรือบางทีก็มีการเต้นแบบ คาโปเอร่า (Capoeira) ซึ่งเป็นการนำศิลปะป้องกันตัวของประเทศบราซิลมาผสมกับท่าเต้นด้วยครับ

GOLF: สำหรับเรื่องเต้นแบบบี-บอย คนที่มีพลังเยอะที่สุดต้องยกให้ พี่แบท เลยครับ เพราะพี่เค้าจะมีพลังแขน และหัวไหล่ที่แข็งแรงมากครับ เวลาโพสท่าหกสูง ตีลังกาต่างๆ จะเก่งมากครับ อย่างกอล์ฟ กับ บอย ก็จะชอบกีฬา X-Game อยู่แล้วด้วย ก็เลยชอบการเต้นแบบบี-บอย เวลาเห็นรุ่นพี่ที่เต้นกันเก่งๆ ก็จะกลับมาหัดซ้อม เพราะอยากเก่งแบบคนอื่นบ้างครับ

PRINCE: ส่วน คอปเตอร์ กับ ปรินซ์ จะถนัดพวกท่าที่เป็นสเตปข้างบน เต้นแจ๊ส เต้นป๊อปแดนซ์ต่างๆ แล้วทั้งหมดก็เลยมาผสมรวมกันเป็นท่าเต้น และถือว่าเป็นจุดเด่นในอัลบั้มชุดนี้ก็ได้ครับ

เล่าบรรยากาศในการทำงานในห้องอัดให้ฟังหน่อย

BOY: พวกเราโชคดีมากๆ เลยครับที่ได้ร่วมงานกับพี่ทีมเพลงทั้งเก่ง และใจดีมากอย่าง พี่เจี๊ยบ – พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร (เอ็กเซกคิวทีฟโปรดิวเซอร์) และ พี่ปาล์ม – บวรภัส จินต์ประเสริฐ (โปรดิวเซอร์) นอกจากนี้ก็ยังมีพี่ทีมเพลงคนอื่นที่ให้การดูแลอย่างอบอุ่น พี่ๆ ทุกคนให้คำปรึกษา และรับฟังความคิดเห็นของพวกเราตลอดบรรยากาศการทำงานจึงสนุกสนานมากเวลาที่ใครร้องในห้องอัด เพื่อนๆ ที่เหลือก็จะคอยอยู่ข้างนอกห้องให้กำลังใจกันตลอดเลยครับ

PRINCE: ในช่วงแรกก็จะตื่นเต้นครับ รู้สึกว่ายากมากกว่าที่คิดเยอะครับ ครั้งแรกที่เข้าห้องอัดก็กลัว ว่าเสียงจะไม่ออก กลัวว่าเสียงจะแหบ ตื่นเต้นกันทุกคนเลย แต่สุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดีครับ

ในอัลบั้มชุดนี้แต่ละคนมีส่วนร่วมอะไรกันบ้าง

BATT: ในอัลบั้มชุดนี้พวกผมก็มีส่วนร่วมในการพูดคุยถึงเนื้อหาของเพลง รวมทั้งคำร้องบางเพลงก็ เสนอพี่ๆ ว่าน่าจะใช้คำว่าอะไรที่ร้องแล้วลงตัวสุด แทบทุกเพลงในอัลบั้มจะมีเนื้อหาที่ตรงกับชีวิตจริง และนิสัยส่วนตัวของพวกเรามากครับ หรือบางทีก็จะขอพี่ๆ ทีมเพลงเพิ่มคีย์ให้สูงขึ้นในบางเพลงครับ

GOLF: ส่วน กอล์ฟ กับ บอย ก็จะหนักไปทางเรื่องเสื้อผ้าที่ใส่ครับ ปกติพวกเราจะชอบแต่งตัวแบบ ฮิพ-ฮอพ, บี-บอย ก็จะบอกพี่ๆ ว่าพวกเราชอบแต่งตัวแบบไหนกัน รองเท้า เสื้อ กางเกง ที่ชอบจะเป็นสไตล์ไหนเพื่อให้เวลาใส่แล้วมั่นใจที่สุดครับ

คิดว่าเพลงไหนที่ร้องยากที่สุด

COPTER: พวกเรายกให้เพลง โดดเด่น เลยครับ เพราะเป็นเพลงที่ร้องเสียงสูงที่สุดในอัลบั้ม

BATT, GOLF: ตอนแรกที่ได้ฟังก็นึกว่าจะร้องไม่ยาก แต่พอลองเข้าจริงๆ ยากมากครับ จนพวกเราท้อ

BOY, PRINCE: เครียดไปเหมือนกันครับ พี่ๆ ก็บอกให้พักก่อนได้ แต่ความรู้สึกของพวกเราในตอนนั้น คือเครียดแล้วก็ต้องทำให้ได้ สุดท้ายเลยใช้เวลาร้องเพลงนี้ไป 1 วันเต็มๆ เลยครับ

แล้วชอบเพลงไหนในอัลบั้มมากที่สุด

COPTER: ที่จริงชอบทุกเพลงเลยครับ แต่ที่ เตอร์ ชอบที่สุด คือ เพลงอย่าบอกให้ฉันไปรักคนอื่น เพราะมีความหมายดีน่าจะตรงใจเพื่อนๆ หลายคนนะครับ

BATT: แบท ชอบเพลง อย่าบอกให้ฉันไปรักคนอื่น ครับ เนื้อหาจะเศร้าๆ เกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่ง ที่โดนปฏิเสธความรัก แล้วคนรักยังจะบอกให้ไปรักคนอื่นอีก

GOLF: เพลง แบบฝึกเจ็บ ครับ กอล์ฟ ชอบซาวด์เพลงนี้เพราะมากเลยครับ ตอนแรกจะขึ้นต้นช้าๆ เรียบๆ เสียงร้องคลอไปกับเสียงดนตรี แล้วก็ค่อยๆ มีจังหวะกลองขึ้นมาครับ

BOY: บอย ก็ชอบทุกเพลงครับ แต่ที่ประทับใจที่สุดก็คงจะเป็นเพลง บ้านแตก ซึ่งเป็นเพลงเดียวใน อัลบั้มที่ บอย ร้องเดี่ยว เป็นเพลงที่สะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นจริงๆ ในสังคม เกิดขึ้นจริงในชีวิตของ บอย และยังเป็นสื่อแทนความรู้สึกของเพื่อนๆ ทุกคนที่มีปัญหาครอบครัว ต้องขอขอบคุณ พี่เจี๊ยบ (พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร) ไว้ตรงนี้ด้วยนะครับ ที่เขียนเพลงนี้ขึ้นมาให้ร้องครับ

PRINCE: ปริ๊นซ์ ชอบเพลง แบบฝึกเจ็บ ครับ เนื้อหาซึ้งกินใจ ส่วนเพลงเร็วก็ชอบ โดดเด่น ครับ เพราะยาก และต้องใช้ความพยายามมากๆ กว่าจะเสร็จออกมาได้

ช่วงนี้กระแสจากแฟนเพลงเป็นอย่างไรบ้าง

GOLF: ก็มีคนจำพวกเราได้เยอะขึ้นครับ เวลาไปที่ไหนก็จะเข้ามาทักทายกันบ้าง ขอลายเซ็นกันบ้าง รู้สึกดีใจครับ เพื่อนๆ ที่โรงเรียนก็ขอลายเซ็น ขอถ่ายรูปด้วย คุณครูที่โรงเรียนก็จะคอยโทรศัพท์มาบอกอันดับเพลงที่ได้เข้าชาร์ตตามคลื่นวิทยุด้วยครับ เพราะคุณครูจะคอยเป็นกำลังใจให้ตลอดตั้งแต่รู้ว่ามาทำงานตรงนี้ เวลาไปถ่ายมิวสิกฯ ก็จะมีเพื่อนๆ แฟนเพลงตามไปให้กำลังใจกันตลอดทุกที่เลยครับ

พอมาทำงานในวงการ มีผลกระทบบ้างหรือเปล่า

COPTER: เตอร์ จะขออนุญาตอาจารย์ไว้ครับ ว่าถ้าจะมีหยุดเรียนก็จะทำงานส่งแทนที่หยุดไปครับ

BATT: แบทจะเหนื่อยน้อยกว่าน้องคนอื่น เพราะเรียนกศน. แต่ก็วางใจไม่ได้ครับต้องคอยใส่ใจ และเข้มงดกับตัวเอง บางทีก็มีเหนื่อยบ้างเหมือนกันครับ

GOLF: จะไม่ค่อยมีปัญหาครับ เพราะถ้ามีการหยุดเรียนเพื่อนๆ จะคอยโทรศัพท์บอก อาจารย์ก็เข้าใจครับ เพราะมีการพูดคุยกันไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะทำงานเพลง อาจารย์ก็บอกว่าถ้าวันไหนจะลาก็ให้ส่งใบลาด้วย และคอยทำงานส่งให้ทันครับ

BOY: บอย โชคดีที่มีเพื่อนที่โรงเรียนจะคอยช่วย พวกเลคเชอร์ต่างๆ ต้องคอยตามมาจด บางทีก็ อาจเหนื่อยบ้าง แต่ก็รู้สึกดีมากกว่าครับที่ได้มาทำงานตรงนี้ จะได้ฝึกตัวเองให้ขยัน

PRINCE: ก็ไม่ค่อยจะมีปัญหาครับ เพราะจะพยายามแบ่งเวลาให้ไม่ชนกันครับ

ผู้ปกครองมีความคิดอย่างไรบ้างที่เข้ามาทำงานในวงการนี้

COPTER: ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ก็จะสนับสนุนดีครับ เพราะรู้ว่า เตอร์ รักการร้องเพลง ก่อนหน้าที่จะมา ทำงาน อาร์. เอส.ฯ เตอร์ ก็เรียนร้องเพลงอยู่แล้ว แต่ก็จะมีห่วงเรื่องการเรียนบ้าง คุณแม่ก็จะคอยไปพูดกับอาจารย์ขออนุญาตให้ เตอร์ แบ่งเวลามาทำงานเพลงตรงนี้ครับ

BATT: คุณพ่อ คุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรครับ เพราะรู้ว่าตรงนี้เป็นความฝันของ แบท พอได้มาทำงาน จุดนี้ท่านก็ภูมิใจ ดีใจแทน แบท ครับ แต่ก็จะคอยโทรศัพท์มาพูดคุยกันตลอดครับ

GOLF: คุณแม่ กอล์ฟ ก็ค่อนข้างห่วงเหมือนกันครับ จะคอยถามตลอดเรื่องการเรียน คือทำงานได้ แต่ต้องไม่ทิ้งการเรียนครับ

BOY: คุณยาย ก็รู้สึกดีที่ บอย ได้เข้ามาทำงานตรงนี้ แต่ก็เป็นห่วงเวลาทำงานแล้วกลับบ้านดึก ก็จะถามว่าไปโรงเรียนไหวไหม ถ้าไม่ไหวเดี๋ยวจะโทรบอกที่โรงเรียนให้ แต่ บอย ก็จะบอกไปว่าไหวครับยาย ทางอาจารย์ก็จะเข้าใจ คอยช่วยเหลือ และให้ความสนับสนุนดีครับ

PRINCE: ก็เป็นห่วงเหมือนกันครับ แต่ก็ดีใจด้วยที่เห็นว่า ปริ๊นซ์ ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ฝันเอาไว้ และก่อนหน้านี้คุณพ่อ คุณแม่ก็สนับสนุนในสิ่งที่ ปริ๊นซ์ รักอยู่แล้วด้วยครับ

ลองเปิดใจพูดถึงความรู้สึกที่มีต่อเพื่อนๆ ในกลุ่มให้ฟังหน่อย

COPTER: ปรินซ์ จะเป็นคนเงียบๆ แต่ถ้าปล่อยมุขจะฮามากครับ ส่วน พี่แบท จะเป็นคนดี มีน้ำใจดี ตลอดเวลาให้กับน้องๆ ทุกคนตลอด กอล์ฟ จะเป็นคนที่รักเพื่อน เป็นห่วงเพื่อนมากครับเวลา เห็นเพื่อนหายไปไหนก็จะคอยถาม คอยตามหาครับ ส่วนบอย นี่เจอวันแรกหน้าตาท่าทาง เค้าอาจจะกวนๆ แต่พอได้รู้จักกันแล้วจะรู้ว่าเป็นคนดี รักเพื่อนทุกคน ส่วนหน้าตาอาจจะเป็น สไตล์ของเค้าเอง สรุปว่าดีกันทุกคนเลยครับ

BATT: ปรินซ์ จะเป็นเด็กเรียบร้อยที่สุดในทีม แต่ก็หน้าตาดีครับ ส่วน คอปเตอร์ หลังจากได้พูดคุย รู้จักนิสัยก็ทำให้สนิทกันมาจนถึงทุกวันนี้ ส่วน กอล์ฟ จะสนิทกันมากครับ กินข้าว ดูหนัง ด้วยกันตลอด พ่อ แม่พวกเราก็จะสนิทกันมากจนแทบจะเป็นครอบครัวเดียวกันเลยครับ ส่วน บอย ก็รู้จักมาก่อนหน้านี้เพราะเพื่อนของ แบท ก็เป็นเพื่อน บอย จนบังเอิญได้มาเจอกัน ทำงานด้วยกันที่ อาร์ เอส.ฯ ก็เลยยิ่งสนิทกันมาเรื่อยๆ ครับ

GOLF: กอล์ฟ ได้เจอ บอย เป็นคนแรกในทีมครับ ครั้งแรกก็รู้สึกว่าหน้าตากวนมาก ไม่คุยด้วยดีกว่า แต่ตอนหลังพอได้คุยก็รู้ว่าเราชอบทำอะไรเหมือนกันอย่างเรื่องเต้น เรื่องกีฬา X-Game ส่วน เตอร์ เป็นคนดีครับคอยช่วยเหลือ แนะนำท่าเต้นสเตปต่างๆ ที่บางที กอล์ฟ เต้นไม่ได้ พี่แบท มีน้ำใจดีมากครับ เรื่องนี้ทุกคนในทีมจะรู้ดี ครอบครัวของพวกเราก็สนิทกันมากด้วย กอล์ฟ เคยไม่สบาย แม่กอล์ฟยังโทรศัพท์มาฝากให้ พี่แบท ช่วยดูแลหายาให้ทานเลยครับ เพราะแม่กอล์ฟรู้ว่า พี่แบท ดูแลน้องชายคนนี้ได้ดีครับ ปริ๊นซ์ ก็เรียบร้อย น่ารัก คอยไปส่ง กอล์ฟ เวลากลับบ้านประจำด้วยครับ และยังเป็นที่รักของทุกคนครับ

BOY: เจอ กอล์ฟ ครั้งแรกก็ไม่ถูกชะตาเหมือนกันเลยครับ แล้วช่วงแรกที่กอล์ฟยังผมยาวกว่านี้ ก็ชอบมีคนมาบอกว่าหน้าตาเราสองคนเหมือนกันด้วยก็ยิ่งคิดไปใหญ่ว่าทำไมต้องมาเหมือนกันด้วย แต่ต่อมาก็สนิทกันมากครับ เพราะชอบอะไรเหมือนๆ กัน อย่างเรื่องการแต่งตัว เรื่องกีฬา เรื่องการเต้น เตอร์ เป็นเพื่อนที่น่ารักมาก คอยเป็นห่วงจะถามเสมอว่าหิวไหม กลับบ้านยังไงกัน พี่แบท เป็นคนรักน้องมาก เป็นห่วง แต่ไม่ค่อยแสดงออก เพราะรักษาฟอร์ม แต่ลึกๆ ทุกคนในทีมจะรู้ว่า พี่แบท มีน้ำใจ รักน้องมาก ส่วน ปริ๊นซ์ จะโดนทุกคนแกล้งมากที่สุดในทีม เพราะทุกคนรัก ปริ๊นซ์ มากที่สุด ตอนแรกเค้าจะเรียบร้อยมาก พวกเราก็จะจุดชนวนว่าต้องซ่านะ ต้องกล้านะ สุดท้ายตอนนี้ ปริ๊นซ์ เลยเผยความเป็นตัวตนออกมาเต็มที่

PRINCE: ปริ๊นซ์ก็รักและดีใจมากครับที่ได้รู้จัก และร่วมงานกับเพื่อนๆ ทุกคน พี่แบท จะเป็นคน อารมณ์ดีเสมอ รักน้อง คอปเตอร์ ก็จะสนิทกันดีมีอะไรก็ปรึกษากัน กับ กอล์ฟ ก็เป็นคนดี เต้นเก่ง เหมือนกับ บอย ก็เป็นคนดีมีน้ำใจให้เพื่อนๆ เสมอครับ ก็ประทับใจเพื่อนๆ มากครับ

มารวมตัวกันอย่างนี้เคยทะเลาะกันบ้างไหม

COPTER: ก็มีทะเลาะกันบ้างครับ ตามภาษาลูกผู้ชายครับ แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเป็นเรื่อง ทะเลาะกันได้ 10 นาที 15 นาทีก็หาย ไม่เคยทะเลาะกันนานๆ เลยครับ

แต่ละคนได้อะไรจากการมาทำงานตรงนี้

COPTER: ฝึกความอดทน และรู้จักเสียสละ ครับ ที่สำคัญคือได้เพื่อนที่ดี ได้ฝึกร้องเพลง และคิดว่าจะพัฒนาการร้องเพลงของตัวเองไปเรื่อยๆ ครับ

BATT: ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และฝันไว้ ได้ประสบการณ์ในการทำงานแบบที่เพื่อนๆ คนอื่นที่อยู่ใน วัยเดียวกันอาจไม่รู้จัก ผมได้รู้จักการทำงานเพลง ขั้นตอนการทำงานในห้องอัด ได้ฝึกการ ร้องเพลง และแน่นอนว่าได้เพื่อนที่ดีครับ

GOFT: กอล์ฟ ได้เพื่อนแค่นี้ก็รู้สึกว่าดีมากๆ แล้วครับ นอกจากนี้ก็ได้ความอดทน เพราะทำงานตรงนี้ ต้องใช้ความอดทนหลายอย่างครับ

BOY: บอย ได้ฝึกการร้องเพลง การกล้าแสดงออก จากการเป็นคนขี้อายก็ต้องกล้าแสดงออกให้ คนอื่นๆ รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเรา ฝึกให้รู้จักแบ่งเวลาเรียน เพราะยังอยู่ในวัยเรียน

PRINCE: ได้เพื่อนใหม่ๆ ได้เจอกับพี่ๆ ใน อาร์. เอส.ฯ ที่น่ารักทุกคน ได้พัฒนาเสียงร้องของตัวเอง

ฝากสิ่งที่อยากจะบอกกับเพื่อนๆ ที่ติดตามผลงาน

COPTER: อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มแรก ที่เป็นความฝันของพวกเรา 5 คนก็ขอฝากให้เพื่อนๆ ช่วยเป็นกำลังใจ

BATT, GOFT: พวกเรา แค่ทุกคนร้องเพลงของพวกเราได้ จำพวกเราได้และเข้ามาทักทายกันบ้าง เท่านี้ก็ดีใจ

BOY, PRINCE: มากๆ แล้วครับ พวกเราก็อยากให้อัลบั้ม สไตรเกอร์ส คอยเป็นเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ ทุกคนเสมอครับ และสำหรับเทปฝีซีดีเถื่อน ก็ขอฝากไว้ด้วยครับว่า ผลงานชุดนี้พวกเราทุ่มเทกันมาก พี่ทีมงานทุกคนเหนื่อย เพื่อให้ผลงานออกมาสมบูรณ์ ก็ขอให้เพื่อนๆ ช่วนติดตามของถูกลิขสิทธิ์อย่าไปอุดหนุนสิ่งผิดกฎหมายเลยนะครับ นอกจากนี้ก็อยากจะขอฝากเรื่องของยาเสพติดไว้ด้วยนะครับ เพื่อนๆ ทุกคนก็คงจะเห็นผล ร้ายของสิ่งเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นตามสื่อต่างๆ ทั้งภาพข่าวที่ลงหน้าหนังสือพิมพ์ พวกเราก็ฝากให้อย่าไปลอง อย่าไปยุ่งเลยครับ เพราะเป็นสิ่งไม่ดีครับ

ความคิดเห็น