1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 5

ละคร สายฟ้ากับสมหวัง

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 5
เริ่มออกอากาศ 12 กันยายน 2555
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย บรรเจิด พุทธโศภิษฐ์
นำแสดงโดย
ภูธเนศ หงษ์มานพ ... สายฟ้า
เปาวลี พรพิมล ... สมหวัง
ไอยวริญท์ โอสถานนท์ ... จอมขวัญ
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร ... ยอดชาย
ณัฐชา จันทรพันธ์ ... บาส
ศิริพิชยา วิสิฐไวทยากุล ... จ่ากุหลาบ
พิเชษฐ์ไชย ผลดี ... หมวดวันชาติ
พีรวัชร์ เหราบัตย์ ... แดน
เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ... เฮียตี๋
พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา ... ป้าชวน
สุรชัย สมบัติเจริญ ... ชูชนะ
ยิ่งยง ยอดบัวงาม ... เจ๊เนาว์
อาภาพร นครสวรรค์ ... ป้าจุ๊
ไท ธนาวุฒิ ... ปอยฝ้าย
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ... สำลี
ประสาท ทองอร่าง ... สมควร
ผู้สร้าง บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สายฟ้ากับสมหวัง

สมหวัง (เปาวลี พรพิมล) สาวน้อยช่างเย็บผ้าฝีมือดี อาศัยอยู่กับป้าชวน (พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) เจ้าของร้านตัดชุด ชวนชมภูษา หลังจากเรียนจบเธอก็ได้มาช่วยงานที่ร้านชวนชมภูษา จนกระทั่งวันหนึ่งคุณนายศรีสมร (รัญญา ศิยานนท์) ได้มาตัดชุดที่ร้านและพายอดชาย (พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) สามีเด็กของเธอมาด้วย สมหวังตกหลุมรักยอดชายเข้าอย่างจังและคิดว่ายอดชายเป็นลูกชายของคุณนายศรีสมร ส่วนยอดชายเห็นสมหวังสนใจตนก็ยิ่งหว่านเสน่ห์ใส่ เพราะความอยากเจอยอดชายมาก สมหวังเลยขอเป็นคนเอาชุดไปส่งที่บ้านคุณนายศรีสมรแต่แทนที่สมหวังจะได้เจอยอดชายกลับเห็นแดน (พีรวัชร์ เหราบัตย์) กำลังฆ่าคุณนายศรีสมร ซึ่งยอดชายเป็นคนจ้างวานฆ่าเพื่อหวังฮุบสมบัติของคุณนายศรีสมร แดนพยายามตามฆ่าปิดปากสมหวังแต่ก็ไม่สำเร็จ

หมวดวันชาติ (พิเชษฐ์ไชย ผลดี) รู้ว่าสมหวังเห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน จึงกันสมหวังไว้เป็นพยานคดีนี้จนกว่าจะจับตัวคนร้ายได้และเพื่อความปลอดภัยจึงพาสมหวังไปฝากในวงดนตรีลูกทุ่ง ชูชนะ วทัญญู (สุรชัย สมบัติเจริญ) พร้อมให้จ่ากุหลาบ (ศิริพิชยา วิสิฐไวทยากุล) มาคอยคุ้มกันอีกแรง สมหวังแอบดีใจที่ได้มาอยู่ในวงดนตรีลูกทุ่งแต่สายฟ้า (ภูธเนศ หงษ์มานพ) ลูกชายเจ้าของวงกลับไม่ชอบใจ ผิดกับบาส (ณัฐชา จันทรพันธ์) ครูสอนเต้นที่เห็นสมหวังครั้งแรกก็ตกหลุมรักทันที สมหวังรู้ว่าสายฟ้าพยายามกลั่นแกล้งเพื่อบีบเธอออกจากวง แต่ในที่สุดสมหวังก็แสดงความสามารถให้ทุกคนในวงเห็นและยอมรับในตัวเธอจนได้ ไม่ว่าจะเป็น เจ๊เนาว์ (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) กะเทยเลขาประจำวง, เจ๊จุ๊ (อาภาพร นครสวรรค์) แม่ครัวและช่างแต่งหน้า รวมทั้ง ปอยฝ้าย (ไท ธนาวุฒิ), สำลี (จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม) สองตลกจอมวุ่นของวงด้วย

ในขณะที่ปัญหาการเงินของวงเริ่มแย่ จอมขวัญ วทัญญู (ไอยวริญท์ โอสถานนท์) นักร้องประจำวง ก็ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับวงต่างๆ นานา แต่สมหวังก็ช่วยแก้ปัญหาไว้ได้ทุกครั้งทำให้สายฟ้ามั่นใจว่าตนหลงรักสมหวังเข้าให้แล้ว จนวันหนึ่งจอมขวัญแอบไปเซ็นต์สัญญากับ เฮียตี๋ (เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) เจ้าของค่ายเพลงดัง ทำให้จอมขวัญมาขึ้นคอนเสิร์ตไม่ทัน สายฟ้าเห็นสมหวังเคยร้องเพลงในบ้านและเสียงดี จึงแก้ปัญหาด้วยการประกาศเปิดตัวสมหวังเป็นนักร้องคนใหม่ของวงในนาม "สมหวัง วทัญญู" เพียงแค่ชั่วข้ามคืนสมหวังก็ดังภายในพริบตา ทำให้จอมขวัญแค้นมากเลยคอยแกล้งตามประชันกับสมหวังทุกเวที
ในขณะที่ยอดชายให้แดนตามล่าพยานที่เห็นเหตุการณ์ฆาตกรรม จนยอดชายรู้ว่าคนที่ตนกำลังตามหามาตลอดคือสมหวัง ยอดชายจึงหลอกล่อให้สมหวังออกมาติดกับเพื่อฆ่าปิดปาก แต่สมหวังกลับหลงดีใจนึกว่าคนที่ตนรักอยากเจอ สมหวังจึงหลงกลออกมาเจอยอดชายตามที่นัดหมายแต่เดชะบุญสมหวังกลับรอดพ้นเงื้อมมือของแดนไปได้อีกครั้ง

แต่สุดท้ายความโด่งดังของสมหวังที่เพิ่มทวีมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นตัวทำให้สมหวังต้องเอาชีวิตมาเสี่ยงต่อการถูกตามล่าได้อย่างง่ายดาย เรื่องราวความรักและชีวิตที่ตกอยู่ในอันตรายของสมหวังจะเป็นอย่างไร? ติดตามชมได้ในละคร สายฟ้ากับสมหวัง

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้