1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ก้อ ดึงเครื่องสายผสานดิสโก้ในอัลบั้ม 2 ของ กรู๊ฟไรเดอร์ส

ก้อ ดึงเครื่องสายผสานดิสโก้ในอัลบั้ม 2 ของ กรู๊ฟไรเดอร์ส

หายไปจากวงการบันเทิงนานถึง 6 ปี ด้วยแต่ละคนต่างมีภารกิจส่วนตัว ล่าสุด 4 หนุ่ม "Groove Riders" (กรู๊ฟไรเดอร์ส) ได้แก่ "ก้อ - ณฐพล ศรีจอมขวัญ" (เบส) "บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์" (ร้องนำ) "มาตรชัย มะกรูดทอง" (กลอง) และ "อดิศักดิ์ หัตถกุลโกวิท" (กีต้าร์) ได้กลับมารวมตัวอีกครั้ง ในอัลบั้มชุด 2 "The Lift" ภายใต้การดูแลของค่าย สไปร์ซซี่ ดิสก์

กลับมาคราวนี้ไม่ใช่แค่คงดนตรีแนวดิสโก้ ให้แฟนๆ ได้โยกขยับเหมือนอัลบั้มชุดแรก แต่มีความพิเศษมากกว่าเดิม ด้วยการนำเครื่องสายวงใหญ่ เข้ามาร่วมกับดนตรีแนวดิสโก้อีกด้วย นับว่าเป็นครั้งแรกในวงการเพลง ที่มีการผสมผสานงานเพลงแบบนี้ ซึ่ง ก้อ มือเบสและโปรดิวเซอร์ ผู้ควบคุมขั้นตอนการนำเครื่องสายผนวกกับเพลงในอัลบั้ม เผยว่า

"เป็นความแปลกใหม่และครั้งแรกของวงการเพลงก็ว่าได้ ที่เราหยิบเพลงแนวดิสโก้ เข้ามาผสมผสานกับเครื่องสายวงใหญ่ ซึ่งเพลงในอัลบั้มที่มีเครื่องสายผสมเข้ามาจะมีทั้งหมด 4 เพลง น่าฟังมากๆ ครับ ซึ่งขั้นตอนในการทำค่อนข้างยากมาก แต่นักดนตรีของเครื่องสาย ซึ่งผมให้เล่นสดและอัดกันสดๆ ในวันนั้นเลย เขาเล่นได้ดีมาก อาจจะดูยุ่งยากที่กว่าจะเชื่อมเข้าด้วยกันได้ แต่ทุกคนก็ตั้งใจ ผมเชื่อว่าแฟนเพลงที่รอคอยพวกเรา ไม่ผิดหวังแน่ แล้วก็ไม่เสียอรรถรสความเป็นดิสโก้ไปด้วยครับ"

ขณะนี้อัลบั้ม The Lift อยู่ในขั้นตอนการมิกซ์เพลง ที่ ก้อ จะนำไปมิกซ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อต้องการความเนียนของเนื้อดนตรี และเสียงร้องให้ออกมาดีที่สุด โดยกำหนดจะได้ฟังกันทั้งประเทศ ในเดือนตุลาคมนี้

ความคิดเห็น