ละคร ณ ขณะเหงา

ดู 508 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง TPBS
เริ่มออกอากาศ 30 ตุลาคม 2565
เวลาออกอากาศ 20:15 - 21:10 น.
  
กำกับโดย วิรดา คูหาวันต์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ จารุนันท์ พันธชาติ, มินตา ภณปฤณ, นิลชา เพื่องฟูเกียรติ, กมลสรวง อักษรานุเคราะห์, บทโทรทัศน์ จารุนันท์ พันธชาติ, มินตา ภณปฤณ, นิลชา เพื่องฟูเกียรติ, กมลสรวง อักษรานุเคราะห์
นำแสดงโดย
ภูมิภัทร ถาวรศิริ ... ซัน
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ... ใยไหม
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ ... ต่อ
รัดเกล้า อามระดิษ ... เจ๊เมี่ยง
ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ ... มูน
โมฬีวรรณ พันธรักษ์ ... เรโกะ
อาคิโกะ โอเซกิ ... อะตอม
กฤษณ์ เศรษฐ์ธำรง ... ปู่เย็น
สุประวัติ ปัทมสูตร ... ลุงหมอก
คุณากร เกิดพันธุ์ ... สวัสดิ์
สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์ ... ส้ม
คณัชบดินทร์ ศิริวรพิทักษ์ ... ทิว

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ณ ขณะเหงา

เรื่องราวของ ซัน (ภูมิภัทร ถาวรศิริ) ชายหนุ่มผู้มีภาวะบกพร่องด้านพัฒนาการทางระบบประสาทที่วางแผนว่าจะจากโลกนี้ไป แต่ต้องล้มเหลวอีกครั้งเพราะการเสียชีวิตกะทันหันของ ลุงหมอก (สุประวัติ ปัทมสูตร) เจ้าของร้านกาแฟและห้องสมุดเล็ก ๆ ชื่อ ไทนีบัตเทอร์ฟลาย ทำให้ซันได้เจอกับ ใยไหม (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ) สาวมั่นนักวางแผนการเงิน ผู้ชอบความสัมพันธ์แบบบลึกซึ้งชั่วข้ามคืนและ ต่อ (ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่เพิ่งหนีออกจากบ้าน เพราะพวกเขาต้องไปเป็นพยานที่โรงพัก และช่วยจัดงานศพให้ลุงหมอกซึ่งเป็นชายชราไร้ญาติด้วยกัน

ก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน ลุงหมอกชวนต่อที่เดินทางอย่างไร้จุดหมาย ให้มาอยู่ที่ร้านกาแฟด้วยกัน แต่เมื่อลุงหมอกเสียชีวิตลง เจ๊เมี่ยง (รัดเกล้า อามระดิษ) หญิงหม้ายเจ้าของตึกที่ลุงหมอกเช่า ก็ได้ยื่นคำขาดให้ต่อย้ายออกจากร้านทันที เพราะต้องการหาผู้เช่ารายใหม่ ต่อไม่มีที่ไปและยังเป็นผู้เยาว์ จึงขอร้องให้ซันช่วย ซันหลวมตัวรับปากช่วยทำสัญญาเช่าร้านไทนีบัตเทอร์ฟลาย โดยมีใยไหมที่ปรึกษาด้านการเงินของเจ๊เมี่ยง เป็นพยานในการทำสัญญาในครั้งนี้ด้วย ใยไหมเคยเป็นลูกค้าประจำร้านกาแฟของลุงหมอก ที่มักจะพาชายหนุ่มไม่ซ้ำหน้ามาบอกเลิก ดูเหมือนเธอจะไม่แคร์ใคร แต่แท้จริงแล้วเธอมีบาดแผลในอดีตเรื่องครอบครัว และครั้งนี้ดูเหมือนเธอจะเข้าถึงซันได้มากกว่าใครๆ จากคนที่เคยใช้ชีวิตอย่างเดียวดายและแตกสลาย ต้องกลายมาเป็นคนรู้จักและผูกพันกัน