1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 5

ละคร ข้ามเวลาหารัก

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 5
เริ่มออกอากาศ 18 เมษายน 2554
เวลาออกอากาศ 20:25 - 21:30 น.
  
กำกับโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, ศุภกร เหรียญสุวรรณ, ชวนนท์ สารพัฒน์, อภิศรา วงศกร, กรณิภา ดวงมุสิทธิ์
นำแสดงโดย
สินจัย เปล่งพานิช ... แพรพิมพ์
สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ... เพชร / ครูพัต
วรรณรท สนธิไชย ... แพรพิมพ์ (ปี 2535)
ภาคิน คำวิไลศักดิ์ ... คิด
พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า ... เหมือนไหม
รัดเกล้า อามระดิษ ... โอบอรุณ
อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ... ต่อ
บุตรศรัณย์ ทองซิว ... ปิ่น
นริทร์ ภูวนเจริญ ... กาย
สถาพร นาควิไล ... พิษณุ
เมย์ เฟื่องอารมย์ ... วิภาวรรณ
โฉมฉาย ฉัตรวิไล ... อายน้อย
เกรียงไกร อุณหะนันท์ ... อภิชาติ
สุเชาว์ พงษ์วิไล ... พลากร
ประสาท ทองอร่าม ... เจ้าพ่อพญาดำ
ผู้สร้าง เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ข้ามเวลาหารัก

ข้ามเวลาหารัก เป็นเรื่องราวในปี 2535 ของชายหนุ่มที่ชื่อ เพชร (สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) นักร้องในผับผู้ฝันอยากมีชื่อเสียงโด่งดัง โดยมี แพรพิมพ์ (วรรณรท สนธิไชย) แฟนสาว คอยให้กำลังใจเสมอ แต่พ่อของแพรพิมพ์ไม่ชอบเพชรจึงวางแผนให้พิมพ์หมั้นกับ พิษณุ (สถาพร นาควิไล) พิมพ์กับเพชรจึงหนีไปอยู่ด้วยกันที่หัวหิน วันหนึ่งทั้งคู่ไปเที่ยวงานวัด แล้วเกิดมีปากเสียง เพชรจึงแยกตัวจากพิมพ์ไปที่ซุ้มหมอดู และได้พบกับเจ้าพ่อไทรงาม เทพารักษ์ประจำต้นไทร ที่รู้ว่าเพชรมีเคราะห์หนัก จึงใช้อิทธิฤทธิ์ดึงเพชรไปยังปี 2554 เพื่อให้เพชรได้เห็นอนาคตตัวเอง

เพชรข้ามเวลามาอีก 19 ปีข้างหน้า และได้เห็นภาพของพิมพ์ (สินจัยเปร่งพานิช) ในวัย 43 ปี ที่มี เหมือนไหม (พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า) เป็นลูกสาว เพชรดีใจคิดว่าเป็นลูกของตัวเอง ทว่าที่แท้สามีของพิมพ์คือพิษณุ เพชรเสียใจมาก จึงกลับไปยังบ้านเก่าในอนาคต ทุกคนตกใจราวกับเห็นผี เพชรจึงได้รู้ว่า เขาเสียชีวิตในคืนวันเที่ยวงานวัดกับพิมพ์นั่นเอง เพชรจึงตัดสินใจอยู่อนาคตต่อเพื่อสืบหาสาเหตุการตายของตัวเอง

เพชรหาวิธีใกล้ชิดพิมพ์ด้วยการไปสมัครเป็นครูที่โรงเรียนสอนร้องเพลงของพิมพ์โดยใช้ชื่อใหม่ว่า พัด ระหว่างนั้น เพชรต้องคอยไกล่เกลี่ยปัญหาให้ กาย (นริทร์ ภูวนเจริญ) เด็กรวยเอาแต่ใจ กับ คิด (ภาคิน คำวิไลศักดิ์) เด็กร้านกาแฟที่มีใจรักด้านการร้องเพลง พร้อมทั้ง ปิ่น (บุตรศรัณย์ ทองซิว) ผู้ทะเยอทะยานอยากดัง และยังได้เจอ โอบอรุณ (รัดเกล้า อามระดิษ) และ ต่อ (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) คนสนิทของพิมพ์ที่คอยช่วยเหลือเขามาตั้งแต่ในอดีต เพชรได้รู้ว่าครอบครัวของพิมพ์ในปัจจุบันไม่มีความสุขเลย เพราะพิษณุมีวิภาวรรณ (เมย์ เฟื่องอารมย์) เป็นเมียน้อย เพชรต้องการให้พิมพ์กลับมามีรอยยิ้มเหมือนอดีต ขณะเดียวกัน เจ้าพ่อไทรงามก็มาเตือนว่าได้เวลาที่เขาต้องกลับไปสู่อดีตแล้ว ติดตามชม ละครข้ามเวลาหารัก ได้ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2554

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้