How to ใช้ App คิวคิว เพื่อจองเข้าเที่ยวตามอุทยาน

7 ม.ค. 65 12:31 น. / ดู 10,860 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สถานการณ์โควิด 19 ยังไม่หมดไป รัฐบาล รัฐวิสาหกิจ เอกชน และหน่วยงานต่างๆ ยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งการเข้าปฏิบัติงาน, การเว้นระยะห่างทางสังคมในกิจกรรมต่างๆ, การสวมใส่หน้ากากอนามัย คัดกรองวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าใช้บริการห้างร้าน, รวมถึงการเข้าท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ แบบ New Normal อย่างเช่น อ่าวมาหยา หรืออุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ที่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่นคิวคิวอีกด้วย


สำหรับใครที่อยากท่องเที่ยวไปอุทยานแห่งชาติ แนะนำให้ลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้าก่อน เพื่อความสะดวก เนื่องจากแต่ละอุทยานฯ มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวต่อวัน ส่วนบุคคลใดที่ไม่ลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้า สามารถท่องเที่ยวได้เช่นกัน แต่จะได้สิทธิ์นั้นต่อเมื่อผู้ที่ลงทะเบียนมิได้มาตามเวลานัดหมาย โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มบุคคลลงทะเบียนล่วงหน้า 70% และ 30% สำหรับบุคคลที่ไม่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้า
วันนี้จะมาแนะนำวิธีการลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่นคิวคิว ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน ใครๆก็สามารถทำได้ มีขั้นตอนดังนี้1.ก่อนอื่นเลยต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า "QueQ" ซึ่งสามารถโหลดได้ทั้งระบบ IOS (โหลดใน App Store) และ Android (โหลดใน Google Play)
2.เลือกภาษาที่ต้องการ
3.กดยอมรับเงื่อนไข หน้านี้จะเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขการให้บริการของแอพฯ เมื่ออ่านเข้าใจแล้ว จากนั้นก็กดที่ปุ่ม "ยอมรับ" สีเขียว ด้านขวามือ
4.เลือกการเชื่อมต่อข้อมูล โดยสามารถสมัครเข้าแอพฯ หรือเชื่อมต่อกับแอคเคาน์โซเชียลของเรา เช่น เฟซบุ๊ค, กูเกิ้ล, ไลน์ เป็นต้น เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง
5.เป็นอันเรียบร้อยสำหรับการติดตั้งแอปพลิเคชั่น QueQมาต่อกันที่การเข้าลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้าในการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติกัน
1.กดไปที่แอปพลิเคชั่น QueQ หน้าตาในแอปฯ จะโชว์บริการต่างๆ แต่ให้เลือกกดไปที่ "การจองอุทยานแห่งชาติ 155 แห่ง"
2.จากนั้นเลือกอุทยานฯที่ต้องการ เช่น อุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อย
3.จะพบกับหน้าถัดที่ต้องกรอกข้อมูล เช่น เบอร์โทรศัพท์ และประเภทรถโดยสาร (ในหน้านี้จะมีช่องแสดงจำนวนนักท่องเที่ยวคงเหลือที่รองรับได้)
4.ระบุจำนวนคนที่ต้องการเข้าท่องเที่ยว และกรอกข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติม เช่น ชื่อ-นามสกุล เพศ อายุ เป็นต้น
5.หลังจากนั้นจะมีให้เลือกวันที่ และช่วงเวลา ตามที่ต้องการเมื่อเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้วกด "จองคิวออนไลน์"
6.การจองสำเร็จ ซึ่งหน้านี้จะแสดงบัตรคิวดิจิทัลขึ้นมาพร้อม "รหัสการจอง" .ให้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานให้เรียบร้อย

เมื่อถึงวันเดินทางจริง ก่อนถึงอุทยานฯ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง ให้เข้าไปในแอปฯ อีกครั้งเพื่อกดยืนยัน ควรเดินทางมาถึงก่อนนัดหมายประมาณ 10 นาที และนำภาพที่บันทึกไว้ตามข้อ 6 แสดงต่อเจ้าหน้าที่ด่านแรก เมื่อผ่านเข้ามาเรียบร้อยแล้วถึงจุดจัดเก็บค่าบริการ แสดงภาพอีกครั้งเพื่อตรวจสอบรหัสการจอง
ภายในอุทยานฯ นั้นจะมีการจำกัดนักท่องเที่ยวในจุดต่างๆ มีการสับเปลี่ยนหมุนเวียน เพื่อเป็นการลดความแออัด และเลี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงร้านอาหาร ห้องน้ำ หรือบ้านพัก มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดอย่างเข้มงวด ทั้งนี้จึงขอให้ทุกคนตระหนัก ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด Check in และ Check out ในแพลตฟอร์มไทยชนะ ก่อนเข้ามาใช้บริการและหลังจากออกจากอุทยานฯ ไม่ทำลายธรรมชาติ ป่าไม้ รวมถึงช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อให้ธรรมชาติไม่เสื่อมโทรม และยังคงอยู่อย่างสมบูรณ์
แก้ไขล่าสุด 7 ม.ค. 65 12:40 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย MacOS

มุมสมาชิก กระทู้ล่าสุดโดย sz455187

แสดงกระทู้ล่าสุดโดยเปิด มุมสมาชิก และเลือกแสดงกระทู้ที่ตั้ง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz382025 | 12 ม.ค. 65 16:24 น.

จะทดลองเข้าไปจองอยู่เหมือนกัน แต่ยังกำหนดวันแน่นอนยังไม่ได้

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google