1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

โอ้ รุจาภา ส่งเพลง วางใจ บันทึกความรักลงบนตัวโน้ต

โอ้ รุจาภา ส่งเพลง วางใจ บันทึกความรักลงบนตัวโน้ต

ใครที่กำลังตกอยู่ในสถานะแอบรักเตรียมตัวเขินให้สุด เพราะ "โอ้ - รุจาภา จินาภักดิ์" สาวเท่ผู้มีน้ำเสียงนุ่มๆ ชวนฝัน ศิลปินจากค่าย บีอีซี-เทโร มิวสิค ได้ปล่อยเพลงใหม่ออกมาที่เรียบร้อยแล้ว กับเพลงที่มีชื่อว่า "วางใจ" เพลงแอบรักที่แสนจะโรแมนติก อบอวลด้วยท่วงทำนองและจังหวะฟุ้งๆ ลอยๆ ที่ยังคงความเป็นอะคูสติกป๊อปในแบบที่ โอ้ ถนัด ใช้น้ำเสียงนุ่มๆ ร้องคลอเสียงกีตาร์อย่างพลิ้วไหว โดยนักร้องคนเก่งกล่าวว่า "สวัสดีค่ะ โอ้ รุจาภา นะคะ วันนี้มีซิงเกิลใหม่ล่าสุดมาฝากนะคะ มีชื่อเพลงว่า วางใจ นะคะ อันนี้เป็นซิงเกิล 3 แล้วด้วยค่ะ"

โอ้ พูดถึงเพลงนี้ว่า "ก็ซิงเกิลนี้นะคะยังคงเป็นแนวอะคูสติกป๊อปตามสไตล์โอ้อยู่นะคะ แต่ว่าเนื้อหามันก็จะลึกซึ้งมากกว่าเพลง 2 เพลงที่ผ่านมานะคะ ถ้าใครได้ฟังเพลงของโอ้ก็จะรู้ว่ามันก็คล้ายๆ กันนะคะ แต่ว่ามันมีเนื้อหาที่ลึกซึ้งกว่า คือชื่อเพลงว่า วางใจ แต่ว่าความจริงแล้วถ้าเกิดฟังแค่ชื่ออาจจะคิดว่าวางใจเหมือนว่าเชื่อใจอย่างนี้ค่ะ แต่ว่าจริงๆ แล้วมันเป็นความที่เราอยากเอาใจไปวางไว้ที่เขาที่คนที่เราชอบค่ะ มันก็เลยออกมาเป็นเพลงว่าวางใจ ความหมายมันก็คืออารมณ์เราชอบคนๆ หนึ่งนะคะ แต่ว่าไม่กล้าบอก แล้วก็ท่อนฮุกก็จะเหมือนอารมณ์แบบว่าตัดสินใจที่จะเอาใจไปวางแล้ว ตัดสินใจที่จะไปบอกเขาแล้วว่าชอบ แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะชอบเราด้วยหรือเปล่าอันนี้ ต้องลองไปฟังดูนะคะ"

นักร้องสาวเล่าการเดินทางของเพลงนี้ว่า "ถ้าเกิดฟังมาตั้งแต่ซิงเกิลแรกนะคะ ก็จะรู้ว่าออกเพลงปีละ 1 เพลงนะคะ (หัวเราะ) ก็เพลงนี้จริงๆ ไม่ได้ทำ 1 ปีหรอกค่ะ แต่หายไป 1 ปีนะคะ จริงๆ แล้วก็ตั้งใจทำมากค่ะ ตั้งใจทำมาก เพลงนี้อัดร้องยากมาก เพราะว่าตอนแรกก่อนหน้าจะเป็นเวอร์ชันนี้ มันร้องแล้วหายใจไม่ได้เลยค่ะ หายใจไม่ทันเลย ทะเลาะกับโปรดิวเซอร์นานมากกว่าจะออกมาเป็นเวอร์ชันนี้นะคะ" อีกทั้งยังเผยถึงความรู้สึกขณะอัดเสียงให้ได้ฟังว่า "ตอนที่โอ้อัดเพลงนี้ โอ้นึกถึงฟีลลิงตอนที่เราแอบชอบใครสักคน มันเหมือนกับเราไม่กล้าที่จะคุยกับเขา และก็เขินๆ เวลาที่เขามองกลับมา แต่มันเป็นความรู้สึกที่ดีนะ เวลาคิดถึงก็จะยิ้มๆ กับตัวเอง อย่างมีความสุข พอร้องเพลงนี้โอ้ก็เอาความรู้สึกอันนี้แหละมาร้อง ให้เพลงนี้ฟังดูยิ้มๆ ค่ะ"

ความคิดเห็น