1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

บทสัมภาษณ์ อีทีซี ถึงนิยามความผูกพันของดนตรีและเพื่อน

บทสัมภาษณ์ อีทีซี ถึงนิยามความผูกพันของดนตรีและเพื่อน

เพราะมีความฝันอยากเล่นดนตรีและทำดนตรีเหมือนกัน จึงทำให้เกิดวงดนตรีนาม "อีทีซี" ซึ่งประกอบไปด้วย เพื่อนๆ สมาชิกอย่าง "หนึ่ง" อภิวัฒน์ พงษ์วาท (กลอง/ร้องนำ) "โอเล่" ไพโรจน์ ธรรมรส (กีต้าร์) "บี" โสตถินันทน์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ด) "โซ่" แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (เปียโน) และ "มิ้น" ปรัชญา รามโยธิน (เบส) ตลอดระยะเวลาที่คบกันเป็นเพื่อนจนกระทั่งมีอัลบั้ม อีทีซี ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกในชีวิตของพวกเขา เพราะเหตุนี้จึงดึงตัวทั้ง 5 หนุ่ม อีทีซี มานั่งพูดคุยถึงความรักและความผูกพันของเพื่อนๆ ในวง

แต่ละคนมีความประทับใจอะไรซึ่งกันและกันบ้าง

โซ่ พูดถึง โอเล่ ก่อนใครว่า "ขอพูดถึงโอเล่ก่อนเลย เรารู้จักกันมานาน มีนิสัยๆ คล้ายกัน แต่เขาเป็นคนชอบทำอาหารมาก เป็นพ่อครัวใหญ่ ที่บ้านจะชอบทำอาหาร ส่วนใหญ่ชอบทำกินกันเอง แต่อยากให้เขาทำอาหารเหนือบ้าง ผมอยากกิน และอีกอย่างเขาเป็นคนชอบทำบุญ โดยเฉพาะกับนักศึกษา (หัวเราะ)"

โอเล่ พูดถึง โซ่ กลับว่า " โซ่ เป็นคนหล่อหน้าตาดี (พูดแล้วทำท่าแหวะ) มีน้ำใจ มองโลกในแง่ดีครับ มีความรับผิดชอบ ซึ่งบางครั้งดูเป็นคนใจเย็นนะ แต่บางครั้งกระโชกโฮกฮากบ้าง ดีครับเราก็สนิทกันทั้งวงนั่นแหละ"

บี ขอพูดถึง มิ้น ว่า "มิ้นนะเหรอ เป็นคนมีน้ำใจครับ ยืมเงินได้ ทุกคนในวงมีน้ำใจ คบกันมานาน เขาเป็นคนไม่เจ้าชู้ ก็ดีเป็นอย่างนี้ แต่มีอยู่อย่างนึงที่อยากบอก อย่าซ้อมเบสที่หน้าทีวีบ่อย เพราะมันบังพวกผมเวลาเล่นเกม (อันนี้นอกเรื่อง)"

มิ้น ก็พูดกลับถึง บี ว่า "บีเค้าก็เป็นคนมีน้ำใจนะ มีพรสวรรค์ด้วย ในการเล่นดนตรี เราจะเห็นได้ว่า ไม่ค่อยเห็นบีซ้อมเท่าไร เอาแต่เล่นเกม ล้อเล่น แต่ถึงเวลาจริงๆ เค้าก็เล่นได้ดี อันนี้เขาเรียกว่ามีพรสวรรค์ส่วนตัวสำหรับเขานะครับ"

เหลือคนสุดท้าย คือ หนึ่ง เพื่อนๆ เลยยกหน้าที่ให้ โอเล่ พูดถึง หนึ่ง ว่า "หนึ่งเป็นคนน่ารักสดใส ไฮเปอร์ไม่อยู่กับที่ ไม่มีแฟนสักที หาแฟนไม่ได้หรือยังไงไม่รู้ เป็นคนดีคนหนึ่งครับ มีความคิดสร้างสรรค์ ทำงานมีไอเดียดี"

ก่อนที่ หนึ่ง จะปิดท้ายว่า "พวกเราเป็นเพื่อนกัน ผูกพันทั้งความเป็นเพื่อนและการเล่นดนตรี ทุกคนเลยมีอะไรก็ปรึกษากันได้ทุกเรื่อง ยังไงก็ขอฝากอัลบั้ม อีทีซี ให้ทุกคนลองฟังกันดูละกันนะครับ เป็นเพลงเบาๆ ฟังสบาย อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนฟังเพลงก็ได้ครับ"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6

ความคิดเห็น