1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

โลโมโซนิค ฉุดให้หลุดจากแรงโน้มถ่วงด้วยเพลง ส่งมือ

โลโมโซนิค ฉุดให้หลุดจากแรงโน้มถ่วงด้วยเพลง ส่งมือ

จากคำพูดของวง "โลโมโซนิค" (Lomosonic) หลายๆ ครั้งที่บอกว่าชีวิตไม่เคยง่าย วงที่ต้านทานกับแรงกระทบจนนำมาเป็นแรงผลักดันให้ก้าวไปอยู่ตลอดและพัฒนาอย่างไม่หยุด โดย "บอย - อริย์ธัช พลตาล" (ร้องนำ) "ป้อม - ฉัตรชัย งามสิริมงคลชัย" (กีตาร์) "ปิติ - ปิติ เอสตราลาโด สหพงศ์ เดนโดมินิค" (กีตาร์) และ "ออตโต้ - ชาญเดช จันทร์จำเริญ" (กลอง) ยื่นมือฉุดผู้ฟังให้หลุดจากแรงโน้มถ่วงด้วยเพลง "ส่งมือ (Trust)" ในอัลบัมเต็มชุดที่ 3 "Anti-Gravity"

เพลงนี้ถูกหยิบออกมาทำมิวสิกวิดีโอ กำกับโดย ป้อม มือกีตาร์ของวง ด้วยแนวคิดคือทุกคนเลือกได้ว่าจะล้มลงแล้วจมอยู่กับอดีต หรือปล่อยมือจากอดีตและส่งมือให้กับตัวเองสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ในอนาคต เรื่องราวของเหล่าเด็กหนุ่มในช่วงอารมณ์พลุ่งพล่าน โกรธเกรี้ยวกับโลกใบนี้ โดยได้นักแสดงวัยรุ่น อาทิ "อัด - อวัช รัตนปิณฑะ" จาก "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น" "ท็อป - ณภัทร โชคจินดาชัย" และ "คิทตี้ - ชิชา อมาตยกุล" มาร่วมแสดง

บอย นักร้องนำ ได้เล่าถึงเนื้อหาของเพลง ส่งมือ ว่า "ตอนเขียนเพลง ส่งมือ ยอมรับตรงๆ ว่าจะตัดเพลงนี้ออกจากอัลบัมเพราะเนื้อเพลงมันโลลิป๊อปเหลือเกิน ตอนเอามาประชุมกับวงก็แปลกใจที่วงเห็นดีเห็นงามด้วย ผมก็ลองเอากลับไปแก้อีกหลายๆ ครั้ง เหมือนจะง่าย เหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันคือการก้าวข้ามคอมฟอร์ตโซนของตัวเอง และเราเอาเพลงนี้ออกมาเล่นก่อนเพลงจะปล่อย มันจบตรงภาพที่เราเห็นแฟนเพลงโดดกันกระจุยและเริ่มร้องได้ คิดในใจว่ามันได้นี่หว่าและเราได้อะไรจากการเขียนเพลงๆ นี้ค่อนข้างเยอะ ทำสิ่งที่ยากให้ดูง่าย รวมถึงเอามารวมแนวคิดเอ็มวีจากอาจารย์ป้อม คือการส่งมือให้ตัวเราในอนาคต เพื่อชีวิตที่ดีเราก็มีได้"

ความคิดเห็น