ละคร ฉันนี่แหละ...คิมซัมซุน

ดู 6,241 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง TPBS
  
นำแสดงโดย
คิมซุนอา ... คิมซัมซุน
ฮยอนบิน ... ฮุนจินฮอน
จุงแรวอน ... ยุนฮีจิน
แดเนียล ฟิลลิป เฮนีย์ ... เฮนรี่ คิม
ลีกยูฮัน ... มินฮุนอู
คิมจาอค ... ปาร์คบองซุค
นามุนฮี ... นาฮยอนซุค
ลีอาฮยอน ... คิมยียอง
อียุนมิ ... จางแชริ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ฉันนี่แหละ...คิมซัมซุน

มีผู้หญิงเกาหลีถึง 73% ที่เชื่อว่าตัวเองอ้วน ซึ่งนั่นนับเป็น 7 ส่วน 10 เลยทีเดียวและ คิมซัมซุน ก็ไม่ต่างจากสถิติเหล่านั้น เธอน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 7 ก.ก. หลังจากที่ถูกแฟนหนุ่มหักอก เธอเป็นสาวอวบวัยย่างเข้าเลขสาม เบ๊อะ เฟอะฟะ ซึ่งเพิ่งจะตกงานแถมยังถูกแฟนทิ้งในวันคริสต์มาสอีฟอีกต่างหาก โดยแฟนหนุ่มได้พาหญิงสาวไปเปิดห้องที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เธอจึงตามไปวีนแตก ในที่สุดก็ถูกเขาบอกเลิกความสัมพันธ์ต่อหน้าธารกำนันของห้องอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งทำ ฮุนจินฮอน หนุ่มที่ถูกแม่บังคับให้ไปนัดบอดกับหญิงสาว ได้เห็นเหตุการณ์ความแตกร้าวของหนุ่มสาวคู่นี้ตลอดเวลา เขาจึงพูดเตือนสติให้เธอลุกขึ้นสู้ อย่าไปยอมแพ้กับความรักที่ไม่ได้เรื่องแบบนี้

แม้คิมซัมซุนจะต้องเจอมรสุมชีวิตอย่างหนัก แต่เธอก็ยังมีความหวังและให้กำลังใจตัวเองเสมอ ทั้งด้านการงานและความรัก เธอเป็นสาวอายุใกล้ 30 ที่มีชีวิตแสนจะธรรมดาและเรียบง่าย ไม่มีอพาร์ตเมนต์อยู่ เรียนก็ไม่จบมหาวิทยาลัย แต่เธอได้ไปร่ำเรียนวิชาการทำขนมมาจากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนการทำขนมที่ขึ้นชื่อลือชา จนได้มาทำงานที่ร้าน “Bon Appetite” ร้านอาหารฝรั่งเศสของ ฮุนจินฮอน (ซัมซิก) ซัมซุนได้มาทำงานที่ร้านของจินฮอนด้วยเหตุบังเอิญ เพราะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อวันหนึ่งซัมซุนไปสมัครงานแต่กลับถูกผู้สอบสัมภาษณ์พูดจาดูถูกรูปร่างหน้าตาของที่อ้วนเกิดไป จนอาจทำให้ไม่สามารถหาสามีที่ดีได้

ซัมซุนออกมาจากบริษัทด้วยความโมโหเดินบ่นงึมงำผ่านไปทางห้องครัวร้านของจินฮอน เธอจึงเข้าไปเมียงๆ มองๆ ดูว่าพวกพ่อครัวกำลังทำอะไรกัน แล้วเธอก็ได้เจอกับจินฮอน และด้วยความเงอะงะของซัมซุนทำให้ผมเธอไปติดที่กระดุมเสื้อของจินฮอน จินฮอนจึงใช้กรรไกรตัดผมเธอทิ้ง ทำให้ซัมซุนโกรธมากจึงเอามูสมะม่วงที่เธอทำมาเพื่อพรีเซนต์ในการสมัครงาน โปะใส่หน้าจินฮอนแล้ววิ่งหนีออกไป จินฮอนกำลังต้องการเชฟมาทำขนมที่ร้าน พอดีเขาชิมมูสมะม่วงของซัมซุนแล้วติดใจในรสชาติ จึงรีบวิ่งตามเธอไปหน้าและชักชวนให้เธอมาเป็นเชฟที่ร้านอาหารของเขา นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ซัมซุนมีงานทำในช่วงเวลาที่คับขันพอดี จินฮอนเป็นลูกชายคนเดียวของ นาฮยอนซุค เจ้าของโรงแรมมีชื่อในกรุงโซล

จินฮอนรู้สึกผิดและเฝ้าโทษตัวเองมาตลอดว่าเป็นต้นเหตุของการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อเขาขับรถไปประสบอุบัติเหตุจนทำให้พี่ชายและพี่สะใภ้ต้องตาย ยิ่งไปกว่านั้นแฟนสาวของเขาก็ทอดทิ้งไปอเมริกาในขณะที่เขากำลังเจ็บหนักอยู่โรงพยาบาล โดยไม่บอกเหตุผลอะไรสักคำ เหตุการณ์ที่เลวร้ายทำให้จินฮอนหมดความหวังและหมดความเชื่อในเรื่องความรัก และรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ที่ไม่ควรจะมีความสุขกับชีวิตอีกต่อไป นับจากนั้นมาเขาจึงใช้ชีวิตอย่างคนเย็นชาและเข้าถึงยาก จินฮอนขอให้ซัมซุนเซ็นสัญญาเล่นละครเป็นแฟนเขาเพื่อตบตาแม่ เพราะแม่ของเขาชอบหาผู้หญิงมานัดบอดอยู่บ่อยๆ ทำให้จินฮอนเบื่อจึงขอให้ซัมซุนแสดงบทเป็นแฟน โดยเสนอเงินให้เธอถึง 50 ล้านวอนเพื่อเอาไปไถ่จำนองบ้าน

แต่เมื่อ ยุนฮีจิน แฟนเก่าของจินฮอนกลับมาทวงถามสัญญาจากจินฮอนถึงความสัมพันธ์ครั้งเก่า ทำให้จินฮอนเกิดความหวั่นไหวและทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับซัมซุนเริ่มสั่นคลอน ฮีจินป่วยเป็นมะเร็งในกระเพาะอาหารเธอเพิ่งรู้ผลการตรวจตอนที่จินฮอนขับรถประสบอุบัติเหตุ ตลอดเวลาที่เขานอนรักษาตัวในโรงพยาบาลจินฮอนรอเวลาว่าฮีจินจะมาเยี่ยมเขา แต่เขาก็ไม่เคยได้ข่าวจากเธอเลย ทำให้จินฮอนทั้งเสียใจและผิดหวังจึงตัดความสัมพันธ์รักระหว่างเขากับฮีจินตั้งแต่นั้นมา ฮีจินขอร้องให้ซัมซุนเลิกกับจินฮอน แต่ซัมซุนก็ตัดใจไม่ได้เพราะเริ่มชอบจินฮอนขึ้นมาแล้ว จินฮอนได้รู้ความจริงว่าที่ฮีจินหายไปเป็นเพราะเธอป่วยต้องไปรักษาตัวที่อเมริกา จินฮอนกลับมาให้ความสำคัญกับฮีจินอีกครั้ง

โดยลืมซัมซุนไปชั่วขณะทำให้เธอผิดหวังมาก จึงทวงถามสัญญาที่ทำกันไว้และเมื่อตกลงกันไม่ได้ซัมซุนจึงขอยกเลิกสัญญา อีกทั้งแม่ของซัมซุนจับได้ว่าซัมซุนไปทำสัญญารักกับจินฮอนเพื่อหวังเงิน 50 ล้านวอน ทำให้แม่ของเธอโกรธมากตามมาอาละวาดกับจินฮอนที่ร้านอาหาร และบังคับให้ซัมซุนลาออกจากงาน ซัมซุนเก็บข้าวของออกจากร้านด้วยคราบน้ำตาและอาลัยอาวรณ์ ซัมซุนกลับมาใช้ชีวิตเหงาหงอยไร้คู่อีกครั้ง จินฮอนก็ใจหายที่ซัมซุนออกไปจากชีวิตตัวเอง เขาพยายามหลอกตัวเองว่ายังมีฮีจินอยู่แต่ก็ทำไม่สำเร็จ จินฮอนตามไปง้อให้ซัมซุนกลับมาทำงานอีกครั้งเธอก็ไม่ยอมเมื่อ คิมยียอง พี่สาวของซัมซุนขายอพาร์ตเมนต์ที่อเมริกาได้แล้ว จึงให้ซัมซุนนำเงินมาใช้คืนจินฮอน เขารับเช็คไว้แล้วฉีกทิ้งโดยบอกว่าเขามีสิทธิ์ที่จะทำอะไรกับเช็คก็ได้เพราะเป็นเช็คของเขา

และถือว่าเธอใช้หนี้เขาแล้ว ซัมซุนไม่พอใจตบตีและด่าทอเขาอย่างรุนแรง วันนี้เป็นวันเกิดของซัมซุนแต่เธอกลับไปปีนเขาฮาลายู ที่เกาะเจจู ที่ที่จินฮอนบอกว่าเขาอยากขึ้นไปตะโกนบนยอดเขาเวลาที่มีความทุกข์ ซัมซุนไปปีนเขาตามลำพังทั้งที่อาการหนาวจัดและฝนตกหนัก จินฮอนโทร.หาเธอหลายครั้ง ส่งข้อความไปหามากมาย แต่ก็ไม่มีการตอบกลับมา ยียองเป็นคนรับสายเพราะซัมซุนลืมเอาโทรศัพท์ไป เธอจึงบอกให้จินฮอนรู้ว่าซัมซุนเสียใจมากแค่ไหนที่เขาผิดสัญญากับเธอ และตอนนี้เธอก็ไปปีนเขาฮาลายูเพียงลำพัง จินฮอนได้ยินเช่นนั้นก็รีบนั่งเครื่องบินไปที่นั่นทันที ที่เกาะเจจู ซัมซุนได้ตะโกนลั่นยอดเขาว่าตอนนี้เธอได้เปลี่ยนชื่อเป็น คิมฮีจิน แล้วไม่ใช่คิมซัมซุน เพราะชื่อนี้เป็นชื่อที่ใครๆ ก็ว่ามันตลก

และเธอไม่อยากเป็นตัวตลกของใครๆ เรื่องระหว่างเธอกับจินฮอนก็จบลงไปแล้ว จินฮอนตะโกนกลับมาว่ามันยังไม่จบทุกอย่างยังเหมือนเดิม และเมื่อรู้ว่าซัมซุนเปลี่ยนชื่อแล้วเขาก็ไม่พอใจ เขาบอกว่าเขาไม่ต้องการได้ยินชื่อคิมฮีจิน แต่เขาอยากได้ยินแต่ชื่อคิมซัมซุนมากกว่า จินฮอนขอร้องให้ซัมซุนกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง เธอจึงมีข้อเสนอกับเขามากมายโดยเฉพาะเรื่องความรัก ซึ่งเขาต้องทำตามกฎ 6 ข้อของเธอให้ได้ จินฮอนยอมทำตามกฎที่ซัมซุนตั้งมาทุกข้อ ความสัมพันธ์ที่ดีของคนทั้งคู่เริ่มกลับมาอีกครั้ง จนฮีจินมั่นใจว่าจินฮอนไม่ได้มีใจให้เธอแล้ว แต่ไปหลงรักซัมซุนจนหมดใจ เธอจึงตัดสินใจกลับอเมริกาพร้อมกับ เฮนรี่ คิม ชายหนุ่มที่ตามเธอมาจากอเมริกา และหลงรักเธอตลอดเวลา แม้จะรู้ว่าฮีจินรักจินฮอนอยู่

โดยฮีจินขอร้องให้จินฮอนเป็นคนไปส่งเธอ ซัมซุนยอมอนุญาตให้จินฮอนไปส่งฮีจินแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น แต่เมื่อจินฮอนไปถึงที่นั่นเขาก็หายไปนานถึง 2 เดือน ซัมซุนหันมาใช้ชีวิตแบบเดิมๆ อีกครั้ง และดูแลร้านขนมเค้กของเธอที่เปิดกับยียองอย่างเต็มที่ แต่ในใจก็เริ่มโกรธจินฮอนมาก และยิ่งรู้ว่า ฮยอนมีจู หลานสาวที่ไม่ยอมพูดได้รับโปสการ์ดจากจินฮอนตลอดเวลา ยิ่งทำให้เธอโกรธแค้น ที่สำคัญการเงียบไปของจินฮอนทำให้แม่และพี่สาวของเธอเป็นห่วงจินฮอนมาก เมื่อเป็นเช่นนี้ซัมซุนจึงตัดใจจากจินฮอนทันที และเริ่มออกเดตกับคู่เดตคนแรกอีกครั้ง และในวันนั้นเองจินฮอนก็กลับมา เขาขัดขวางทุกวิถีทางที่ไม่ให้ซัมซุนไปคบชายอื่น และอธิบายให้ฟังว่าเขาไม่เคยลือเธอเลย

ส่วนโปสการ์ดที่เขาส่งให้ซัมซุนไม่ถึงมือเธอเป็นเพราะว่าจินฮอนจำบ้านเลขที่ผิด เมื่อซัมซุนรู้ว่าจินฮอนไม่ได้โกหกและรักเธอเสมอ เธอจึงให้เขาไปอธิบายให้แม่ฟัง และถ้าแม่เธอยกโทษให้เธอก็จะยกโทษให้เขาเหมือนกัน เมื่อทุกอย่างทางฝ่ายหญิงผ่านไปด้วยดีจินฮอนจึงพาซัมซุนไปแนะนำตัวให้แม่ของเขารู้ว่าซัมซุนกับเขาเริ่มคบกันอย่างจริงจังและจะแต่งงานกัน แต่แม่ของจินฮอนไม่ยอมจินฮอนจึงอ้างว่าซัมซุนกำลังท้อง คุณแม่ของเขาจึงยอมจำนนให้คนทั้งสองคบกันอย่างจริงจัง เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นบนความบังเอิญของซัมซุน ผู้หญิงที่ชอบโวยวาย โผงผาง แต่มั่นใจในตัวเอง และมีความเชื่อมั่น เป็นคนจิตใจดี สามารถมัดใจชายหนุ่มที่เย็นชา เงียบขรึม แต่มีจิตใจมั่นคงได้ ความรักของเขาและเธอจึงอบอวลไปด้วยความสุขเสมอมา