1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

รูฟท็อป แหวกแนวทำเพลงเศร้าแต่สนุกในเพลง แวะ

รูฟท็อป แหวกแนวทำเพลงเศร้าแต่สนุกในเพลง แวะ

ใครว่าเพลงเศร้าจะฟังแล้วสนุกไม่ได้ นั่นอาจจะเป็นแนวคิดจากคนส่วนใหญ่แต่ไม่ใช่กับวง "รูฟท็อป" (Rooftop) ที่งานนี้ "บี๊บ - ศิรสัณห์ หอวิจิตร" (ร้องนำ) และ "โก้ - วศิน อัศวนฤนาท" (กีตาร์) ขอแหวกแนวด้วยการส่งซิงเกิลใหม่เพลง แวะ (Yes?) เล่าสถานะคนรอ ที่ไม่รู้ว่าจุดสิ้นสุดการรอคอยครั้งนี้จะจบลงตรงไหนทำได้แค่รอต่อไป แม้เนื้อเพลงจะฟังแล้วเศร้าแต่ฟังดนตรีแล้วน่าโยกตัวตาม และยังได้น้องชายคนสนิทอย่าง "มาร์ช - จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล" มาเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอให้อีกด้วย

บี๊บ เล่าว่า "เค้าโครงเรื่องของมิวสิกวิดีโอเพลง แวะ เราทั้งคู่ได้หยิบเอาพฤติกรรมของคนในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกวันนี้เป็นสังคมก้มหน้าสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือเป็นส่วนใหญ่ และพวกผมก็มีไอเดียต่อไปว่าถ้าอย่างนั้นทำไมเราไม่ทำมิวสิกวิดีโอออกมาเป็นแนวตั้งดู โดยเหตุผลที่อยากทำออกมาแบบนี้อย่างแรกเลยเราต้องการให้ทุกคนที่ได้ชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้มีส่วนร่วมไปด้วยกัน เหมือนเป็นหนึ่งในตัวละครที่ตอบโต้กับพระเอกของเรื่อง นั่นก็คือ มาร์ช จุฑาวุฒิ ที่ไม่ได้แค่มาโชว์หน้าหล่อๆ ให้ทุกคนได้ฟิน เขายังมีส่วนช่วยคิดพล็อตมิวสิกวิดีโอนี้ด้วยครับ"

โก้ คนเขียนเพลง อธิบายสาเหตุที่นำเสนอเพลงออกมาในรูปแบบนี้เพราะอยากเล่าความรักสถานะไม่ชัดเจนที่หลายคนเคยเจอ "ตอนที่เริ่มเขียนเพลงนี้ผมเพียงแค่อยากเล่าเรื่องความรักในอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนคงเคยเจอ มันคือเรื่องของสถานะที่ไม่มีความชัดเจนจะเรียกว่าคุยกันอยู่ก็พูดได้ไม่เต็มปาก จะบอกว่าเป็นแฟนกันก็คงไม่ใช่เพราะอีกฝ่ายหนึ่งก็ไม่ได้บอกว่าเราเป็นอะไรกัน สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือรอและไม่รู้ว่าจุดจบของเรื่องนี้จะสิ้นสุดลงเมื่อไร ก็ได้แค่รอต่อไปครับ"

ความคิดเห็น