ละคร Slow Dance ( รักจังหวะสโลว์ )

ดู 1,286 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง TPBS
  
นำแสดงโดย
ซาโตชิ ซึมาบุกิ ... ริอิฉิ เซริซาวะ
เอริ ฟุคาซึ ... อิซากิ มาคิโนะ
นาโอฮิโตะ ฟูจิกิ ... เอย์สึเกะ เซริซาวะ
เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ ... มิโนะ โคอิเขะ
โคทาโร่ โคอิซึมิ ... ยูตะ ยาชิมา
มาโอะ โคบายาชิ ... อายูมิ ฮิโรเสะ
ยูริ อิบิฮาร่า ... ยูคิเอะ โซโนดะ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Slow Dance ( รักจังหวะสโลว์ )

ริอิฉิ เซริซาวะ เป็นอดีตนักศึกษาด้านการถ่ายทำภาพยนตร์ ผู้ซึ่งใฝ่ฝันจะทำภาพยนตร์สักเรื่อง แต่เขากลับมาทำงานเป็นคนสอนขับรถอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง วันหนึ่งหลังจากเลิกงานเขาแวะไปที่ร้านกาแฟเจ้าประจำ แล้วเกิดมีปากเสียงกับสาวคนหนึ่งด้วยความเข้าใจผิด เธอคือ อิซากิ มาคิโนะ ซึ่งต่อมาเธอกลายเป็นนักเรียนหัดขับรถของเขา ทั้งคู่ต่างก็จำหน้ากันได้เมื่อได้พบกันอีกครั้ง

ซึ่งบังเอิญเหลือเกินว่า อิซากิ นั้นเคยเป็นนักศึกษาฝึกสอนที่โรงเรียนมัธยมของ ริอิฉิ มาก่อนและเขาก็นึกขึ้นได้ อิซากิ ทำงานเป็น Shop Manager อยู่ที่ร้านเสื้อผ้าสตรีสาขาหนึ่ง แต่ต่อมาถูกคำสั่งจากบริษัทแม่ให้ย้ายไปดูแลสาขาร้านเสื้อผ้าเด็กแทน ( ซึ่งอันที่จริงเธอไม่ค่อยจะชอบเด็กนัก ) ขณะนั้นเองเธอก็ต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจครั้งใหญ่

เพราะแฟนของเธอได้มาขอแต่งงานและขอให้ย้ายไปอยู่ที่เมืองนอกด้วยกัน เธอลังเลกับการตัดสินใจเพราะหน้าที่ใหม่เป็นบันไดไปสู่ตำแหน่ง Branch Manager แต่ด้วยเหตุบังเอิญหลายครั้งหลายคราพาให้ทั้งสองต้องมาเจอกันอีกตามที่ต่างๆ สุดท้าย อิซากิ ก็ลงเอยด้วยการขอให้ ริอิฉิ ช่วยเธอในหลายๆ เรื่อง ทั้งคู่ต่างไม่ได้รู้สึกว่าจะมีอะไรพิเศษมากไปกว่าคนรู้จักกัน

หรือจะมีความสัมพันธ์อะไรลึกซึ้ง ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปอะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลง ริอิฉิ มีพี่ชายหนึ่งคนชื่อ เอย์สึเกะ เขาลาออกจากงานเพื่อไปเปิดบาร์แทน แต่เสียดายที่กิจการไม่ค่อยจะรุ่งเรื่องอย่างที่คิด เขาเพิ่งเลิกกับแฟนสาวได้ไม่นาน จึงได้ย้ายกลับมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ที่เคยอยู่ด้วยกันกับ ริอิฉิ อีกครั้ง เอย์สึเกะ เป็นหนุ่มหล่อ มาดดี มีแต่สาวๆ หมายปอง

ดังนั้น ริอิฉิ จึงมักแอบกลัวว่าแฟนของเขาจะไปหลงรักพี่ชายแทน อิซากิ เองก็แสดงทีท่าว่าสนใจ เอย์สึเกะ ครั้งแรกซึ่ง ริอิฉิ เองก็สนับสนุนเพราะเขาไม่ได้คิดอะไรกับเธออยู่แล้ว ริอิฉิ เองหลงคิดว่าแฟนเก่าของเขาที่ชื่อ อายูมิ ชอบ เอย์สึเกะ จึงได้เลิกกับเธอเมื่อหลายปีก่อน แต่อันที่จริงแล้วมันไม่เป็นอย่างที่ควรจะเป็น ส่วนสาวหน้าใสอีกคนคือ มิโนะ เธอเป็นเพื่อนร่วมงานรุ่นน้อง อิซากิ

ที่เป็นสาวเปรี้ยวและเปลี่ยนเพื่อนชายเป็นว่าเล่น อันที่จริงแล้วเธอไม่คิดจะจริงจังกับใคร แค่คบไปวันๆ เพราะเธอรอการกลับมาของแฟนที่อยู่ฮอกไกโดมา 6 ปีแล้ว ทว่านี่เป็นสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ น่ะหรือ? เธอเองก็แอบปิ๊ง เอย์สึเกะ อยู่เหมือนกัน เอย์สึเกะ และมิโนะ ต่างปรับความเข้าใจและบอกความรู้สึกที่ดีต่อกัน ทั้ง 2 คนตกลงแต่งงานกัน

ในวันแต่งงาน อิซากิ คาดหวังว่าจะได้เจอ ริอิฉิ ที่ไม่ได้เจอกันถึง 1 ปีเพราะเขาไปตามความฝันของเขา ด้วยการส่งผลงานถ่ายภาพยนตร์เข้าประกวด จนงานเลิกเขาก็ยังไม่มา เธอตัดสินใจนั่งรอเขาด้วยความคาดหวังและเชื่อว่าเขาจะต้องมาที่นี่แน่ๆ และในที่สุด ริอิฉิ ก็โผล่เข้าประตูโบสถ์มาเขาบอกข่าวดีว่าผลงานของเขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศ พร้อมบอกความในใจที่เก็บมานานว่า “ผมรักคุณ”