ละคร ฝันให้สุด Dream Teen

ดู 2,411 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง TPBS
เริ่มออกอากาศ 18 พฤศจิกายน 2561
เวลาออกอากาศ 20:15 - 21:10 น.
  
กำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ประพันธ์โดย ทีมสับปะรด
นำแสดงโดย
นิธิดล ป้อมสุวรรณ ... อาจารย์ก้อง
ภีมพล พาณิชย์ธำรง ... ฟิก
ญานนีน ภารวี ไวเกล ... น้ำหวาน
จินตนัดดา อัตถวิบูลย์ ... ทิพย์
เพตี้อิ โฮการิ ... หนิง
สุพจน์ จันทร์เจริญ ... ผอ. บารมี
ทูน หิรัญทรัพย์ ... อาจารย์ตะวัน
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ... พ่อฟิก
สุธีร์ เสียงหวาน ... ยอด
ธนบัตร งามกมลชัย ... น็อต
ปองสิชฌ์ พิศิษฐการ ... เหน่ง
ศุภากร ไหมสมบูรณ์ ... จ้อน
ณัฐวสา ศรีนูเดช ... จุ๊บแจง
ภราดร เวศอุรัย ... อาจารย์สมหวัง
ศิริชัย หนุนภักดี ... อาจารย์บุญส่ง
อัญชลี สายสุนทร ... แม่น้ำหวาน
เขมณัฏฐ์ รุ่งเรืองยิ่งยศ ... ดิว
ศุทธสิทธิ พจน์ฐศักดิ์ ... โจ้
ผู้สร้าง บริษัท สับปะรด โพสท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ฝันให้สุด Dream Teen

เปิดเทอมใหม่วันแรก ฟิก (ภีมพล พาณิชย์ธำรง) ก็ต้องหนีตายอีกครั้ง เหมือนกับในวันแรกที่ก้าวเข้ามาเรียนที่เทคโนโลยีบูรณาภาพ แต่ในความโชคร้ายก็มีเรื่องดีๆ เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เขาได้พบกับ น้ำหวาน (ญานนีน ภารวี ไวเกล) หญิงสาวที่ทำให้โลกอาชีวะที่ดูน่าหวาดหวั่นกลายเป็นสีชมพู แต่เมื่อมาถึงโรงเรียน ก็ได้รับข่าวร้ายถึงสถานการณ์ของโรงเรียนที่ย่ำแย่จนอาจจะต้องปิดตัวลง นั่นหมายความว่า เขาอาจจะไม่ได้เรียนสายอาชีวะต่อ และที่สำคัญคืออาจไม่ได้อยู่ใกล้น้ำหวานอีก

อาจารย์ก้อง (นิธิดล ป้อมสุวรรณ) ศิษย์เก่าของบูรณาภาพที่ตอนนี้เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนหญิงล้วน ได้รับรู้ข่าวร้ายของโรงเรียนเก่าจาก อาจารย์ตะวัน (ทูน หิรัญทรัพย์) ครูที่สั่งสอนและช่วยเหลือเขาจนมีชีวิตที่ดีในทุกวันนี้ อาจารย์ก้องตัดสินใจเข้ามาช่วยหาทางให้โรงเรียนเปิดสอนต่อไปได้ โดยยื่นเรื่องขอเงินสนับสนุนจาก บริษัท ซีเอ็ดเทค จำกัด มหาชน ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของโครงการพัฒนาสถาบันอาชีวะศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม เพื่อยกระดับมาตรฐานสถาบันอาชีวศึกษาของไทยในมิติใหม่ แต่ก็ต้องเผชิญกับเงื่อนไขต่างๆ ที่บริษัทกำหนดที่สำคัญจะต้องผ่านการประเมินจาก ทิพย์ (จินตนัดดา อัตถวิบูลย์) เจ้าหน้าที่ที่มีความหลังไม่ค่อยดีกับเด็กอาชีวะ

เรื่องราวหนักหนามากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อโรงเรียนที่บริหารงานโดย ผอ.บารมี (สุพจน์ จันทร์เจริญ) ลูกชายของอาจารย์ตะวันทรุดโทรมลง โดยที่ครูนักศึกษาต่างก็ไม่ให้ความร่วมมือ และดูจะไม่เดือดร้อนหากโรงเรียนปิดตัวลง อาจารย์ก้องพยายามหาทางและขอเวลาเพิ่มในการเตรียมประเมิน แต่เจ้าหน้าที่ทิพย์ไม่ยอมผ่อนปรนให้และค่อยๆ เผยทัศนคติด้านลบที่มีต่อโรงเรียนอาชีวะให้เห็นมากขึ้น ทำให้อาจารย์ก้องตัดสินใจนำแหวนที่จะเอาไว้ขอหมั้น หนิง (เพตี้อิ โฮการิ) แฟนสาวไปขายเพื่อนำเงินมาจ้างคนทำความสะอาด

สิ่งที่อาจารย์ก้องทำเริ่มแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ จริงใจ ในการช่วยเหลือโรงเรียน ฟิกจึงเริ่มยอมรับ อาจารย์ก้องมากขึ้น แต่อีกด้านการเปลี่ยนแปลงก็ย่อมมีผู้ได้รับผลกระทบ ซึ่งก็คือ น็อต (ธนบัตร งามกมลชัย) รุ่นพี่หัวโจก น็อตวางแผนเล่นงานอาจารย์ก้องด้วยวิธีต่างๆ แต่อาจารย์ก้องก็ผ่านมาได้โดยไม่มีปัญหานัก แต่คนที่ดูเหมือนจะถูกน็อตเล่นงานหนักกว่าก็คือฟิก ด้วยการเข้ามาจีบน้ำหวานซึ่งน้ำหวานก็มีใจให้กับน็อตด้วย

ในที่สุดการประเมินด่านแรกก็ผ่านไปได้ แต่ก็ตามมาด้วยด่านต่อไปที่น่าปวดหัวสำหรับอาจารย์ก้องและ ฟิก เพราะจะเป็นการสอบวัดความรู้ของนักศึกษา ซึ่งหนึ่งในผู้สอบก็คือคนที่ได้คะแนนต่ำเตี้ยเรี่ยดินอย่างฟิก น้ำหวานอาสาช่วยเหลือฟิกในการติวหนังสือ ส่วนหนึ่งคืออยากช่วยโรงเรียน และอีกส่วนคือช่วยตัวเองให้ได้เรียนสายอาชีวะต่อไป แต่ดูเหมือนความพยายามของน้ำหวานจะไม่ได้ผล อาจารย์สมหวัง (ภราดร เวศอุรัย) จึงเสนอให้โกงข้อสอบเพื่อช่วยโรงเรียน อาจารย์ก้องไม่ค่อยเห็นด้วยนักแต่ก็คิดอะไรที่ดีกว่านี้ไม่ออก แผนการโกงข้อสอบจึงเริ่มต้นขึ้น แต่สุดท้ายอาจารย์ก้องก็ติดสินใจที่จะยกเลิกการโกงข้อสอบ และบอกให้เชื่อมั่นในตัวฟิก ในขณะที่ฟิกได้รู้เรื่องทั้งหมดก็น้อยใจทุกคนที่ไม่เชื่อในตัวเขาตั้งแต่แรก โดยเฉพาะน้ำหวาน เรื่องโรงเรียนยังไม่พ้นเรื่องความรักก็เข้ามากดดันอาจารย์ก้อง เมื่อหนิงรู้เรื่องทั้งหมดและคาดคั้นความจริง ผลการสอบปรากฎว่าฟิกผ่านทุกคนดีใจ แต่ก็ยิ่งรู้สึกผิดที่ไม่เชื่อในตัวฟิกตั้งแต่แรก ส่วนคนที่ดูจะเสียใจกับเรื่องนี้ก็คือ เจ้าหน้าที่ทิพย์ที่ค่อยๆ เผยเหตุผลในการไม่ชอบเด็กอาชีวะให้ได้รู้เพิ่มมากขึ้น