1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

กิ๊ฟท์ โมโนโทน ได้ฤกษ์ฉายเดี่ยว ลงมือเองเกือบทั้งอัลบั้ม

กิ๊ฟท์ โมโนโทน ได้ฤกษ์ฉายเดี่ยว ลงมือเองเกือบทั้งอัลบั้ม

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวมากความสามารถ หนึ่งในสมาชิกกลุ่มคนดนตรีในนาม "โมโนโทน กรุ๊ป" ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือสาวนัยย์ตาคมเข้มที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงมากว่า 4 ปี "กิ๊ฟท์ โมโนโทน" ล่าสุดสาวคนนี้พร้อมแล้วกับการคลอดอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต ตามความฝันของเธอ โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า "In My Room" (อิน มาย รูม) ภายใต้สังกัด สไปร์ซซี่ ดิสก์

ถึงแม้ว่า กิ๊ฟท์ จะแจ้งเกิดจากแนวเพลงป๊อบ เช่น "รักคือ" และ "กวนใจฉันที" แต่เมื่อมีโอกาสได้ทำอัลบั้มของตัวเองทั้งที กิ๊ฟท์ จึงไม่พลาดที่จะใส่ตัวตนที่แท้จริงของเธอลงไปด้วย ด้วยการเปลี่ยนตัวเองกลายเป็นร็อกเกอร์สาวไปในพริบตา ซึ่งเรื่องนี้อาจทำให้เธอหวั่นๆ อยู่บ้าง เพราะกลัวว่าแฟนเพลงจะรับไม่ทันกับการเปลี่ยนแปลงของเธอในครั้งนี้ ซึ่ง กิ๊ฟท์ เผยถึงความรู้สึกว่า

"In My Room คืออัลบั้มชุดแรกของ กิฟท์ ค่ะ ดีใจและตื่นเต้นกับการทำงานครั้งนี้มากๆ เพราะเรารอมานานแล้วกว่าจะถึงคิวได้ออกอัลบั้มเดี่ยวสักที หลังจากที่เราไปร่วมแจมในอัลบั้มของพี่ๆ ใน โมโนโทน กรุ๊ป มาหลายครั้ง สำหรับแนวดนตรีชุดนี้เป็นป๊อบร็อกผสมพังก์ มีซาวด์อิเล็กโทรนิกส์ด้วยหลายๆ แบบ

อัลบั้มนี้ กิฟท์ ได้มีส่วนร่วมกับการทำงานในอัลบั้มชุดนี้เยอะมากๆ เรียกว่ามีส่วนร่วมแทบทุกอย่างเลยค่ะ หลักๆ เบื้องหลังก็คือการแต่งเพลง ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ ค่ะ ส่วนเรื่องของการร้องเพลง กิฟท์ ก็ดีไซน์เอง ไกด์เอง คือรวมๆ เรามีส่วนร่วมเยอะจริงๆ ไม่ใช่แบบแค่ลงไปนิดๆ หน่อยๆ

เราแต่งเนื้อ นั่งอยู่กับมัน 2-3 ชั่วโมง ฟังอารมณ์เพลง คุยกับโปรดิวเซอร์ว่าเราอยากเป็นประมาณนี้ คือแบบว่ามีส่วนร่วมจริงๆ เพราะว่าเป็นตัวเราจริงๆ แล้วคือทุกๆ คนก็เหมือนกับเปิดโอกาสว่าอยากเป็นตัวเองใช่ไหม อยากเป็นร็อกใช่ไหม เขาก็ให้โอกาสตรงนี้มาเต็มที่เลย และเราก็ลุยเต็มที่จริงๆ ค่ะ

ฝากบอกเพื่อนๆ แฟนๆ ให้ลองฟังเพลงในอัลบั้มชุดนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพลงจังหวะเร็วๆ อย่าง โดดโรงเรียน เพลงแรกที่เรากำลังปล่อยอยู่ในตอนนี้ และสุดท้าย กิฟท์ อยากจะบอกเพื่อนๆ ว่าชุดนี้ กิฟท์ มีความสุข ดีใจ และตื่นเต้นมากทีได้เป็นตัวเอง ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เหมือนกับว่าอัลบั้มนี้เป็นของเราจริงๆ ได้พรีเซ็นต์ความเป็นตัวเราว่าเราชอบแต่งตัวสไตล์นี้นะ เราชอบดนตรีแบบนี้นะ ฝากอัลบั้มชุดแรกแบบเต็มๆ In my room ของ กิฟท์ และติดตามเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ"

ความคิดเห็น