1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

บอมบ์ ธนิน ให้กำลังใจคนรักด้วยเพลง ฉันจะดูแลเธอ

บอมบ์ ธนิน ให้กำลังใจคนรักด้วยเพลง ฉันจะดูแลเธอ

นอกจากจะได้ชมละครเรื่อง "สวยร้ายสายลับ" แล้ว แฟนละครของ "บอมบ์ - ธนิน มนูญศิลป์" ยังได้ฟังเพลง "ฉันจะดูแลเธอ" ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครที่หนุ่ม บอมบ์ ได้ฝากเสียงร้องเอาไว้อีกด้วย ทางด้าน บอมบ์ ก็เตรียมตัวสำหรับการร้องเพลงประกอบละครครั้งนี้มาอย่างดี ถึงขนาดขอคอร์ดเพลงไปซ้อมกับเปียโนเพื่อเทียบคีย์เสียงก่อนเข้าห้องอัดจริง จนโปรดิวเซอร์เอ่ยปากชมว่าเป็นนักร้องที่ทำงานละเอียดมาก โดย บอมบ์ ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า

"เริ่มแรกเลยทางผู้กำกับมาถามผมว่า ร้องเพลงได้ไหม ผมก็ตอบว่าถ้าร้องทั่วไปไม่ถึงขั้นมืออาชีพก็พอทำได้ ถ้าถึงขั้นมืออาชีพก็คงกังวลมาก ทางกองละครก็บอกให้ลองดู ส่งเพลงมาให้ฟัง เนื้อหาของเพลงนี้ จะเป็นการให้กำลังใจคนรัก ไม่ว่าสิ่งที่เธอทำอยู่จะยากลำบากแค่ไหน เพลงนี้จะเป็นสื่อที่จะบอกว่า ผมจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป เพียงแค่คุณเปิดใจยอมรับ ผมก็ขอคอร์ดเพลงมาทำการบ้านเพิ่ม

การร้องเพลงค่อนข้างต่างกับการถ่ายละคร ก็ต้องมีการปรับจูนกันสำหรับงานใหม่ แรกๆ รู้สึกเขินตัวเอง ก็พยายามทำการบ้านให้เยอะๆ จำเนื้อร้อง แกะคีย์เพลง พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด พอวันเข้าห้องอัดจริงก็พยายามร้องอยู่หลายครั้งกว่าจะออกมาอย่างที่ได้ฟังกันครับ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่มีเพลงเป็นของตัวเอง รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่พี่ๆ ให้โอกาสและช่วยผมหลายอย่าง จนได้เพลง ฉันจะดูแลเธอ ออกมา ต้องขอบคุณทุกฝ่ายมากๆ นะครับ และอยากฝากเพลงนี้เอาไว้กับทุกคนด้วยครับ"

ความคิดเห็น