1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 5

ละคร มารกามเทพ

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 5
เริ่มออกอากาศ 4 เมษายน 2556
เวลาออกอากาศ 20:10 - 21:40 น.
  
กำกับโดย ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์โดย ประไพศรี ศรีนาทม, บทโทรทัศน์โดย อัจฉรียา
นำแสดงโดย
นัท มีเรีย ... พลอย
ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ... เพชร
มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ ... เพชรน้ำบุศย์ / น้ำหนึ่ง
แอริน ยุกตะทัต ... อลิส
อภิรดี ภวภูตานนท์ ... ทับทิม
สุรวุฑ ไหมกัน ... รมต.เกรียงศักดิ์
กชกร นิมากรณ์ ... คุณหญิงดาราณี
สุปราณี เจริญผล ... นวล
ตฤณ เศรษฐโชค ... สมบัติ
เทพยุดา ศรียาภัย ... อารีย์
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร ... นักปราชญ์
อินทิรา เกตุวรสุนทร ... พจนีย์
ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน ... หมอณัฐ
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ... นิ้ง
ชมะนันท์ อรรถจินดา ... ภาคย์
เปรมนลิน ธรรมเจริญ ... รจนา
กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ ... ตาหวาน
ผู้สร้าง บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มารกามเทพ

น้ำหนึ่งหรือเพชรน้ำบุศย์ (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ดีใจมากที่ได้เจอกับเพชร (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) วิศวกรหนุ่มหล่อรุ่นพี่ ที่น้ำหนึ่งแอบปลื้มตั้งแต่สมัยเรียน เมื่อเพชรบอกรักและแสดงออกถึงความจริงใจอย่างแท้จริง น้ำหนึ่งจึงรับรักเพชร เพชรดีใจมากขอน้ำหนึ่งแต่งงาน แต่รมต.เกรียงศักดิ์ (สุรวุฑ ไหมกัน) และคุณหญิงดาราณี (กชกร นิมากรณ์) พ่อแม่ของน้ำหนึ่งกลับไม่ยอมเพราะสถานภาพทางสังคมของน้ำหนึ่งและเพชรแตกต่างกันเกินไป เพชรจึงขอพิสูจน์ความรักแท้จนกว่าพ่อแม่ของน้ำหนึ่งจะเห็นใจ

อลิส (แอริน ยุกตะทัต) สาวไฮโซชอบดูถูกคนเป็นคู่แข่งของน้ำหนึ่งมาแต่ไหนแต่ไร เพราะความอิจฉาริษยาที่เห็นน้ำหนึ่งมีแต่คนรุมล้อม อลิสจึงทำทุกอย่างเพื่อทำลายชื่อเสียงของน้ำหนึ่ง ทางด้านรมต.เกรียงศักดิ์และคุณหญิงดาราณี ยืนยันเสียงแข็งไม่ยอมให้น้ำหนึ่งแต่งงานกับเพชรเด็ดขาดและจะพาน้ำหนึ่งไปอยู่เมืองนอก น้ำหนึ่งจึงบอกให้เพชรรีบพาเธอหนี เพชรพาน้ำหนึ่งมาที่บ้านเชิงเขา ที่นั่นน้ำหนึ่งได้พบกับทับทิม (อภิรดี ภวภูตานนท์) แม่ของเพชรและ พลอย (นัท มีเรีย) พี่สาวขาพิการของเพชร ทับทิมมีท่าทางเกลียดชังน้ำหนึ่งตั้งแต่แรกเห็น จึงทำมึนตึงเฉยชากับน้ำหนึ่งอย่างเห็นได้ชัดแต่สำหรับพลอยแม้ในใจจะโกรธเกลียดแค้นน้ำหนึ่งยิ่งกว่าใคร แต่พลอยก็ซ่อนความรู้สึกได้อย่างมิดชิด

แต่แล้วน้ำหนึ่งต้องช็อก!! เมื่อพจนีย์ (อินทิรา เกตุวรสุนทร) เข้ามาแนะนำตัวว่าเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของเพชร นั่นก็หมายถึงน้ำหนึ่งต้องตกอยู่ในฐานะภรรยาน้อย น้ำหนึ่งเสียใจและตกใจมากไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ เพชรจึงบอกความจริงว่าในอดีตพ่อของน้ำหนึ่งได้ปลุกปล้ำขืนใจพลอย หนำซ้ำยังขับรถไล่ชนจนพลอยต้องพิการเดินไม่ได้และพอคุณหญิงดาราณีรู้เรื่องก็ยังส่งคนมาทำร้ายรังควานพลอยไม่สิ้นสุด เพชรจึงแค่ต้องการตัวน้ำหนึ่งเพื่อต้องการล้างแค้นและให้ชดใช้ความผิดแทนพ่อกับแม่

แต่ด้วยความรักที่น้ำหนึ่งมีให้เพชรจนหมดหัวใจ และสงสารพลอยที่ต้องโดนทำร้ายแบบนี้น้ำหนึ่งจึงยอมก้มหน้าชดใช้ความผิดแทนพ่อแม่โดยไม่คิดจะหนีกลับกรุงเทพฯ น้ำหนึ่งยอมถูกเพชร, พลอย, ทับทิม, พจนีย์ ตลอดจนรจนา (เปรมนลิน ธรรมเจริญ) น้องสาวของพจนีย์ที่แอบหลงรักเพชรรุมทำร้ายร่างกายและหัวใจ โดยเฉพาะต้องทนอยู่กับคนที่เหมือนมีอาการประสาทตลอดเวลาอย่างพลอย นานวันเข้าเพชรเริ่มเห็นใจและสงสารน้ำหนึ่ง จึงตัดสินใจไปรับตาหวาน (กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ) เด็กในบ้านของน้ำหนึ่งมาคอยรับใช้ นวล (สุปราณี เจริญผล) แม่บ้านรู้เรื่องเข้าจึงรีบมาบอกท่านรมต. เกรียงศักดิ์ ทำให้นักปราชญ์ (พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) ลูกชายนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพล ขออาสาจัดการเพชรด้วยตัวเองเพราะหวังผลไว้ว่าถ้าได้แต่งงานกับน้ำหนึ่ง พ่อของน้ำหนึ่งจะได้ช่วยหนุนหลังทางการเมือง

ในขณะเดียวกันนวลพยายามสืบหาความจริงเรื่องเพชร จนในที่สุดก็รู้ว่าเพชรคือลูกชายของเธอที่ฝากให้ทับทิมเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ เพราะในอดีตทับทิมคือเพื่อนรุ่นพี่ของนวล นวลทั้งดีใจเสียใจที่ได้รู้ว่าเพชรคือลูกชายของเธอ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นนวลตกใจมากที่ได้รู้ว่าพลอยคือลูกสาวของทับทิม เพราะความจริงแล้ว พลอยคือเลขาหน้าห้องของรมต.เกรียงศักดิ์ ที่พยายามเสนอตัวให้เกรียงศักดิ์แต่ท่านเป็นคนรักครอบครัว และไม่ได้ต้องการพลอยแบบนั้น พลอยโกรธและเสียใจมากที่ถูกปฏิเสธจึงวิ่งให้รถชนตาย แต่หมอณัฐ (ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน) ลูกพี่ลูกน้องของอลิสช่วยเอาไว้ เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้พลอยพิการเดินไม่ได้ ทำให้เพชรกับทับทิมโกรธแค้นมาก ในที่สุดความแค้นจึงมาตกที่น้ำหนึ่งเพราะเธอต้องเป็นคนชดใช้ความผิดแทนพ่อแม่

เรื่องราวความรักของเพชรและน้ำหนึ่งจะลงเอยอย่างไร? เมื่อรู้ว่า พลอย พี่สาวที่น่าสงสารของเขา แท้จริงแล้วคือ มารกามเทพ และพลอยจะทำอย่างไร? เมื่อความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผย เธอไม่ใช่คนน่าสงสาร แต่เธอคือ มาร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้