ละคร รอยอดีตแห่งรัก

ดู 2,230 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 5
เริ่มออกอากาศ 2 ตุลาคม 2549
เวลาออกอากาศ 20:25 น.
  
กำกับโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, สิริวิทย์ อุปการ
ประพันธ์โดย ศุภกร เหรียญสุวรรณ, พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เวฬุรีย์ เมธาวีวินิจ, ชวนนท์ สารพัฒน์, ตวงทิพย์ ยุวชิต
นำแสดงโดย
สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ... ต้นน้ำ
พีรชยา พิณเมืองงาม ... มีน
อรรถพร ธีมากร ... เม่น
อริศรา วงษ์ชาลี ... หวาน
ปานวาด เหมมณี ... อัญชลี
พนมกร ตังทัตสวัสดิ์ ... หมอนเรศ
ญดา โชติชูตระกูล ... นุสรา
พิสมัย วิไลศักดิ์ ... ย่าใหญ่
ผู้สร้าง บริษัท ซีเนริโอ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รอยอดีตแห่งรัก

ต้นน้ำ เจ้าของแม็กกาซีนชื่อดัง กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับ นุสรา แฟนสาวไฮโซชื่อดังในอีก 1 อาทิตย์ข้างหน้า ในคืนที่ทั้งคู่ไปงานวันเกิดของต้นน้ำ ขากลับต้นน้ำเมามากนุสราจึงอาสาขับรถให้ แต่เธอไม่ทันระวังจึงขับรถชน มีน หญิงสาวที่อยู่ร้านขายอาหารตามสั่งใกล้ๆ บริษัทของต้นน้ำ นุสราลงมาต่อว่ามีนที่บาดเจ็บ แต่ระหว่างนั้นอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น นุสราโดนรถที่วิ่งมาจากอีกด้านหนึ่งชนจนเสียชีวิต ต้นน้ำเสียใจกับการจากไปของนุสรามาก

จึงฝังใจเกลียดมีนมาตลอด แม้มีนจะพยายามขอโทษต้นน้ำด้วยวิธีการใดต้นน้ำก็ไม่ยอมให้อภัยเธอ แถมยังต้องการให้คนที่ตายไปในคืนนั้นคือมีน พี่หวาน กับเม่น ญาติสนิทของมีนได้แต่เป็นห่วง เพราะมีนเสียใจและผิดหวังที่ต้นน้ำคนที่เธอแอบชื่นชมเป็นคนแบบนี้ มีนจึงหนีกลับไปอยู่กับแม่ที่หัวหิน ต้นน้ำพยายามลืมความเศร้าด้วยการเที่ยวเตร่ โดยมี อัญชลี เลขาที่จ้องจะจับต้นน้ำคอยดูแลอย่างใกล้ชิด หมอนเรศ เพื่อนรุ่นพี่ของต้นน้ำจึงเข้ามาช่วยดูแล

ย่าใหญ่ เลยแนะนำให้ต้นน้ำไปพักผ่อนพร้อมกับทีมงานที่จะไปถ่ายทำวีซีดีที่หัวหิน แต่การมาพักผ่อนของต้นน้ำครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับมีนอีกครั้ง ต้นน้ำพยายามหาเรื่องมีน แต่หมอนเรศคอยช่วยเหลือมีน ทำให้ต้นน้ำแกล้งมีนได้ไม่เต็มที่ ระหว่างถ่ายแฟชั่นต้นน้ำและมีนได้มีโอกาสใกล้ชิด และทำความรู้จักกันมากขึ้น ทำให้ต้นน้ำรู้ว่าแท้จริงแล้วมีนเป็นคนมีน้ำใจและเป็นนักสู้ หลายครั้งที่เรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นในกองถ่าย และอัญชลีก็พยายามเข้ามาช่วยเหลือมีน

ทำให้มีนหลงชื่นชมอัญชลี โดยไม่ระแคะระคายในความร้ายกาจของเธอเลย วันสุดท้ายของการถ่ายแบบนางแบบคนหนึ่งมาไม่ทัน ทีมงานตัดสินใจจับมีนมาแต่งตัวปรากฎว่ามีนสวยขึ้นทันตาเห็น ต้นน้ำเองก็แอบรู้สึกอยู่ลึกๆ แต่เขากลับแสดงอาการไม่พอใจมีน และยิ่งรู้สึกหมั่นไส้เมื่อรู้ว่าหมอนเรศแอบชอบมีน และชักชวนให้มีนที่เรียนจบผู้ช่วยพยาบาลมาช่วยดูแลย่าใหญ่ เมื่อมีนต้องเข้าไปอยู่ในบ้านต้นน้ำ ต่างฝ่ายต่างได้เรียนรู้นิสัยกันในด้านที่ไม่เคยเห็น

แต่ในขณะเดียวกันมีนก็ต้องปะทะกับอัญชลีที่พยายามทำให้ย่าใหญ่และต้นน้ำเข้าใจเธอผิดมาตลอด ย่าใหญ่ได้หลักฐานว่าอัญชลีโกงเงินบริษัทไป แต่อัญชลีก็จัดการย่าใหญ่จนหกล้มต้องเข้าโรงพยาบาล ต้นน้ำเครียดมาก อัญชลีได้ทีเลยใส่ไฟว่าตอนที่ย่าล้มเห็นมีนคุยอยู่กับเม่นไม่ยอมมาดูแลย่าใหญ่ ต้นน้ำโกรธมากด่าว่ามีนอย่างรุนแรงจนมีนทนไม่ได้ตัดสินใจขอลาออก ย่าใหญ่รู้เรื่องบอกให้ต้นน้ำไปตามมีนกลับมา แต่พอต้นน้ำไปถึงกลับถูกหวานและเม่นไล่กลับไป

ต้นน้ำต้องขอร้องมีนให้เห็นแก่ย่าใหญ่ มีนจึงยอมทำตาม ระหว่างทางต้นน้ำได้ข่าวจากหมอนเรศว่าย่าตกบันไดเสียชีวิต ต้นน้ำถึงกับช็อค หลังจากงานศพของย่า ต้นน้ำพบว่ามีนเก็บข้าวของกลับหัวหินไปแล้ว เขาพยายามมาง้อมีนแต่มีนไม่สนใจ ทำให้ต้นน้ำโกรธเข้าไปลากมีนขึ้นรถเพื่อพากลับกรุงเทพ ทั้งคู่โต้เถียงกันขณะที่ต้นน้ำขับรถ แล้วอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น แต่เหตุการณ์ครั้งนี้จะซ้ำรอยเหมือนตอนที่เขาและเธอได้เจอกันครั้งแรกหรือไม่? ติดตามชมเรื่องราวได้ในละคร “รอยอดีตแห่งรัก”