โรงงานผลิตอาหารเสริม ครบวงจร การผลิตมาตรฐานขั้นสูง

7 ธ.ค. 65 21:23 น. / ดู 3,324 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เพื่อตอบโจทย์การสร้างแบรนด์อาหารเสริมของนักธุรกิจรุ่นใหม่ มีโรงงานผลิตอาหารเสริม OEM (Original Equipment Manufacturer) และ ORM (Original Reserch Manufacturer) เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันคือถ้าเป็นโรงงานแบบ OEM จะเป็นการรับจ้างผลิตอย่างเดียว แต่ถ้าหากเป็นโรงงานแบบ ORM จะมีการพัฒนาและวิจัยผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าด้วย
ซึ่งการที่คุณจะเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมให้กับแบรนด์ของคุณควรเลือกโรงงานผลิตที่ผ่านมาตรฐาน ดูน่าเชื่อถือ และได้รับการยอมรับ เพื่อทำให้สินค้าของคุณมีความมั่นใจต่อผู้บริโภค
โดยมาตรฐานสำหรับโรงงานผลิตอาหารเสริมที่คุณควรรู้ก็ได้แก่ GMP (Good Manufacturing Practice) หรือ FDA (The Food and Drug Administration) เป็นต้น

วันนี้เราจะมาให้คำแนะนำกับคุณว่าควรเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมอย่างไร และขั้นตอนในการผลิตอาหารเสริมมีอะไรบ้าง หากคุณเข้าใจและเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีมาตรฐานให้กับแบรนด์สินค้าของคุณ โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์อาจอยู่แค่เอื้อมปัจจัยในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม

หากใครที่กำลังสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตนเอง และกำลังมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริม นี่คือปัจจัยในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่คุณควรรู้

1.โรงงานมีการดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย
สิ่งสำคัญอย่างแรกที่คุณจะต้องดูเลยคือ โรงงานผลิตจะต้องมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และได้รับการรับรองมาตรฐานโรงงานผลิตอาหารเสริม เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจได้ว่าโรงงานผลิตอาหารเสริมจะผลิตสินค้าของคุณได้อย่างมีมาตรฐาน

การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีมาตรฐานจะทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณผ่านการรับรองมาตรฐานจากทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากๆที่ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจและตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ

2.โรงงานมีสำนักงานและที่อยู่ชัดเจน
โรงงานผลิตอาหารเสริมที่คุณจะตัดสินใจเลือกให้ผลิตสินค้าของคุณจำเป็นจะต้องมีสำนักงาน หรือที่ตั้งโรงงานที่ชัดเจน มีการระบุข้อมูลที่อยู่สำนักงาน หรือข้อมูลติดต่อโรงงานที่สามารถติดต่อได้ง่าย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคุณ และผู้บริโภค

3.มีการให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่สนใจจำหน่ายอาหารเสริม
โรงงานผลิตอาหารเสริมเองควรมีผู้ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าที่สนใจจะลงทุนผลิตอาหารเสริม หากลูกค้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ วัตถุดิบ หรือสัญญาในการลงทุน จะต้องสามารถติดต่อสอบถามได้ และทางโรงงานก็จะต้องให้ข้อมูลที่กระจ่างแก่ลูกค้าได้

4.ราคามาตรฐานสมเหตุสมผล
ราคาในการผลิตสินค้าของโรงงานอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานควรมีราคาที่สมเหตุสมผลกับวัตถุดิบที่เลือกใช้ในการผลิต ซึ่งราคาไม่ควรต่ำเกินไป หรือสูงเกินไป นอกจากนี้คุณควรดูปัจจัยอื่นๆที่เป็นตัวบ่งชี้ราคาในการผลิตด้วย ยกตัวอย่างเช่น มาตรฐานของโรงงาน หรืออุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ในการผลิต เป็นต้น

5.ประวัติการรับผลิตให้แก่ผู้จำหน่ายอาหารเสริม
ในปัจจุบันการจะเลือกซื้อสินค้าใดๆก็ตามลูกค้าส่วนใหญ่มักอ่านรีวิวของลูกค้าคนอื่นก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมก็เช่นกัน คุณควรดูว่าโรงงานที่คุณจะเลือกให้ผลิตสินค้าของคุณนั้น มีแบรนด์สินค้าใดบ้างที่โรงงานผลิตให้ หากโรงงานนั้นมีการผลิตสินค้าแบรนด์ดัง คุณก็จะมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นไปอีก

6.มีบริการแบบครบวงจร
คุณควรเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีบริการแบบครบวงจร หรือ One Stop Service เพื่อให้การสร้างแบรนด์ของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น โดยควรเริ่มตั้งแต่การให้คำแนะนำเรื่องการผลิตสินค้า การเลือกวัตถุดิบ การทำการตลาด ออกแบบผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงการขอเอกสารรับรองจากทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

7.ผู้ผลิตมีความมั่นคง
โรงงานผลิตอาหารเสริมจะต้องมีความมั่นคง เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจว่าโรงงานผลิตสามารถรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดจากการผลิตได้ โดยสามารถพิจารณาได้จากสิ่งต่อไปนี้เช่น ขนาดของโรงงานที่ดูใหญ่โต พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย มีทุนจดทะเบียนที่สอดคล้องกับขนาดของโรงงาน และมีบุคลากรที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ

ขั้นตอนการการสร้างผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐาน

เมื่อคุณทราบถึงปัจจัยที่คุณควรพิจารณาในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมแล้ว เรามาดูกันว่าขั้นตอนในการสร้างผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานก่อนวางจำหน่ายนั้นมีอะไรบ้าง

1.วางแผนเบื้องต้นในการดำเนินงาน
เริ่มจากการวางแผนในการสร้างแบรนด์เบื้องต้น คุณจะต้องทราบว่าอยากทำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเกี่ยวกับอะไร มีแผนการดำเนินงานแบบไหน อย่างเช่น ระยะเวลาที่กำหนดในการคิดค้นและพัฒนาสูตร ระยะเวลาในการผลิต ช่วงเวลาที่พร้อมจำหน่ายสินค้า เป็นต้น

2.กำหนดกลุ่มเป้าหมายลูกค้าอาหารเสริม
คุณจำเป็นจะต้องทราบว่า กลุ่มลูกค้าที่คุณต้องการขายสินค้าให้นั้นเป็นใคร เช่น เพศไหน ช่วงอายุเท่าไหร่ หรือมีความต้องการด้านไหน เช่น ต้องการลดน้ำหนัก บำรุงร่างกาย หรือบำรุงผิวพรรณ เป็นต้น

3.คิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารเสริม
เมื่อกำหนดกลุ่มลูกค้าที่คุณต้องการขายสินค้าได้แล้ว ให้คุณปรึกษากับทีมผู้เชี่ยวชาญของโรงงานผลิตอาหารเสริมว่าจะต้องใช้สูตรผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปมาตรฐานที่มีอยู่แล้ว หรือต้องพัฒนาเพิ่ม เพิ่มส่วนผสมส่วนผสมอะไรบ้างที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

4.มีการทดสอบผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐาน
หลังจากที่ได้สูตรอาหารเสริมมาแล้ว ควรมีการทดสอบผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในการจดทะเบียนรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือควรมีผลวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

5.คิดค้นชื่อของหารเสริมให้มีความเหมาะสม
ในกรณีของอาหารเสริมการตั้งชื่อแบรนด์เป็นเรื่องสำคัญ โดย อย. กำหนดให้ชื่อแบรนด์ของอาหารเสริมจะต้องไม่มีคำใดที่สื่อถึงสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นคำที่มาจากภาษาต่างประเทศ หรือคำใดที่มีความใกล้เคียงที่จะสื่อถึงสรรพคุณของอาหารเสริม

6.ออกแบบบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ถือว่าสำคัญมากในด้านการตลาด เพราะเป็นรูปลักษณ์ที่จะดึงดูดผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี คุณสามารถปรึกษากับทางโรงงานผลิตอาหารเสริมให้ช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ตรงตาม Concept แบรนด์ของคุณได้

7.มีการยื่นจดทะเบียนกับองค์การอาหารและยา
เมื่อได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบบที่คุณต้องการแล้ว ให้เริ่มดำเนินการยื่นจดทะเบียน อย. ก่อนเริ่มการผลิต ซึ่งทางโรงงานผลิตจะให้คำแนะนำในเรื่องการเตรียมเอกสารเพื่อยื่นจดทะเบียน และเมื่อได้รับการรับรองจาก อย. คุณก็สามารถเริ่มสั่งผลิตและขายสินค้าได้อย่างถูกต้อง

8.การส่งมอบผลิตภัณฑ์
เมื่อทางโรงงานผลิตสินค้าของคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณก็ดำเนินการชำระเงินส่วนที่เหลือ และทางโรงงานก็จะแจ้งกำหนดการที่จะส่งมอบสินค้าให้กับคุณ เท่านี้คุณก็เริ่มต้นพร้อมขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณได้เลยนิดอาหารเสริมที่รับผลิต
ทางโรงงานผลิตอาหารเสริมของ Derma Health มีการรับผลิตอาหารเสริมหลายรูปแบบ และชนิดของอาหารเสริมดังต่อไปนี้ เป็น
ชนิดที่ทางเรารับผลิตอยู่

1.อาหารเสริมแบบแคปซูล
อาหารเสริมบ้างประเภทก็เหมาะกับการผลิตแบบแคปซูล ยกตัวอย่างเช่น Grape Seed หรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจำพวกบำรุงร่างกาย และลดน้ำหนัก เป็นต้น 

2.อาหารเสริมแบบเจลลี่
อาหารเสริมแบบเจลลี่จะมาในรูปแบบทานง่าย รสชาติอร่อยเอาใจผู้บริโภค โดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเสริมประเภทดูแลผิวพรรณ และรูปร่าง

3.อาหารเสริมแบบชงดื่ม
อาหารเสริมแบบเป็นผงให้ผู้บริโภคชงดื่ม ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์จำพวก คอลลาเจน โกโก้ หรือพวกไฟเบอร์ช่วยในด้านการขับถ่าย เป็นต้น

4.อาหารเสริมแบบเม็ด
อาหารเสริมแบบเม็ดส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเสริมจำพวกวิตามินบำรุงร่างกาย ซึ่งจะมีการใส่ในขวดบรรจุภัณฑ์อย่างดีป้องกันความชื้นสรุป
การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ได้คุณภาพและมีมาตรฐานถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการสร้างแบรนด์อาหารเสริมของคุณ Derma Health เป็นโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ผ่านมาตรฐานและได้รับการยอมรับจากลูกค้าหลายแบรนด์ เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญ และมีเครื่องมือการผลิตที่ทันสมัยที่จะทำให้ความฝันในการสร้างแบรนด์ของคุณเป็นจริง คุณสามารถติดต่อเราเพื่อขอคำปรึกษาได้ฟรีที่เบอร์ 064-289-9449

เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

มุมสมาชิก กระทู้ล่าสุดโดย sz463257

แสดงกระทู้ล่าสุดโดยเปิด มุมสมาชิก และเลือกแสดงกระทู้ที่ตั้ง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google