1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ทู พิลส์ อาฟเตอร์ มีล เติมเต็มคนมีฝันด้วย รฟท

ทู พิลส์ อาฟเตอร์ มีล เติมเต็มคนมีฝันด้วย รฟท

หลังจากเปิดตัวด้วยเพลง "เข็มฉีดยา (Vaccine)" ให้ทุกคนได้รู้จักกันไปแล้วกับวงดนตรี 2 ชิ้นอย่าง "ทู พิลส์ อาฟเตอร์ มีล" (Two Pills After Meal) จากค่ายสมอลล์รูม ที่ประกอบไปด้วย "เติ้ล - คัมภิรดา แก้วมีแสง" (ร้องนำและเปียโน) กับ "โอม - ทัศนัย สมบัติธีระ" (ร้องนำและกลอง) ซึ่งยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ขอส่งเพลงที่ 2 ออกมาอย่างรวดเร็วในเพลง "รฟท (Prompt)" ที่ต้องการสนับสนุนให้ใครก็ตามที่อยากตามหาความฝันหรือมีเป้าหมาย ได้ฮึดออกแรงทำตามฝันสักที

สำหรับดนตรีในเพลง รฟท (Prompt) จะกระชับ จังหวะกลองมีกลิ่นของโซล ผสมฮิปฮอป แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นชนเผ่าเหมือนอย่างในเพลง เข็มฉีดยา เน้นทำนองเพลงที่สามารถร้องตามได้ง่าย และใส่เสียงสังเคราะห์เล็กน้อยเพิ่มเติมสีสัน เรียกได้ว่ามีรายละเอียดเยอะขึ้น เพลงนี้ยังเพิ่มความพิเศษขึ้นไปอีกเพราะได้ "แมว - ชยานนท์ เครือเอี่ยม" จากวง "เดอะจั๊กส์" (The Jukks) มาช่วยเติมเต็มเนื้อหาของเพลง โดย เติ้ล เล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า

"เกิดมาจากการเห็นสเตตัสต่างๆ ในเฟซบุ๊กของหลายๆ คนที่บ่นอยากทำนู่นทำนี่ อยากหลุดออกจากความเศร้า ความเดียวดาย หรือสถานการณ์แย่ๆ แต่ก็ไม่เห็นทำอะไรสักที เลยอยากให้ทุกคนกระตุ้นตัวเอง ลงมือทำเลย ออกไปเลย ไม่ต้องรอคนอื่นมาพาเราหลุดออกไป ขมวดเป็นเรื่องราวที่ชวนนึกถึงการ์ตูนแฟนซี ถ่ายทอดบรรยากาศของสถานีรถไฟที่เงียบเหงาไร้ผู้คน มีเพียงเจ้าแมงมุมน้อยตัวเดียว ซึ่งแมงมุมก็เป็นเหมือนเสียงในจิตใจของเรานั่นเอง ที่บอกให้เราออกไปเถอะ วิ่งไปเถอะ ไม่มีใครมาขึ้นหรอก รถไฟก็เช่นกันถ้าไม่ใช้งานมันจะเสื่อมสนิมขึ้น"

ความคิดเห็น