1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ลุยปั้น 11 สาว เพรพพี จี เขย่าวงการเพลงส่งท้ายปีระกา

ลุยปั้น 11 สาว เพรพพี จี เขย่าวงการเพลงส่งท้ายปีระกา

หลังจากประสบความสำเร็จจากการปั้นกลุ่มนักร้องชายวัยรุ่น 10 หนุ่ม "G-JR" (จี-เจอาร์) ออกมาครองใจสาวๆ ทั่วประเทศ ล่าสุดรุกต่อพร้อมยกทัพสาวน้อยหน้าใสจากโรงเรียน จี-จูเนียร์ ถึง 11 สาววัยกระเตาะมาปั้นออกมากระเขย่าใจแฟนๆ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในนามวง "Preppy G" (เพรพพี จี)

ทั้ง 11 สาว ประกอบไปด้วย "ตาน - พิมพ์นภา วงศ์วิศวะกร" "แพรว - หัสสยา อิสริยะเสรีกุล" "ทีน - ภัทจารี พิมสามสี" "พลอย - ณัชชา ชาติละออง" "เม - ศิตาภา อรรถบุรานนท์" "เล็ก - สุทธินันท์ อัมพรชัชวาล" "ตีน่า - พิมพ์นารา ไรท์" "บิวตี้ - พุธระพี วงศ์สิทธิภัทร์" "แป้ง - พิชญ์ชา เพ็ชรเจริญ" "เกรท - ณัฏฐนันท์ เกียรติรดาฐนิต" และ "สกาย - จ็อสลิน แกนดี้"

สำหรับชื่อวง Preppy G มาจากคำว่า Preppy Girl หมายความว่านักเรียนหญิง และ Preppy มาจากคำว่า Preparation School หมายถึงโรงเรียนที่เตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ซึ่งตรงกับทั้ง 11 สาวที่มาจากการขับเคี่ยว ทั้งเรียนร้อง เรียนเต้นฝึกฝนอย่างมุ่งมั่นตั้งใจนาน 4 ปี ในโรงเรียน จี-จูเนียร์ ที่พร้อมแล้วกับอัลบั้มแรกในแนววาไรตี้ป๊อป เปิดตัวด้วยมิวสิกวิดีโอและซิงเกิลแรกกับเพลงสนุกๆ แนวป๊อปผสมดิสโก้กลิ่นอายเรโทร ในเพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มว่า "Let's Go" ซึ่ง แพรว ได้พูดถึงงานในอัลบั้มนี้ว่า

"ตอนแรกที่พวกเรารู้ว่าจะได้ทำงานอัลบั้มร่วมกันเป็นครั้งแรก ตื่นเต้นและดีใจกันยกใหญ่ เพราะรอคอยมานานมากกว่าจะมาถึงวันนี้ เราต้องใช้เวลาในการเรียนรู้จากโรงเรียนจี-จูเนียร์หลายอย่าง การร้อง การเต้น การแสดง ใช้เวลาฝึกถึง 4 ปี แล้วก่อนจะได้ออกไปแสดงเวทีจริงด้วยการไปเล่นเปิดตามเวทีต่างๆ ของพี่ๆ ศิลปิน เช่น พี่เบิร์ด และอีกหลายๆ ศิลปินค่ะ

พอรู้สึกตัวอีกทีพวกเราก็จะมีงานอัลบั้มเป็นของตัวเองแล้ว เพลงเปิดตัวเพลงแรกชื่อเพลง Let's Go ซึ่งเรานำมาเป็นชื่ออัลบั้มด้วย เพราะหมายถึงพวกเราทุกๆ คนพร้อมแล้วที่จะมาให้ความสุข ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เลยออกมาบอกว่า Let's Go คล้ายๆ ชวนให้คนมาปาร์ตี้กัน เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ค่ะ จะวางแผงในวันที่ 22 ธันวาคม 2549 นี้แล้ว พวกเรา เพรพพี จี ก็อยากจะขอฝากเนื้อฝากตัวและฝากอัลบั้ม Let's Go ไว้ด้วยค่ะ ฟังแล้วชอบไม่ชอบก็สามารถติชมกันได้ ขอให้ทุกๆ คนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยค่ะ"

ความคิดเห็น