1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ปุ๊ก แจ้งเกิดนักร้องหน้าใหม่อวดพลังเสียง ขอชีวิต

ปุ๊ก แจ้งเกิดนักร้องหน้าใหม่อวดพลังเสียง ขอชีวิต

เป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวคลื่นลูกใหม่เสียงคุณภาพสำหรับ "ปุ๊ก - สราริญ ปิ่นวิเศษ" สังกัด ค่ายเยส! มิวสิค ในเครือ อาร์เอส นักร้องที่มีประสบการณ์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมาแล้วมากมาย และเป็น 1 ใน 10 นักร้องจากเวทีประกวดในรายการ ร้องแลกไลค์ไทยแลนด์ ของปี 2015 ล่าสุดเธอสานฝันสำเร็จ ได้แจ้งเกิดด้วยเพลงแรกในชีวิต "ขอชีวิต" เพลงที่ถ่ายทอดเนื้อหามาจากชีวิตเธอเอง เพื่อประกอบละคร "เกมพยาบาท" ที่ได้คู่พระเอกนางเอก อย่าง "ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" และ "เอมี่ - กลิ่นประทุม" มารับบทนำ

ปุ๊ก แง้มถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า "ดีใจมากค่ะที่ตอนนี้ทำตามความฝันสำเร็จแล้ว เพราะการร้องเพลงถือเป็นความสุขของปุ๊กเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาสปุ๊กได้ทำงานที่เรารัก ซึ่งเพลง ขอชีวิต จะเหมือนเป็นการผสมผสานกันระหว่างผู้แต่ง คือ พี่เวสป้า อาร์ สยาม (อิทธิพล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) กับศิลปินค่ะ โดยพี่เขาจะถามเรื่องราวชีวิตเราว่าที่ผ่านมาเป็นยังไง ก็มาเล่าสู่กันฟัง จนได้เพลงที่ออกมาเป็นตัวเอง เราเลยสามารถถ่ายทอดได้เข้าถึงอารมณ์ เพราะมันออกมาจากความรู้สึกของ ปุ๊ก จริงๆ ส่วนการทำงานก็สบายๆ ค่ะ แม้จะเป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่รู้สึกกดดันเลย เพราะทางโปรดิวเซอร์ค่อนข้างจะให้อิสระในการดีไซน์"

นักร้องเสียงเอกลักษณ์กล่าวถึงเนื้อหาในเพลงว่า "เนื้อหาเพลงจะเป็นความรู้สึกของคนเหงาที่อยากขอความรักคืน อยากขอชีวิตที่เคยเสียเวลาไปให้กับคนที่ไม่เคยใส่ใจ ที่ผ่านมาได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ แล้ว ตอนนี้เข้มแข็งขึ้นแล้ว เลยอยากกลับมารักตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งค่อนข้างจะตรงกับละคร เกมพยาบาท เลยอยากฝากติดตาม และเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ กับซิงเกิลแรกของ ปุ๊ก สราริญ ชื่อเพลงว่า ขอชีวิต ขอบคุณมากๆ ค่ะ"

ความคิดเห็น