1. สยามโซน
 2. เพลง
 3. ข่าวสารวงการเพลง

เยี่ยมชมบ้านหรูแบบคอนโดขนาดใหญ่ของ อิ๊ป ยุพาพักตร์

เยี่ยมชมบ้านหรูแบบคอนโดขนาดใหญ่ของ อิ๊ป ยุพาพักตร์

หลังจากออกมาวาดลวดลายการเต้นฮิปฮอปแบบผสมกับอัลบั้มแรก "Where Is The Love?" สังกัดค่ายเมโลดิก้า จนคุ้นตากันไปแล้ว วันนี้จึงถือโอกาสไปบุกบ้านของสาว "อิ๊ป - ยุพาพักตร์ วัชราภัย" ย่านพัฒนาการ พอไปถึงหน้าบ้านหลังใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในเนื้อที่ 1 ไร่ สาว อิ๊ป เจ้าของบ้านก็ออกมาต้อนรับอย่างเป็นกันเอง บริเวณบ้านกว้างขวางมาก ภายในตัวบ้านมี 3 ชั้น โดยสาว อิ๊ป เล่ารายละเอียดเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ให้ฟังว่า

"เมื่อก่อนจะมีหลังเก่าก็คือหลังสองชั้นที่อยู่ติดกัน แล้วตรงนี้ก็จะเป็นสนาม แต่ว่าตอนนี้ก็เอาสนามหลังบ้านมาทำเป็นบ้านหลังใหม่ ซึ่งบ้านหลังใหม่นี่ก็ต่อมาจากบ้านหลังเก่า ตอนนี้มี 3 ชั้น แล้วก็เชื่อมกันที่ชั้นสอง ส่วนห้องอิ๊ปจะอยู่ชั้น 3 อิ๊ปไม่ได้เลือกเองนะที่บ้านเลือกให้เลย คือคนที่ต้องเดินขึ้นบันไดก็อิ๊ปค่ะกับคนที่ต้องไปทำความสะอาดห้องอิ๊ป บ้านนี้สูงผิดปกติมากเพราะว่าเพดานก็สูงแล้วก็มี 3 ชั้นอีก ถ้าเทียบกับบ้านแถวนี้บ้านอิ๊ปจะสูงสุด คือถ้าออกไปตรงระเบียงก็จะมองไปไกลเลย

ตอนแรกอิ๊ปจะอยู่บ้านเก่ากับพ่อแม่ แต่สถาปนิกบอกว่าให้พ่อแม่มาอยู่บ้านใหม่ดีกว่า อิ๊ปก็เลยตามมาด้วย ส่วนห้องนอนนี่อิ๊ปอยากได้อะไรที่เป็นแบบโมเดิร์น แบบที่มีสีสันเยอะแยะ แต่ไม่ได้ออกมาเป็นแบบนั้น รู้สึกว่าสถาปนิกจะชินกับแนวอาร์ตนูโว ใช้เวลาต่อเติม 2 ปี และใช้เวลาสร้างอีก 2 ปี แล้วแต่ละห้องก็ไม่เหมือนกันอย่างห้องรับแขกใหญ่จะออกหรูหน่อย เป็นแบบเฟอร์นิเจอร์หนัง โต๊ะอาหารก็ทำจากหินอ่อน ซึ่งไม่ค่อยได้ใช้งาน แขกน้อยมาก แล้วแขกมาก็นั่งห้องนี้คือห้องรับแขกหน้าบ้าน ห้องนี้ได้ใช้เยอะสุดแล้ว แม่ชอบหินอ่อนจริง หินอ่อนแท้ๆ เลย ห้องนี้สบายเพราะเล็กด้วย แล้วมีสีขาวฟ้าสบายตาไงคะ แล้วอีกอย่างมันก็เป็นกระจกทั้งหมดเลย

ตัวอิ๊ปเองก็มีส่วนจัดแค่ห้องของตัวเองแค่นั้น แต่ไม่ได้ตกแต่ง อิ๊ปชอบในแนวที่แบบว่าให้ดูโคมซี่หรือโฮมมี่มากๆ ให้ดูแบบอบอุ่นน่ะค่ะ ชอบห้องที่เดินเข้าไปแล้วสามารถเดาลักษณะของคนอยู่ได้ อย่างห้องรกๆ อาร์ตๆ หน่อยแบบนี้อิ๊ปชอบ ตอนแรกอิ๊ปอยากได้ผนังด้านหลังเป็นชั้นวางหนังสือ แต่สถาปนิกบอกไม่ดีหรอกถ้าทำแบบนั้นฝุ่นจะจับ ต้องมีตู้ต่างหากแล้วต้องมีบานเลื่อนด้วย ส่วนชั้นสองจะมีห้องมาสเตอร์เบดรูมแต่ว่าแค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งหนึ่งจะเป็นห้องแฟมมิลี่รูม ส่วนมุมโปรดของอิ๊ปก็คือห้องอิ๊ป บนเตียงอิ๊ปเอาไว้นอน คือช่วงนี้ยุ่งมากจะเป็นอารมณ์แบบว่าเข้าบ้านมาปุ๊บก็จะเดินขึ้นข้างบนเลย ถ้าเผื่อเจอแม่ก็เจอที่ชั้นสอง แล้วก็อยู่ในห้องของตัวเองค่ะ"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9

ความคิดเห็น