ละคร ฤดูกาลแห่งรัก

ดู 891 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง TPBS
เริ่มออกอากาศ 3 กุมภาพันธ์ 2561
เวลาออกอากาศ 14:05 - 16:00 น.
  
กำกับโดย ชัยวัฒน์ สีตลาศัย, รชยา ลิ่มปิยะชาติ, สถาพร นาควิไลโรจน์, เชิดพงษ์ เหล่ายนตร์
นำแสดงโดย
ศิรชัช เจียรถาวร ... (ผลิ)
สุเมธ องอาจ ... (ผลิ)
ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ... (ผลิ)
นีรนุช ปัทมสูต ... (ผลิ)
อธิศาพัฒน์ วงศ์เงินยวง ... (ร้อน)
วิทยา เจตะภัย ... (ร้อน)
โฟกัส จีระกุล ... (ฝน)
บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข ... (ฝน)
วริษฐา วชิรวงศ์ ... (ฝน)
ธนายง ว่องตระกูล ... (ฝน)
ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย ... (ฝน)
ณัฐชา เจกะ ... (หนาว)
ณัฐณเดชน์ ธรรมพันธ ... (หนาว)
ทศพล หมายสุข ... (หนาว)
อริศรา วงษ์ชาลี ... (หนาว)

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ฤดูกาลแห่งรัก

ฤดูกาลแห่งรัก 4 บทเรียนชีวิตที่สะท้อนภาพความอ่อนไหวของสังคมไทย 4 เรื่องราวสะท้อนถึงจุดเปลี่ยนชีวิตวัยใสในวันที่พลาดพลั้ง

ตอน ผลิ (ออกอากาศ 3 กุมภาพันธ์ 2561)
การเริ่มต้นชีวิตใหม่ของนักศึกษาหนุ่มอนาคตดี ที่ต้องกลายเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวแบบไม่ทันตั้งตัวท่ามกลางการไม่ยอมรับของครอบครัว ความขัดแย้ง และความคาดหวัง เขาเลือกที่จะรักษาชีวิตลูกไว้ เมื่อชีวิตหนึ่งเกิดขึ้นมาแล้ว เขาจึงต้องรับผิดชอบทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ทุกชีวิตล้วนมีค่า ปัญหามีไว้เผชิญหน้าไม่ใช่หนี เขาจึงพร้อมพิสูจน์ตัวเองว่าผู้ชายก็ทำหน้าที่เลี้ยงลูกได้ไม่แพ้ผู้หญิง และการมีลูกในวัยเรียนไม่ใช่ตราบาปในชีวิต

ตอน ร้อน (ออกอากาศ 10 กุมภาพันธ์ 2561)
ความรักกับความใคร่ นำพาเด็กสาวที่โหยหาความรักจากความบกพร่องของครอบครัว และอิทธิพลจากโซเชียลมีเดีย ให้ตามหาความรักในอุดมคติจนเกิดความสัมพันธ์ทางเพศอย่างฉาบฉวย และนำไปสู่การตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรโดยไม่ป้องกัน ความรักที่แสนเร่าร้อนและรวดเร็วมักมีจุดจบที่เย็นชาที่สุด เปิดประเด็นที่ว่า การทำแท้งเป็นเรื่องน่ากลัว หรือไม่ใช่เรื่องน่ากลัว การทำแท้งเป็นการฆ่าหรือไม่ใช่การฆ่า แต่ในบางโอกาสคือ การช่วยชีวิต จนกระทั่งเธอได้เรียนรู้ว่าความรักที่แท้จริงคือการยอมเสียสละ และมุมมองความรักที่ไม่จำเป็นต้องจบด้วยการเป็นสามีภรรยากันเสมอไป

ตอน ฝน (ออกอากาศ 17 กุมภาพันธ์ 2561)
บาดแผลในชีวิตของเด็กสาวที่ต่อสู้ดิ้นรนจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยไม่ได้รับความเป็นธรรมในสังคม ทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิ์ และลบล้างมายาคติที่ว่าหญิงที่ถูกข่มขืนเป็นเรื่องน่าอาย เป็นคนไม่รักดี นำเสนอทางออกและช่องทางการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ และประเด็นทำแท้งในกรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศและวิธีเยียวยาเยาวชนที่ถูกล่วงละเมิด ถึงแม้เธอจะบอบช้ำมากเพียงไร แต่ชีวิตยังคงดำเนินต่อไป เพราะบทเรียนที่มีค่าที่สุดในชีวิตคือบทเรียนที่แลกมาด้วยความเจ็บปวด

ตอน หนาว (ออกอากาศ 24 กุมภาพันธ์ 2561)
ความอ้างว้างของเด็กสาววัยรุ่นที่ต่อสู้ชีวิตแบบหาเช้ากินค่ำ ตกอยู่ในฐานะเป็นวัตถุทางเพศของแก๊งรถจักรยานยนต์ จนตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ และต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว พบความสูญเสียซ้ำซาก จนแทบหมดหวัง เรื่องราวนำเสนอการต่อสู้ชีวิตของวัยรุ่นเลี้ยงเดี่ยวกับโครงสร้างทางเศรษฐกิจและสังคมไทย นำเสนอทางเลือกมุมมองที่เปิดโอกาสให้สังคมเห็นว่า โลกใบนี้มีโอกาสให้เราเสมอ ถ้าเราให้โอกาสตัวเอง