1. สยามโซน
 2. เพลง
 3. ข่าวสารวงการเพลง

คิมจองฮุน ควงคุณพ่อคุณแม่ ร่วมจัดคืนพิเศษในเมืองไทย

คิมจองฮุน ควงคุณพ่อคุณแม่ ร่วมจัดคืนพิเศษในเมืองไทย

การกลับมาเยือนไทยอีกครั้งของ "คิมจองฮุน" (Kim Jeong Hoon หรือ John Hoon) ที่งานนี้บินมาร่วมงานมีตแอนด์กรี๊ด พร้อมแสดงมินิคอนเสิร์ตโดยเฉพาะ ซึ่งในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จองฮุน ได้ควงคุณพ่อและคุณแม่ที่ตั้งใจมาเที่ยวเมืองไทย เข้าร่วมงานแถลงข่าวด้วย โดยเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนพูดคุยซักถามอย่างเป็นกันเอง พร้อมเผยถึงการกลับมาเมืองไทยอีกครั้งของเจ้าตัวว่าดีใจ ชอบอาหารไทย ชอบผู้หญิงไทย และรักเมืองไทยมากๆ ไปดูบทสัมภาษณ์ คิมจองฮุน แบบเต็มๆ กันเลย

กลับมาเมืองไทยครั้งนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง

"โดยส่วนตัวผมอยากกลับมาเที่ยวอยู่แล้วครับ พอได้มาคราวนี้ก็รู้สึกดีใจมาก พอเห็นทุกคนมาต้อนรับเยอะแยะก็รู้สึกดีใจมากๆ เลยครับ"

รู้สึกอย่างไรกับเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา

"ได้ยินมาว่าเทศกาลนี้คนไทยจะเล่นน้ำกัน ส่วนเด็กๆ ก็จะรดน้ำผู้ใหญ่แล้วผู้ใหญ่ก็ให้พรกับลูกๆ หลานๆ ทราบมาว่าเป็นเทศกาลที่มีภูมิปัญญาแอบแฝงไว้ด้วย เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่อากาศร้อน เวลาที่ได้เล่นน้ำก็จะช่วยให้ผ่อนคลายเย็นกาย เย็นใจ เป็นเทศกาลที่ดีมากครับ ปีหน้าผมจะกลับมาเล่นน้ำที่นี่อีกแน่นอน"

ช่วยพูดถึงความประทับใจที่มีต่อเมืองไทย

"สิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุดคงไม่ใช่เรื่องอื่น ต้องเป็นเรื่องอาหารแน่นอนครับ ต้องบอกว่าผมไปมาแล้วหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่นหรือเมืองจีน แต่ว่าแต่ละประเทศก็มีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองแตกต่างกันออกไป แล้วอาหารไทยก็เป็นที่ถูกปากเหมาะกับผมมากที่สุด ทานแล้วรู้สึกชอบมากครับ ที่สำคัญผมยังทำหน้าที่เป็นทูตการท่องเที่ยวของเมืองไทยที่ดีด้วยการแนะนำเพื่อนๆ ไปทานอาหารไทยตลอดเวลาเลย ที่สำคัญผมชอบคนไทยด้วย คนไทยเป็นคนที่ใจดีมากๆ ดีใจที่ได้กลับมาอีกครับ"

มาไทยหลายครั้งแล้ว เคยไปที่ไหนมาบ้าง ที่ไหนประทับใจที่สุด

"มาครั้งที่แล้วผมได้แวบไปที่อาร์ซีเอมาครับ ตื่นตาตื่นใจมากคลับเต็ม 2 ข้างทาง คนแน่นล้นออกมานอกร้าน ทั้งคนไทยและคนต่างชาติเยอะแยะไปหมด แดนซ์กันกระจายเลย แต่ผมไม่ได้เข้าไปหรอกครับ เพราะว่าคนเยอะมากเลย"

ทำไมถึงตัดสินใจกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง

"ตอนแรกสุดที่ตัดสินใจกลับมา จริงๆ แล้วผมตั้งใจจะแอบพาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวครับ แต่ว่าพอดีกับจังหวะที่มีงานถ่ายปกนิตยสารฉบับหนึ่งติดต่อเข้ามาแล้วก็จะมีงานมีตแอนด์กรี๊ดด้วย ไหนๆ มาแล้วก็เลยมาทำงานด้วยแล้วก็พาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวด้วยเลยครับ"

เมื่อถามถึงเรื่องที่จะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหนในเมืองไทย เจ้าตัวสารภาพที่ผ่านมาทำให้คุณพ่อคุณแม่ผิดหวังมาตลอด เนื่องจาก จองฮุน ลาออกจากการเป็นนักศึกษาแพทย์ ซึ่งเขาสามารถสอบติดคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยโซล มหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลีได้คะแนนอันดับ 1 แต่ต้องลาออกเพื่อหันหน้าเข้าสู่แวดวงบันเทิงจนโด่งดังทั่วเอเชียอยู่ในขณะนี้ พร้อมบอกว่าการมาเมืองไทยครั้งนี้ถือเป็นของขวัญให้ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน

"เมื่อกี้ตกใจมากเลยไม่คิดว่าคุณพ่อคุณแม่จะเข้ามานั่งฟังด้วย เพราะเมื่อสักครู่พ่อแม่แอบอยู่อีกห้องหนึ่ง ต้องบอกก่อนเลยว่าตลอดเวลา 27 ปีที่ผ่านมาของผม มีแต่ทำให้คุณพ่อคุณแม่เสียใจ ไม่เคยให้ของขวัญที่ดีๆ กับพวกท่านเลยสักชิ้น การมาเมืองไทยครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสที่ดีกับพวกท่าน ที่เราได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ผมจะพาพวกท่านไปทานอะไรอร่อยๆ ไปดูสิ่งสวยๆ งามๆ ในเมืองไทยครับ"

แล้วตั้งใจว่าจะพาไปเที่ยวที่ไหน

"ตอนนี้ยังไม่ได้ฟิกว่าจะไปที่ไหน แต่ว่าเมืองไทยมีอะไรน่าดู น่าชมเยอะมากเลย ตอนนี้แค่คิดผมก็สนุกแล้ว ตอนนี้เลยยังไม่รู้ว่าจะพาพวกท่านไปเที่ยวไหนดีครับ"

ได้พาคุณพ่อคุณแม่ไปทานอาหารไทยมาบ้างหรือยัง

"เมื่อคืนนี้ทานมาแล้วเรียบร้อยแล้วครับ 1 มื้อใหญ่ อร่อยมากๆ ครับ คนเกาหลีส่วนใหญ่ที่มาเมืองไทยแรกๆ มักจะทานผักชีไม่ค่อยได้ แต่แปลกมาก ผมไม่รู้เป็นอะไรสามารถทานผักชีได้เป็นจานๆ เลย ชอบผักชีมากในขณะที่คนส่วนใหญ่ทานไม่ค่อยได้ อาหารไทยอร่อยจริงๆ ครับ"

เวลาว่างๆ มีงานอดิเรกอะไรที่ชอบทำเป็นพิเศษ

"งานอดิเรกสุดโปรดของผม ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าที่เมืองไทยฮิตกันหรือเปล่าครับ เพราะงานอดิเรกผมคือชอบนั่งเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ซึ่งเกมคอมพิวเตอร์ที่เกาหลีไม่ได้มีไว้เฉพาะแค่วัยรุ่นอย่างเดียว มีหลายประเภทเยอะมากๆ ขนาดที่ว่าผู้ใหญ่อายุมากแล้วก็มีเกมสำหรับผู้ใหญ่ให้เล่นด้วย เรียกว่าเล่นได้ทุกเพศทุกวัยครับ และการที่ส่วนใหญ่ผมใช้เวลานั่งเล่นเกมอยู่หน้าคอมฯ ผมก็เลยโดนคุณแม่ดุบ่อยๆ โดนไล่ให้รีบๆ ไปนอนได้แล้ว"

แล้วแบบนี้มีแฟนหรือยัง

"(หัวเราะ) แฟน มี....ก็ดีครับ (ยิ้ม) อยากจะมี คือถ้ามีก็ดีครับ แต่ว่าเมื่อก่อนผมก็เคยมีแฟนนะ แต่ว่าพอผมมาเริ่มงานตรงนี้ ชีวิตผมก็เริ่มมีหน้าที่ มีความรับผิดชอบเรื่องหน้าที่การงานมากขึ้น เวลาไปเจอกันก็น้อยลงทำให้ความสัมพันธ์ไม่ค่อยราบรื่น ก็เลยไม่มีแฟนมานานแล้ว สรุปว่าโสดสนิทครับ"

มีโอกาสจะมาถ่ายละครที่เมืองไทยไหม

"ถ้าใครจำได้ เมื่อ 2 ปีก่อนละครเรื่อง Goong (Princess Hours หรือ เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา) มีฉากถ่ายทำละครที่เมืองไทย ตอนนั้นมีพระเอกกับนางรองมาถ่ายทำที่นี่ ตอนนั้นผมอิจฉามากเลย เพราะตอนนั้นผมอยากมาเที่ยวที่เมืองไทยมาก ที่นี่มีอะไรสวยๆ เยอะไปหมด ถ้ามีโอกาสก็อยากมาถ่ายละครที่เมืองไทยครับ"

แล้วแบบนี้อยากมาอยู่ที่เมืองไทยเลยหรือเปล่า

"คือผมชอบเมืองไทยมากๆ ครับ จริงๆ แล้วผมเคยคุยกับเพื่อนเรื่องนี้มาแล้วเมื่อหลายปีก่อนว่าเราจะทำงานเก็บเงินไว้เยอะๆ แล้วมาซื้อบ้านที่เมืองไทย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ที่นี่ตลอด 24 ชั่วโมง ก็คงจะไปๆ มาๆ เหมือนเป็นบ้านที่สอง ผมชอบทุกๆ อย่างเกี่ยวกับเมืองไทยครับ ยกเว้นอยู่อย่างเดียวอากาศร้อนไปนิดหนึ่ง ถ้าไม่ร้อนมากผมคงจะรักที่นี่มากๆ เลยครับ"

แล้วชอบสาวไทยบ้างไหม

"แหม! ยิ่งถามยิ่งลึกนะครับ" (หัวเราะ) " ผมชอบคนไทยอยู่แล้วล่ะครับ คนไทยสวยแล้วผู้หญิงส่วนใหญ่ตัวไม่ค่อยสูงมาก แล้วก็หุ่นดีผอมๆ กันทุกคนเลยเป็นสไตล์แบบที่คนเกาหลีชอบ แล้วหน้าตาก็ไม่ได้มาแบบบล็อกเดียวกันหมดมีหลายแบบ ทั้งสไตล์หมวยๆ ที่เหมือนคนจีนบ้าง หรือว่าสไตล์คมเข้มคล้ายๆ กับคนมาเลย์บ้าง ผมชอบที่ผู้หญิงไทยมีความหลากหลาย

แล้วที่ผมสังเกตเห็น คือตามท้องถนนเนี่ยจะมีผู้หญิงใส่เสื้อขาวแล้วก็กระโปรงสีดำ ผมก็เลยถามว่านี่เป็นนักเรียนมัธยมหรือเปล่า มีคนบอกว่าไม่ใช่ พวกนี้คือเด็กที่เรียนมหาวิทยาลัย ผมก็เลย เหรอ! เพราะว่านักศึกษามหาวิทยาลัยอย่างที่เกาหลีเอง นักศึกษาก็ไม่มียูนิฟอร์มหรือเครื่องแบบ พอเห็นนักศึกษาแต่งชุดยูนิฟอร์ม ชุดเครื่องแบบนักศึกษา ผมว่าดูดีจังเลย ดูเรียบร้อย ดูมีการศึกษา ดูดีผมชอบครับ"

ถ้ามีโอกาสจะร้องเพลงภาษาไทยให้คนไทยฟังบ้างหรือเปล่า

"ขอบอกเลยว่าภาษาไทยออกเสียงยากมาก ออกเสียงยากที่สุดเลยครับ แต่ด้วยความที่ผมเป็นคนชอบร้องเพลงเพราะฉะนั้นผมก็อยากร้องเพลงเป็นทุกภาษาเลย ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น จีน หรือไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็ตามผมก็อยากร้องเพลงเป็นภาษานั้นๆ ได้ครับ แต่ด้วยความที่ผมมีคิวถ่ายละครทั้งในและนอกประเทศยาวไปถึงสิ้นปีนี้เลย ปีนี้ก็คงจะลำบากอยู่สักหน่อย แต่ว่าใจจริงแล้วถ้ามีโอกาสผมก็อยากร้องเพลงไทยมากๆ เลยครับ ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่ผมจะรีบบอกทันทีเลยครับ"

ระหว่างการเป็นนักร้องกับนักแสดงชอบงานไหนมากกว่ากัน

"คำถามนี้ยากมาก เหมือนกับถามว่าระหว่างคุณพ่อกับคุณแม่ชอบใครมากกว่ากัน (หัวเราะ) แต่ว่าตอนที่ผมเข้าวงการครั้งแรกผมเริ่มด้วยการเป็นนักร้องก่อนที่จะแสดงละครประมาณ 5-6 ปี เพราะฉะนั้นการร้องเพลงก็จะง่ายสำหรับผมในการแสดงอารมณ์ออกมา แล้วตอนนี้ผมก็กำลังเรียนการแสดงอยู่และด้วยความที่ยังใหม่ ก็เลยมีอะไรที่ท้าทาย มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาให้ลองอยู่เสมอ สรุปว่าตอนนี้ผมชอบการแสดงมากกว่าร้องเพลงนิดเดียวเองครับ"

เวลาที่ฝนตกรู้สึกอย่างไร แล้วชอบฟังเพลงแนวไหนเวลาที่ฝนตก

"เมื่อวานนี้พอกลับมาจากสนามบินพอรื้อกระเป๋าเสร็จ อยู่ดีๆ ฝนก็ตกซู่ลงมายาวจนถึงเย็น ก็เลยรู้สึกแปลกใจว่า เอ๊ะ! ฝนตกเหรอ เคยได้ยินมาว่าที่ไทยมีหน้าฝนแต่ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้ ก็ดีครับแปลกดี เป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่งของเมืองไทยเพราะมาแล้วไม่เคยเจอฝนตกยาวๆ ขนาดนี้มาก่อน ส่วนตอนฝนตกผมชอบฟังเพลงแจ๊ส ฟังเพลงบัลลาด ฟังเพลงรักเพราะๆ ซึ้งๆ เศร้าๆ อะไรประมาณนี้ครับ"

มีใครเป็นแบบอย่างทางด้านการแสดงบ้าง

"สำหรับนักแสดงที่เป็นไอดอลของผม นอกเหนือจากหน้าตา เขาต้องเป็นคนที่มีความสามารถ เล่นบทอะไรก็สามารถตีแตกทุกบท อย่างนักแสดงเกาหลีผมชอบคนที่ชื่อ คิมทาฮยุล ส่วนนักแสดงฮอลลีวูดผมชอบ เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน คือเขาหน้าตาเบสิกธรรมดาๆ แต่ว่าเล่นบทอะไรก็ตีบทแตกกระจุยทุกบทเลย ผมชื่นชอบและชื่นชมผลงานของทั้งสองท่านมาก ส่วนผมถือว่ายังใหม่มากเพิ่งเริ่มต้นกับอาชีพการแสดง ยังมีอะไรหลายๆ อย่างให้ต้องเรียนรู้อีกเยอะครับ"

พร้อมกันนั้นเมื่อถูกสื่อมวลชนขอร้องให้ร้องเพลงให้ฟัง เขาก็ใจดีร้อง Boku Wa Kimi Wo Aishiteru (I Love You) ให้ฟัง โดยบอกว่าเป็นเพลงซิงเกิลที่ 2 ที่ออกที่ญี่ปุ่น เพิ่งจะอัดเสียงที่ญี่ปุ่นเสร็จ พออัดเสียงเสร็จก็เดินทางกลับไปเกาหลี 1 วันแล้วก็มาที่ไทยต่อทันที และก่อนที่กองทัพสื่อจะได้ฟังเสียงเพราะๆ สดๆ ซึ่ง คิมจองฮุน ออกอาการเขินเล็กน้อย โดยบอกกับล่ามว่า "เขินจัง คนเยอะ"

จากนั้นก็ร่วมพูดคุยกันต่อโดยถามถึงสิ่งของที่เตรียมนำมาประมูลว่ามีอะไรบ้างเจ้าตัวขออุบไว้เป็นความลับ กลัวไม่สนุก "บอกตอนนี้เดี๋ยวไม่สนุก ขออุบไว้ก่อนครับ ตามไปประมูลในงานดีกว่า แต่ว่าเตรียมมาหลายชิ้นเหมือนกันครับ"

เตรียมอะไรมาแสดงให้แฟนคลับได้ชมบ้าง

"ตอนนี้ยังบอกได้ไม่หมดครับ เผยให้รู้ได้นิดหน่อย คือเพลงที่ผมจะร้องเนี่ยเรียกได้ว่าเป็นเพลงนานาชาติมาก คือจะมีเพลงภาษาญี่ปุ่นซึ่งเป็นซิงเกิลที่ 2 ที่ออกเป็นภาษาญี่ปุ่น รวมทั้งเพลงเกาหลี แล้วก็ยังมีเพลงภาษาอังกฤษที่ผมชอบมากๆ อยู่เพลงหนึ่ง ส่วนอื่นๆ ขออุบไว้ก่อน อยากรู้ก็ต้องตามไปดูที่งาน A Special Night with Kim Jeong Hoon ครับ"

ไม่ทราบว่าจะมีการร้องเพลงของ ยูเอ็น (UN) หรือเปล่า

"งานครั้งนี้การร้องเพลงอาจจะไม่เหมือนคอนเสิร์ตนักเพราะเป็นงานโชว์เคส เป็นการพบปะกับแฟนๆ แล้วก็ร้องเพลงนิดหน่อย เพราะฉะนั้นเพลงเกาหลีที่ผมจะร้อง คงเป็นเพลงละครที่แฟนๆ ชาวไทยรู้จักมากกว่า ส่วนโอกาสหน้าถ้าเกิดมีคอนเสิร์ตเต็มๆของผมเอง ก็อาจมีโอกาสได้ฟังเพลงจากยูเอ็นครับ"

อยากให้พูดภาษาไทยฝากแฟนๆ ชาวไทย

"ยากจัง ให้ทำอะไรยากจังเลย" (ก่อนจะพยายามอีกครั้ง) "สวัสดีครับ ผมคิมจองฮุนครับ คิดถึงมากๆ ผมรักคุณ"

ก่อนจะจบงาน ผู้สื่อข่าวยังได้ถามถึงกรณีที่มีข่าวการเตะฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างดาราไทยและเกาหลีที่จะลงฟาดแข้งกันในเดือนหน้า ปรากฏรายชื่อของ คิมจองฮุน รวมอยู่ในนั้นด้วย เจ้าตัวออกอาการงงก่อนที่ผู้จัดการส่วนตัวจะบอกว่าไม่มีคิวมาเตะฟุตบอลที่นี่แต่อย่างใด

"ผมไม่รู้ครับ ผมยังไม่ได้ดูคิวตัวเอง" ก่อนจะหันไปถามทางผู้จัดการและกลับมายืนยันคำตอบว่า "ไม่มีการตอบรับมาร่วมงานฟุตบอลที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้าแต่อย่างใดครับ"

มินิคอนเสิร์ต A Special Night with Kim Jeong Hoon มีขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่ง คิมจองฮุน ตั้งใจที่จะมาพบปะแฟนๆ ชาวไทย เพื่อขอบคุณที่ให้การสนับสนุนผลงานด้วยดีมาโดยตลอด ซึ่งนอกจากจะได้สนุกสนาน เต็มอิ่มกับการแสดงแล้ว คิมจองฮุน ยังจัดประมูลของใช้ส่วนตัวเพื่อหารายได้ช่วยมูลนิธิเด็กพิการซ้ำซ้อนในประเทศไทยอีกด้วย

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15
 • รูปภาพ 16
 • รูปภาพ 17
 • รูปภาพ 18
 • รูปภาพ 19
 • รูปภาพ 20
 • รูปภาพ 21
 • รูปภาพ 22
 • รูปภาพ 23
 • รูปภาพ 24

ความคิดเห็น