1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เท็ดดี้ ตอกย้ำความเจ็บ ทิ้งความเสียใจไว้แทนตัวเธอ

เท็ดดี้ ตอกย้ำความเจ็บ ทิ้งความเสียใจไว้แทนตัวเธอ

"เท็ดดี้ - ธาดา เงินบันดาลสุข" หนุ่มน้ำเสียงลุ่มลึกนำเข้าจากประเทศอเมริกา ศิลปินใหม่แกะกล่องจากค่าย เยส! มิวสิค ในเครืออาร์เอส ที่มีความฝันตั้งแต่เด็กว่าสักวันหนึ่งจะเป็นนักร้อง และมีเพลงของตัวเองให้ได้ กับผลงานแรกในชีวิต "ทิ้งความเสียใจไว้แทนตัวเธอ" เพลงเศร้าเนื้อหาซึ้งๆ โดนใจคนถูกทิ้ง โดยหนุ่ม เท็ดดี้ เล่าถึงจุดเริ่มต้นของความฝันให้ฟังว่า "ผมเกิดและเติบโตที่อเมริกา ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเป็นส่วนใหญ่ครับ กลับมาเมืองไทยบ้างเป็นครั้งคราว ความฝันที่อยากเป็นนักร้องเริ่มมาจากเห็นคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นนักดนตรีและนักแสดงทั้งคู่ ทำให้ซึมซับความรักในเสียงเพลงมาเรื่อยๆ"

นักร้องหนุ่มกล่าวถึงเนื้อหาของเพลงว่า "สำหรับซิงเกิลแรกของผมชื่อเพลง ทิ้งความเสียใจไว้แทนตัวเธอ เป็นเพลงเศร้าเนื้อหาซึ้งๆ ที่แต่งจากประสบการณ์ความรักครั้งหนึ่งในชีวิตของผมเอง ที่แต่งเพลงนี้ขึ้นเพราะคิดว่าทุกคนก็คงมีประสบการณ์ของการถูกทิ้งกันอยู่แล้ว เพียงแต่ผมเป็นคนจริงจังทุ่มเทให้ความรักแบบไม่มีกั๊ก เวลาผิดหวังเลยเจ็บเจียนตาย เพลงนี้จึงเป็นอารมณ์ของการถูกทิ้งแบบไม่ทันตั้งตัวครับ แบบว่าไม่คาดคิดว่าเธอผู้เป็นที่รักจะทำกับเราได้ถึงขนาดนี้ ใครที่กำลังอยู่ในอารมณ์นี้ขอแนะนำว่าอย่าฟังเพลงนี้ตอนกลางคืนคนเดียวนะครับ เพราะอาจจะหยุดน้ำตาตัวเองไม่ได้"

ส่วนขั้นตอนในการทำเพลง หนุ่มคนนี้เผยว่า "สำหรับการทำงานในห้องอัด ถือว่ายากพอสมควรครับ เพราะต้องบิลด์อารมณ์นึกถึงความรู้สึกความรักเก่าๆ กว่าจะผ่านและถูกใจพี่โปรดิวเซอร์ได้เรียกว่าใช้เวลาข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว ที่สำคัญผมขอขอบคุณ คุณเณร ศุภชัย (ศุภชัย นิลวรรณ) ที่ให้โอกาสก้าวแรกของความฝัน เรียกว่าเป็นบุญหล่นทับเลยก็ได้ที่ได้มาทำงานที่ตัวเองรักมากที่สุดครับ อยากจะฝากให้ลองฟังเพลง ทิ้งความเสียใจไว้แทนตัวเธอ ซิงเกิลแรกในชีวิตที่ผมตั้งใจทำสุดความสามารถ เพราะเป็นความฝันของผมตั้งแต่เด็กแล้วครับ"

ความคิดเห็น