1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เบน ปลุกใจให้คนกล้าออกตามล่าหาฝันผ่านเพลง Ticket

เบน ปลุกใจให้คนกล้าออกตามล่าหาฝันผ่านเพลง Ticket

"เบน - เบนจามิน วาร์นี" นักล่าฝันจากรายการ ปฏิบัติการล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 7 หรือ เอเอฟ 7 นักร้องลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่มีผลงานเพลงล่าสุดอย่าง "Ticket" ในอัลบั้มพิเศษ "One-Way Ticket" ซึ่งรวมตัวเฉพาะกิจกับนักร้องร่วมค่ายอย่าง "น้ำแข็ง - ชญาน์ทัต อยู่เป็นแก้ว" จากฤดูกาลเดียวกัน และ "เฟรม - วัชรกาญจน์ บัวบาน" กับ "โปเต้ - ปิยะพงษ์ เล็กประยูร" จาก อคาเดมี แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 8 ทำทั้งงานเพลงและภาพยนตร์สั้นออกมาให้ชมกัน

เบน พูดถึงผลงานเพลงที่ออกมาว่า "ตอนนี้นะฮะ ก็เพลงชื่อ Ticket นะครับ ในโปรเจ็กต์ One-Way Ticket ก็ตอนนี้ฟีดแบ็กก็โอเคครับผม คนก็ชอบนะฮะ แล้วก็รวมถึงโปรเจ็กต์ ตัวมันเองด้วยเพลงของคนอื่น โดยเฉพาะเพลงของ เฟรม วันเดียว ก็ได้การตอบรับที่ดีนะฮะ ตอนนี้กำลังทัวร์คอนเสิร์ต ก็สนุกดีฮะ"

สำหรับความหมายของเพลง เบน บอกว่า "คือเพลง Ticket จะเป็นเพลงเพื่อชีวิตฮะ จะเป็นเหมือนเพลงที่ปลุกใจ ให้กำลังใจคนเกี่ยวกับชีวิตทั่วๆ ไป โดยเฉพาะคนที่ไม่กล้าทำอะไรอ่ะฮะ จะเป็นเหมือนบอกให้ออกไปทำอะไร ทำตามความฝัน หรือว่ามีความฝันเนี่ยยังไม่กล้าที่จะทำ แบบกลัวว่ามันจะไม่ใช่ทางของเรา ด้วยตัวเพลงเหมือนแบบบิวต์ให้ออกไปทำเถอะ ถึงแม้จะทำแล้วจะไม่สำเร็จ แต่ยังไงก็ได้ลองทำสักครั้งนึงในชีวิตก็ดีแล้ว"

เมื่อถามถึงส่วนร่วมในการทำเพลง เจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่า "มีครับผม แต่จริงๆ แล้วหลักๆ เลยก็จะเป็นพี่ฟั่น โกมล (โกมล บุญเพียรผล) นะฮะ แกจะเป็นคนแต่งเพลง แต่พวกผมกับเพื่อนๆ เนี่ย น้ำแข็ง เต้ เฟรม ช่วยกันออกไอเดียสำหรับเพลงนะฮะ" สำหรับบรรยากาศในการทำงาน เบน ก็ยอมรับว่า "สนุกฮะ คือตอนแรกๆ เจอเต้ เจอเฟรม จะเป็นคนยังไง จะเข้ากันได้หรือเปล่า แต่พอได้ไปญี่ปุ่น คือโปรเจ็กต์ มันได้ไปถ่ายทำที่ญี่ปุ่น หนังสั้นด้วยครับ ก็เริ่มได้รู้ว่าเฟรมเป็นคนยังไง เต้เป็นคนยังไง คือ 2 คนนี้เป็นคนที่สนุกมาก แล้วก็เป็นคนที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีมากฮะ เลยรวมกันแล้วผมรู้สึกว่าเป็นการรวมตัวที่โอเคมาก แล้วก็ผมว่าคงไม่มีใครคนอื่นที่จับมารวมกันได้ 4 คนอย่างนี้ ผมจะรู้สึกแบบไม่เกร็งแล้วรู้สึกทำอะไรก็ได้"

นอกจากผลงานเพลงแล้ว เบน ก็ยอมรับว่าชอบการแสดง "การแสดง จริงๆ ชอบการแสดงมากๆ เลยนะครับ เพราะว่าตั้งแต่เด็กผมเรียนการแสดง ผมแสดงละครเวทีตั้งแต่เด็กแล้วฮะ แล้วก็ได้มีผลงานการแสดงที่ผ่านมาก็มี Coffee Prince นะฮะ แต่ที่ผ่านจากตรงนั้นมาก็ยังไม่ได้รับโอกาส แคสต์อะไรเท่าไร" เบน ฝากถึงผลงานล่าสุดว่า "ก็ฝากหน่อยฮะ ผมฝากเพลง Ticket นะครับ แล้วก็โปรเจ็กต์ One-Way Ticket ทั้งหมดเลยเพราะพวกเราทำอย่างเต็มที่ แล้วก็คือมันเป็นแนวดนตรีที่แปลกใหม่ อาจจะไม่ออกแนวประหลาดขนาดนั้น ผมอยากสนับสนุนให้ใครที่ชอบแนวนี้ ช่วยกันสนับสนุนหน่อยแล้วก็เป็นกำลังใจให้พวกผม พวกผมก็เป็นวัยรุ่นที่อยากจะเล่นดนตรีต่อไปแล้วก็ทำมาหากินด้านนี้ฮะ"

ความคิดเห็น