1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เมทัล ดึงความสดใส ใส่แนวดนตรีย้อนยุคในเพลง ฟริ้ง

เมทัล ดึงความสดใส ใส่แนวดนตรีย้อนยุคในเพลง ฟริ้ง

"เมทัล สุขขาว" ลูกไม้หล่นใต้ต้นของ "หรั่ง ร็อคเคสตร้า" หรือ "ชัชชัย สุขขาวดี" มีโอกาสชิมลางออกซิงเกิลมาหลายเพลง ทั้งในฐานะศิลปินกลุ่มในนาม "เดอะ พอยซัน" (The Poison) หรือศิลปินเดี่ยวกับเพลง "รักเธอประเทศไทย" ที่นำเพลงของคุณพ่อกลับมาร้องใหม่ รวมถึงไปร่วมร้องเพลงคู่กับหวานใจหนุ่ม "โดม - ปกรณ์ ลัม" ในเพลง "อย่าบอกว่าฉันรักเธอ" ประกอบละครเรื่อง "เสน่หาสัญญาแค้น" วันนี้พร้อมแล้วกับซิงเกิลใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยว ภายใต้สังกัด ไอคอนนิค เรคคอร์ด กับผลงานเพลง "ฟริ้ง"

เมทัล ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการทำงานในเพลงนี้ว่า "เพลงนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน ในการเตรียมตัว และเลือกแนวดนตรีที่มันลงตัวและเป็นตัวเมทัลจริงๆ เมทัลเป็นคนชอบเต้น ชอบเคลื่อนไหวไปกับจังหวะเพลง จะเป็นเพลงแดนซ์เลย มันก็หนักไปสำหรับเพลงเดี่ยวเพลงแรกของเรา พี่โดมกับทีมก็ปรับแนวดนตรีจนลงตัวที่ดิสโก้ เบาๆ น่ารัก ฟังก์นิดๆ และให้โอกาสเมทัลได้เขียนเนื้อร้องเอง พอเราถูกใจดนตรีและทำนองแล้ว ทุกอย่างมันไหลลื่นเองโดยอัตโนมัติ"

นักร้องสาวพูดถึงเนื้อหาของเพลงนี้ว่า "เนื้อหาจะเป็นเรื่องความรัก ที่ฟุ้งๆ เพ้อฝัน ใช้คำเชื่อมที่เป็นคำสนุกๆ และฟังติดหู มีบางท่อนคิดไม่ออก ก็ปรึกษาคุณพ่อหรั่ง อย่างท่อนที่ใช้คำว่า ฟริ้ง คุณพ่อก็ช่วยคิดให้ ท่อนนี้คิดอยู่นานว่าจะใช้คำไหนให้มันลงตัวดี คุณพ่อก็ช่วยคิดและเติมให้ จริงๆ คุณพ่อก็เป็นคนชอบแต่งเพลงและใช้คำสนุกๆ เล่นกับคำ คล้ายๆ กันเลยค่ะ กลิ่นอายของเพลง ฟริ้ง จะแนวๆ ช่วงยุค 80 ด้วยดิสโก้ ทุกอย่างดีไซน์เสื้อผ้าหน้าผมก็จะออกมาเป็นแนวยุค 80 หมด รวมถึงเอ็มวีที่กำลังจะถ่ายก็จะแนวนี้หมดเลย เป็นการย้อนยุคเล็กๆ แต่สนุก สดใส ฟริ้งๆ ค่ะ ฝากติดตามฟังกันนะคะ เป็นเพลงเดี่ยวเพลงแรกจริงๆ ของเมทัล ตั้งใจมาก และหวังว่าทุกคนจะชอบ มาฟริ้งด้วยกันนะคะ"

ความคิดเห็น