1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 5

ละคร มารยาริษยา

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 5
เริ่มออกอากาศ 12 มิถุนายน 2555
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย นิพนธ์ ผิวเณร
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์, ชวนนท์ สารพัฒน์, ภิศรา วงศร, กรณิกา ดวงมุสิทธิ์, พัณณิฎานันท์ ศิริเลิศ
นำแสดงโดย
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ... เพียงดาว
สาวิกา ไชยเดช ... ดีนี่
นาวิน เยาวพลกุล ... โอม
รัชชานนท์ สุประกอบ ... อาม
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ ... ฝ้าย
มอริส เค ... อู๋
นิโคล เทริโอ ... แต้ว
อรนภา กฤษฎี ... ณัฐ
ธงธง มกจ๊ก ... กบ
ผู้สร้าง เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มารยาริษยา

เพียงดาว (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) ซุปเปอร์โมเดลที่เคยผิดหวังกับความรักในอดีตจึงหันไปทุ่มเทให้กับงานจนกระทั่งเจอโอม (นาวิน เยาวพลกุล) ช่างภาพหนุ่มไฟแรงเพียงดาวกับโอมแอบคบกันด้วยความช่วยเหลือของแต้ว (นิโคล เทริโอ) บก.นิตยสารโมเดลและอู๋ (มอริส เค) เมคอัพอาร์ทติสเพื่อนรักของเพียงดาว

ป้ากบ (ธงธง มกจ๊ก) ช่างแต่งหน้าที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเพียงดาวได้พบกับดีนี่ (สาวิกา ไชยเดช) หญิงสาวที่ดูหัวอ่อนแต่ความจริงซ่อนความทะเยอทะยานร้ายกาจเอาไว้โดยที่ไม่มีใครรู้ ทำให้ป้ากบเอ็นดูดีนี่และคิดจะดันดีนี่ให้เป็นคู่แข่งกับเพียงดาว ป้ากบและดีนี่ทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งแกล้งทำร้ายนางแบบคนอื่นให้เดินแบบไม่ได้ เพื่อให้ดีนี่ได้ขึ้นเดินแบบจนกระทั่งดีนี่สามารถไต่เต้าขึ้นมาเป็นนางแบบชื่อดังเป็นรองก็แต่เพียงดาวเท่านั้น เมื่อดีนี่พบว่าเพียงดาวรักอยู่กับโอมจึงคิดใช้โอมเป็นเครื่องมือทำลายเพียงดาว

ดีนี่ปั่นหัวเพียงดาวและพยายามยั่วยวนโอมจนเพียงดาวหึงหวงอาละวาดอยู่หลายครั้งทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเพียงดาวเป็นคนเจ้าอารมณ์ไม่มีเหตุผลส่วนดีนี่ก็เป็นผู้ถูกทำร้าย เมื่อโอมต้องไปถ่ายแบบให้ดีนี่ที่ต่างจังหวัด ดีนี่ก็พยายามยั่วยวนโอมแต่เพียงดาวตามมาพบเสียก่อน เพียงดาวโกรธจัดตรงเข้าตบตีดีนี่ขากลับเพียงดาวทะเลาะกับโอมบนรถจนเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ ความสัมพันธ์ของเพียงดาวกับโอมเริ่มสั่นคลอนพอๆกับชื่อเสียงที่กำลังตกต่ำ ดีนี่ฉวยโอกาสที่ตัวเองได้ถ่ายแบบคู่กับเพียงดาวเอาเศษแก้วใส่ไว้ในรองเท้าตัวเอง และใส่ร้ายว่าเพียงดาวเป็นคนทำจนทำให้เพียงดาวเป็นที่รังเกียจและโดนแบนจากคนทั่ววงการ ถึงแม้ดีนี่จะเอาชนะเพียงดาวในเรื่องหน้าที่การงานได้แต่เธอก็ไม่ยอมหยุด ดีนี่ตั้งใจจะแย่งโอมมาจากเพียงดาวให้ได้

ในวันเกิดโอม โอมกับเพียงดาวทะเลาะกันจนเกือบแตกหักเพราะดีนี่ยุยง ดีนี่ฉวยโอกาสปลอบใจโอมจนโอมเผลอใจมีความสัมพันธ์กับดีนี่ ส่วนเพียงดาวก็เสียใจคิดว่าโอมจะทิ้งตนไปจนกระทั่งฆ่าตัวตาย โชคดีที่แต้วกับอู๋มาช่วยไว้ได้ทัน ทางด้านโอมเมื่อรู้ว่าเพียงดาวฆ่าตัวตายก็ตัดความสัมพันธ์กับดีนี่กลับมาหาเพียงดาวทำให้ดีนี่ยิ่งแค้นเคือง ดีนี่พยายามแย่งชิงโอมกลับมาด้วยการหลอกใช้ อาม (รัชชานนท์ สุประกอบ) น้องชายของโอมให้เกลียดชังเพียงดาวอามหลงรักดีนี่จึงยอมทำตามดีนี่พูดทุกอย่าง โดยที่ไม่รู้เลยว่าฝ้าย (ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของอามหลงรักอามอยู่

ขณะเดียวกัน ณัฐ (อรนภา กฤษฎี) ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกกลับมาเปิดการแสดงแฟชั่นที่เมืองไทย ณัฐเสนอให้เพียงดาวกลับมาเดินแบบ แต่ในขณะที่เพียงดาวกำลังจะเดินแบบ ดีนี่กลับพูดจายั่วยุเพียงดาว และเปิดเผยว่าตนมีความสัมพันธ์กับโอม จนเพียงดาวฟิวส์ขาดออกไปตบดีนี่กลางเวทีแคทวอล์ค ทำให้ณัฐโกรธมากและประกาศตัดสัมพันธ์กับเพียงดาว

เพียงดาวผิดหวังทั้งเรื่องงานเรื่องความรักจนคลุ้มคลั่งควบคุมสติไม่อยู่ จนอู๋กับแต้วต้องพาเพียงดาวส่งโรงพยาบาล ส่วนดีนี่ก็หลอกโอมว่าตนเองท้องกับโอม โอมจึงยอมจำใจแต่งงานกับดีนี่เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร? ความชั่วของดีนี่จะถูกเปิดเผยหรือไม่? ติดตามชมได้ใน มารยาริษยา

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้